Phải làm sao để mũi nhỏ lại? Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Mũi nhỏcách làm mũi nhỏ lại có lẽ đang la trào lưu làm đẹp thịnh hành ngày nay. Mũi nhỏ tự nhiên hay mũi bình thường có đủ hình dạng, kích cỡ và mỗi loại đều đẹp độc đáo theo cách riêng của chúng. Nếu bạn đang muốn thử một diện mạo mới với dáng mũi nhỏ xinh xắn hoặc cảm thấy tự ti về kích thước quá to của chiếc mũi vốn có của mình, thì bài viết này là dành cho bạn. Mecuteo sẽ hướng dẫn bạn những cách làm mũi nhỏ lại tự nhiên có thể áp dụng ngay tại nhà để làm cho hình dáng mũi nhỏ gọn hơn.

Đồng thời, bạn có thể thử cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên để tạo điểm nhấn và làm nổi bật hình dạng của mũi. Cố gắng thực hiện các bài tập cơ khuôn mặt để giúp giảm kích thước làm mũi nhỏ lại theo thời gian, hoặc sử dụng các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ mũi tại một trong những thẩm mỹ việnthương hiệu hàng đầu Việt Nam hiện nay như Mecuteo, để làm mũi nhỏ lại vĩnh viễn.

Tóm tắt cách làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Nếu bạn muốn áp dụng cách làm mũi nhỏ lại mà không cần trang điểm, hãy tô một chút son môi đậm để đánh lạc hướng sự chú ý ra khỏi vùng mũi. Sau đó, tô và tạo dáng lông mày của bạn để mũi của bạn không có vẻ to so với trước nữa. Nên tránh sử dụng trang điểm mắt đậm vì nó sẽ chỉ thu hút thêm sự chú ý vào khu vực mũi. Bạn cũng nên cố gắng vén tóc sang một bên để đánh lạc hướng mọi người khỏi trung tâm khuôn mặt. Để biết thêm chi tiết cách trang điểm làm cho mũi nhỏ lại, cùng Mecuteo theo dõi tiếp bài viết bên dưới nhé!

Cách Làm Mũi Nhỏ Lại Tự Nhiên Tại Nhà Bằng Hiệu Ứng Thị Giác

 • Sử dụng son môi sáng & đậm để thu hút sự chú ý

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Viền môi bằng cách sử dụng chì kẻ viền môi phù hợp, sau đó tô viền môi bằng chì kẻ. Thoa son trực tiếp hoặc bằng cọ son môi. Dùng khăn giấy gấp lại thấm bớt son môi, sau đó phủ thêm lớp thứ hai nếu cần.

 • Tránh trang điểm mắt đậm

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Điều này có thể thu hút sự chú ý về phía trung tâm khuôn mặt của bạn. Thay vào đó, hãy cân nhắc trang điểm mắt trông tự nhiên hơn bằng cách sử dụng các màu trung tính. 

 • Quần thâm mắt cũng có thể thu hút sự chú ý về phía trung tâm của khuôn mặt. Cân nhắc khi sử dụng kem che khuyết điểm để làm mờ đi quầng thâm mắt. Chọn màu phù hợp với màu da sau đó dùng ngón áp út vỗ nhẹ để tán. Khi tán kem che khuyết điểm, hãy cố gắng tán từ dưới lên, về phía má của bạn.
 • Hãy thử kẻ mắt mèo để thu hút sự chú ý ra khỏi mũi của bạn.
 •  Kẻ và định hình cho lông mày

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Sở hữu đôi lông mày rậm và có hình dáng đẹp có thể giúp thu hút sự chú ý ra khỏi mũi của bạn, ngược lại lông mày mỏng và không rõ ràng có thể khiến mũi của bạn trông to hơn. Định hình lông mày của bạn một cách cẩn thận mà không loại bỏ quá nhiều lông. Sau đó, tô bất kỳ chỗ trống nào bằng màu phù hợp và sử dụng mascara để chải.

 • Dùng mái tóc để thu hút sự chú ý khỏi mũi

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Mái tóc uốn lọn to sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn là một chiếc mũi to. Một điểm khác cần xem xét là bạn chia tóc theo cách nào cho phù hợp. Nếu bạn để tóc thẳng xuống ngôi giữa, bạn đang hướng mắt thẳng xuống mũi.  Nếu vén tóc sang một bên, bạn đang thu hút mắt khỏi mũi. Dưới đây là một số kiểu tóc khác có thể thu hút sự chú ý khỏi mũi của bạn: 

 • Phụ kiện tóc
 • Cắt tóc layer
 • Uốn tóc 
 • Bấm tóc
 • Làm phồng chân tóc của bạn để làm cho mũi của bạn trông ngắn hơn.
 • Tránh một số kiểu tóc 

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Một số kiểu tóc nhất định thu hút sự tập trung vào phía trong, hướng vào giữa khuôn mặt của bạn. Ví dụ, phần tóc mái lớn che đi đôi mắt của bạn sẽ khiến mọi người không thể tiếp xúc bằng mắt với bạn. Vì họ không thể nhìn vào mắt bạn, họ sẽ nhìn vào đặc điểm gần nhất tiếp theo: mũi của bạn. Dưới đây là một số kiểu tóc khác có xu hướng thu hút sự chú ý vào mũi:

 • Mái ngang thu hút ánh mắt hướng xuống giữa mũi
 • Duỗi tóc thẳng
 • Kiểu dáng đẹp và thẳng
 • Tóc đuôi ngựa buộc chặt.
 • Chọn các phụ kiện phù hợp cũng là cách làm mũi nhỏ lại tự nhiên

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Hãy thử đeo một số bông tai hoặc một chiếc vòng cổ, chẳng hạn như một đôi bông tai đèn chùm dài, bản rộng hoặc một chiếc vòng cổ dài và chunky. Sự lấp lánh sẽ thu hút sự chú ý khỏi mũi của bạn. Bạn cũng có thể phối thử một chiếc mũ. Nếu bạn đang  đeo kính, không nên đeo gọng kính nhỏ, mỏng mà chọn cho mình gọng kính lớn hơn. Chúng sẽ làm mũi của bạn thu gọn lại một cách tự nhiên và khiến nó trông nhỏ hơn.

Sử Dụng Cách Trang Điểm Làm Mũi Nhỏ Lại Tự Nhiên Và Nổi Bật Hơn

 • Hiểu cách thức hoạt động của đường viền và tô sáng

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Bạn có thể trang điểm đậm / nhạt hơn một chút so với màu da tự nhiên của mình để làm cho mũi trông thon gọn hơn. Tuy nhiên, hãy lưu ý  rằng nó sẽ không làm cho mũi của bạn nhỏ hơn về mặt vật lý. Ngoài ra, nếu bạn có một chiếc mũi quá dài, đường viền sẽ không làm cho mũi của bạn trông ngắn hơn khi nhìn nghiêng.

 • Định hình trước dáng mũi muốn tạo trước khi thực hiện. Ví dụ, nếu bạn có một chiếc mũi thực sự dài và bạn muốn nó trông thon gọn nhưng nhỏ hơn, bạn sẽ đánh phấn highlight vào đầu mũi, đồng thời kẻ viền sống mũi & đầu mũi bằng màu đậm hơn để tạo cho sống mũi trông ngắn hơn.
 • Chọn loại trang điểm tạo khối và highlight phù hợp

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Bạn có thể sử dụng phấn phủ hoặc trang điểm dạng kem, nhưng nhiều người thấy phấn dễ  tán và hiệu quả hơn. Bạn có thể đánh highlight hoặc sử dụng phấn khối để tạo đường viền. Tránh bất cứ thứ gì có ánh sáng lấp lánh trong đó, chúng sẽ khiến thu hút sự chú ý vào mũi.

 • Đối với tạo khối, hãy chọn màu tối hơn màu da tự nhiên của bạn từ 2 đến 3 màu. Đối với điều này, bạn có thể sử dụng phấn phủ dạng bột hoặc dạng lỏng.
 • Đối với phấn highlight, hãy chọn màu sáng hơn màu da tự nhiên của bạn từ 2-3 sắc độ, ví dụ như bạn có thể sử dụng sản phẩm highlight hoặc kem che khuyết điểm dạng lỏng.
 • Cân nhắc màu da của bạn. Một số người sẽ có tông màu ấm hơn / màu vàng trong khi những người khác sẽ có tông màu lạnh hơn / màu hồng. Khi chọn phấn bắt sáng và tạo đường viền, hãy cố gắng tìm thứ gì đó cũng phù hợp với màu da của bạn. Chọn sai có thể trông không tự nhiên.
 • Chọn các dụng cụ và cọ phù hợp

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Bạn sẽ cần chọn một số cọ dùng để trang điểm. Nếu bạn đang sử dụng trang điểm dạng bột, hãy chọn loại cọ lông mềm. Nếu bạn đang dùng loại trang điểm dạng kem, hãy chọn loại cọ có lông cứng hơn một chút. Dưới đây là thông tin chi tiết cụ thể về những gì bạn sẽ cần:

 • Một đầu cọ có góc cạnh để tạo viền và highlighter, cọ này sẽ giúp bạn dễ thao tác hơn.
 • Một cọ lông mềm, tán hai màu lại với nhau. Bạn cũng có thể sử dụng một miếng bông mút để đánh, nếu bạn thấy nó dễ sử dụng hơn.
 • Thoa một ít kem lót và kem nền

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Kem lót sẽ giúp làm mờ lỗ chân lông, và kem nền sẽ giúp lớp trang điểm có độ che phủ và mịn hơn. Nó cũng sẽ giúp bạn dễ thao tác và làm đều màu da hơn.

 • Dùng ngón tay thoa kem lót và bông mút hoặc cọ để tán kem nền
 • Đảm bảo rằng kem nền phù hợp với khuôn mặt của bạn
 • Chờ cho đến khi lớp nền khô lại trước khi bắt đầu kẻ viền. Quá trình này sẽ chậm mất vài phút.
 • Bắt đầu bằng cách áp dụng bút đánh dấu

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Dùng cọ có góc cạnh cố gắng để vẽ một đường mảnh xuống giữa mũi. Lưu ý, không nên kẻ đường quá dày, nếu không mũi của bạn trông rộng hơn thực tế. Bắt đầu từ đỉnh mũi của bạn, và tiếp tục xuống đầu mũi. Tuy nhiên, không được uốn cong dưới đầu mút.

 • Tán và làm mềm highlight

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Đặt cọ có góc cạnh sang một bên và chọn cọ lông mềm để tán hoặc miếng bông mút. Nhẹ nhàng dùng cọ đánh xuống giữa mũi, đến hai bên của phần highlight. Bạn đang làm gọn đầu mũi nên bạn không cần đánh sáng hoặc tán rộng ra vì nó sẽ phản tác dụng.

 • Phấn highlight giúp nâng gương mặt lên, tập trung vào những điểm này. Nó cũng tăng thêm kích thước cho khuôn mặt của bạn.
 • Sử dụng màu tối để làm thon gọn cánh mũi rộng

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Dùng cọ sạch, có góc cạnh để tạo khối từ khóe mắt trong xuống phía đầu mũi. Sử dụng một cây cọ để làm mờ đi ranh giới giữa sáng và tối, trông mũi sẽ đỡ bị thô và tự nhiên hơn.

 • Nếu bạn muốn thu gọn cánh mũi, hãy đánh khối ở 2 bên cánh mũi.
 • Phủ bóng dưới đầu mũi dài để làm cho mũi trông ngắn hơn

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Bắt đầu bằng cách vẽ phấn màu tối xuống hai bên mũi của bạn. Sau đó, kéo dài màu tối dưới đầu mũi, ngay trên lỗ mũi. Hãy chắc chắn để màu khối “dưới cùng” lên phía đầu mũi của bạn. Điều này sẽ “nâng” mũi của bạn lên và làm cho nó trông ngắn hơn.

 • Biết cách làm việc với mũi rộng hơn ở phía dưới hoặc hình củ

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Bắt đầu bằng cách tạo khối từ khóe mắt trong xuống phía đầu mũi. Cong cả hai đường dưới đầu bút để tạo thành hình chữ “U” nhỏ hoặc mũi tên hướng xuống. Cố gắng không làm cho nó quá nhọn, nếu không mũi của bạn trông không tự nhiên. Hãy cố gắng khớp vẽ chiều rộng của chữ “U” với chiều rộng của sống mũi.

 •  Sử dụng bóng để làm cho mũi cong trông thẳng hơn

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Mũi vẹo đôi khi có thể xuất hiện lớn, ngay cả khi bắt đầu là mũi nhỏ. Vẽ bóng xuống hai bên mũi của bạn. Bắt đầu ở khóe mắt trong và kết thúc chỉ ở đầu mi. Thay vì làm theo đường viền mũi của bạn, hãy cố gắng làm cho các đường thẳng càng tốt trong gương.

 • Sử dụng một bàn chải pha trộn mềm để pha trộn tác phẩm của bạn

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Chạy nó xuống hai bên mũi của bạn, ngay giữa phần highlight và phần khối. Điều này sẽ làm mềm bất kỳ đường khắc nghiệt nào. Tiếp theo, đánh khối đổ về phía khuôn mặt của bạn. Làm điều này bằng cách đánh qua một bên mũi của bạn, bắt đầu ngay bên cạnh phấn highlight và đi về phía khuôn mặt của bạn.

 • Nếu bạn thêm màu khối vào đầu mũi, hãy đảm bảo tán đều nó bằng cách xoáy bàn chải của bạn xung quanh nó.
 • Nếu bạn thêm bóng cho hai bên lỗ mũi, hãy nhớ quét cọ pha trộn của bạn qua chúng.
 • Phủ một ít phấn phủ lên mũi và mặt của bạn bằng cách sử dụng cọ đầu to và mịn hoặc cọ kabuki

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Điều này sẽ thiết lập các đường viền trang điểm và ngăn nó không bị xê dịch. Nó cũng sẽ giúp thấm hút dầu thừa. Cố gắng sử dụng phấn phủ trong mờ hoặc phù hợp với màu da của bạn. Tránh sử dụng bất kỳ thứ gì sáng bóng, nếu không mũi của bạn sẽ trông bóng dầu. Nếu bạn nhận thấy có bột thừa trên mũi, hãy dùng một chiếc bàn chải sạch để phủi bụi nhẹ.

Tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

 • Thẩm mỹ mũi

Nếu bạn muốn có một cách làm nhỏ mũi vĩnh viễn, bạn có thể đầu tư vào dịch vụ nâng mũi. Phẫu thuật thẩm mỹ, hoặc nâng mũi, có thể được sử dụng để khắc phục kích thước mũi và những điều sau đây:

 • Chiều rộng của mũi và lỗ mũi
 • Mũi gồ hoặc lõm
 • Đầu mũi hình củ, hình móc câu hoặc mũi hếch
 • Cong vẹo hoặc không đối xứng.
 • Biết những gì mong đợi

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

 

Quá trình phẫu thuật thường kéo dài từ 1 đến 2 giờ và được hoàn thành bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ dưới sự gây mê toàn thân hoặc cục bộ. Như với hầu hết các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh sử của bạn sẽ được xem xét để xác định xem bạn có phải là một ứng cử viên sáng giá hay không hoặc có bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào cần được thực hiện hay không.

 • Cần biết rằng phẫu thuật thẩm mỹ không phải là không có rủi ro

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Giống như tất cả các phẫu thuật khác, nâng mũi đi kèm với những rủi ro nhất định. Sau khi phẫu thuật bạn có thể gặp bất kỳ vấn đề nào sau đây:

 • Phản ứng dị ứng với thuốc, bao gồm cả thuốc gây mê
 • Khó thở
 • Sự chảy máu
 • Bầm tím
 • Sự nhiễm trùng.
 • Hiểu rằng có một quá trình khôi phục

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Bệnh nhân thường có thể về nhà ngay trong ngày. Quá trình hồi phục hoàn toàn có thể mất vài tuần.  Trong quá trình phục hồi này, bạn cũng có thể bị bầm tím, bọng mắt và sưng quanh mũi và mắt. Có thể mất đến 14 ngày để lỗi này biến mất.

 • Chú ý bạn cần phải đeo nẹp mũi trong tối đa 1 tuần

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Nó sẽ giống như một miếng đệm lớn hoặc băng. Bác sĩ có thể kê cho bạn một số loại thuốc để giảm sưng và đau. Một số người thấy rằng một miếng gạc lạnh cũng có tác dụng.

 • Hãy lưu ý rằng một số vết sẹo có thể xảy ra

Cách trang điểm làm mũi nhỏ lại tự nhiên tại nhà

Thường Phẫu thuật thẩm mỹ không để lại sẹo, nhưng nếu bạn thu hẹp lỗ mũi lớn, bạn có nguy cơ để lại sẹo nhỏ ở gốc mũi. Đôi khi, các mạch máu có thể bị vỡ trong mũi của bạn. Điều này sẽ dẫn đến những đốm nhỏ màu đỏ trên mũi của bạn. Đây là vĩnh viễn.

Câu Hỏi Thường Gặp Cách Làm Mũi Nhỏ Lại

Tôi có vẻ ngoài đáng yêu nhưng tôi có một cái mũi to và tôi bị cười. Tôi làm gì?

 • Tôi cá là không có gì sai với mũi của bạn; những đứa trẻ chỉ đôi khi xấu tính và nói những điều như thế để che giấu sự bất an của chúng. Đừng để họ làm bạn buồn; hãy cứ là bản thân xinh đẹp của bạn.

Nếu tôi là nam và muốn có một chiếc mũi nhỏ hơn, tôi có thể trang điểm cho nó được không?

 • Có, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trang điểm bất kể giới tính của mình.

Tôi là một thiếu niên bị chế nhạo vì cái mũi của mình. Liệu khuôn mặt của tôi có thay đổi nữa không?

 • Khuôn mặt của bạn có thể tiếp tục thay đổi khi bạn già đi, đặc biệt là khi cân nặng của bạn dao động. Tuy nhiên, để khắc phục nhanh chóng, bạn luôn có thể trang điểm viền mũi để làm cho mũi trông nhỏ hơn.

Tôi trông xinh xắn, nhưng tôi có một chiếc mũi to khiến mọi người chế giễu tôi. Em rất muốn đi nâng mũi nhưng lại sợ không dám nói với bố mẹ. Tôi mới 12 tuổi, làm sao tôi có thể nói với họ?

 • Nếu bạn mới 12 tuổi, hãy thử tạo đường nét cho sống và hai bên mũi. Đừng quá lo lắng về những gì người khác nói và hãy tập trung vào bản thân bạn, tất cả mọi người đều có điều gì đó mà họ muốn. Cố gắng nói chuyện với bố mẹ về những lo lắng của bạn, họ có thể sẽ có một số lời khuyên khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Họ sẽ muốn giúp đỡ! Và hãy nhớ rằng bạn còn rất trẻ và khuôn mặt của bạn sẽ tiếp tục thay đổi theo thời gian.

Tôi có đôi mắt đẹp và đôi môi xinh xắn, nhưng tôi có một cái mũi to, tôi có thể làm gì? Mọi người trêu chọc tôi!

 • Tạo hình mũi có vẻ là một lựa chọn tốt cho bạn. Đừng tập trung vào những gì người tiêu cực nói, hãy tập trung vào những người đánh giá cao vẻ đẹp tự nhiên của bạn.

Có cách nào để nó thẳng hơn mà không cần phẫu thuật hay trang điểm không?

 • Tin tôi đi, không ai để ý đến mũi của bạn nhiều như bạn đâu.

Mũi của tôi, đặc biệt là lỗ mũi, trông rất ngấn mỡ mỗi khi tôi cố gắng chụp ảnh tự sướng. Tôi mới 11 tuổi, và mẹ tôi không cho tôi trang điểm. Tôi có thể làm gì để mũi của tôi trông nhỏ hơn để có thể tự sướng?

 • Hãy thử các góc khác nhau và xem bạn thích góc nào nhất và gắn bó với nó. Nó thậm chí có thể trở thành tư thế đặc trưng của bạn trong ảnh. Hoặc bạn có thể sử dụng các bộ lọc có thể làm mờ mũi của bạn.

Mũi của tôi hơi to và nó khiến tôi trông xấu xí. Tôi có thể làm gì với nó?

 • Những khuyết điểm của chúng tôi là những gì làm cho chúng tôi độc nhất. Mũi của bạn cho bạn tính cách. Bạn luôn có thể lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng học cách chấp nhận và tôn vinh bản thân theo cách bạn đã được tạo ra là một con đường lành mạnh hơn, rẻ hơn và cuối cùng là thỏa mãn hơn nhiều. Đừng để những tiêu chuẩn sắc đẹp không thể kiểm soát cuộc sống và ý thức về giá trị bản thân của bạn.

Tôi có thể làm gì để giữ cho lỗ mũi không bị lóa khi cười?

 • Cố gắng giữ cho lỗ mũi kín hơn bằng cách hút không khí qua lỗ mũi khi bạn cười. Tuy nhiên, nó có thể không gây chú ý với người khác bằng bạn, vì vậy hãy hỏi một người bạn thân xem họ có thấy bạn làm gì không.

Mũi của tôi nhìn từ phía trước thì ổn, nhưng nhìn từ bên cạnh thì nó to. Tôi ngồi đối diện với người mình thích, và tôi cảm thấy mình không thể nhìn nghiêng. Tôi nên làm gì?

 • Bạn chỉ cần tự tin. Nếu họ thích bạn, họ sẽ không bị thuyết phục bởi cách nhìn từ bên mũi của bạn. Dù sao thì bạn có lẽ là người duy nhất nhận thấy bất cứ điều gì khác biệt về nó.

Mẹ tôi có lẽ sẽ không cho tôi trang điểm và sẽ phát điên nếu tôi yêu cầu làm mũi. Tôi mười một tuổi. Tôi có thể làm gì?

 • Mười một tuổi là một chút trẻ để nghĩ về một công việc mũi. Khi lớn hơn, bạn có thể thấy mình đã phát triển thành mũi. Nếu không, bạn sẽ đủ lớn để trang điểm.

Bạn trai của tôi gọi là mũi của tôi to. Tôi làm gì?

 • Anh ấy có lẽ chỉ đang trêu chọc bạn. Cười đi. Nếu anh ấy nói điều gì đó như vậy một lần nữa, hãy cho anh ấy biết rằng bạn cảm thấy tổn thương.

Bất cứ khi nào tôi cười, mũi của tôi trông có vẻ béo, tôi phải làm gì?

 • Hướng mặt của bạn xuống một chút và nhìn lên. Nó không chỉ giúp giải quyết vấn đề của bạn mà còn khiến bạn trông nhút nhát nhưng đáng yêu.

Tôi muốn thay đổi đôi mắt của tôi, chúng rất nhỏ. Tôi mới 11 tuổi nên mẹ tôi nói đó là một ý kiến ​​tồi. Tôi làm gì?

 • Tôi sẽ dùng thử bút kẻ mắt và mascara. Đồng thời thêm màu sáng cho mí mắt và xương gò má của bạn, điều này sẽ làm cho đôi mắt của bạn có hiệu ứng đậm và mũi của bạn trông nhỏ hơn.
  hỏi

Mũi của tôi trông ổn, nhưng lỗ mũi của tôi quá lớn. Tôi nên làm gì?

 • Nếu bạn đủ lớn, bạn luôn có thể lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng tôi không nghĩ đó là một ý kiến ​​hay. Ôm lấy chiếc mũi mà bạn sinh ra! Đường viền có thể giúp ích một số, nhưng tốt nhất là đừng nghĩ về nó. Chỉ cần mỉm cười và tử tế và để vẻ đẹp của bạn tỏa sáng.

Tàn nhang có phải là một vấn đề khi tạo hình mũi của tôi không?

 • Tôi không nghĩ vậy, nhưng bạn luôn có thể sử dụng một chút kem che khuyết điểm để che đi những vết tàn nhang.

Tôi đang nhấn mũi mỗi sáng. Nó là tốt hay xấu?

 • Nhấn cánh mũi sẽ không ảnh hưởng gì đến dáng mũi nên bạn đang lãng phí thời gian của mình. Bạn không thể thay đổi hình dạng hoặc kích thước thực tế của mũi ngoại trừ phẫu thuật thẩm mỹ. Bạn chỉ có thể làm cho nó trông khác bằng cách sử dụng trang điểm.

Xin chào, tôi không thể phẫu thuật thẩm mỹ và tôi không trang điểm. Tôi nên làm gì?

 • Nếu bạn không sẵn sàng sử dụng những thứ để thay đổi hình dạng mũi của mình, bằng phẫu thuật hoặc trực quan, bạn không thể làm gì khác. Bạn cũng có thể ôm lấy dáng mũi tự nhiên của mình.

Em rất muốn đi sửa mũi nhưng em không thể đến trường với những chiếc nẹp hay vết bầm tím vì sợ bị đánh giá. Tôi nên làm gì?

 • Chấp nhận chiếc mũi mà Chúa đã ban cho bạn. Hoặc, nếu bạn thực sự không thể, hãy đối mắt trước  mọi đánh giá của người khác. Không có một câu trả lời dễ dàng.

Bạn có thể sử dụng màu và phấn highlight để thay đổi hình dạng mũi của mình không?

 • Trang điểm có thể cho bạn ảo giác về một hình dạng khác, nhưng thực tế sẽ không thay đổi mũi của bạn.

Tôi mới 12 tuổi và mũi to. Liệu nó có thể nhỏ hơn khi tôi lớn lên không?

 • Không, mũi của bạn sẽ không nhỏ đi, nhưng phần còn lại của khuôn mặt và các đặc điểm của bạn có thể đầy đặn để chiếc mũi của bạn trông cân đối.h

Con trai không thực sự trang điểm và sửa mũi không phải là một lựa chọn vào thời điểm này, có ý kiến ​​gì không? Mũi của tôi thực sự rất lớn đến mức đó là một sự bất an rất lớn.

 • Tôi biết rất nhiều chàng trai trang điểm! Nếu bạn có thể áp dụng và pha trộn mũi một cách chính xác, nó thậm chí sẽ không giống như bạn đang trang điểm.

Tôi có thể đi thu nhỏ đầu mũi được không?

 • Vòng mũi sẽ thu hút sự chú ý vào mũi của bạn. Nhưng nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và những gì bạn chọn làm!

Tôi 18 tuổi. Em có khuôn mặt dễ thương và đôi môi xinh nhưng nhìn bên mũi lại to. Nó giống như một ‘vết lao’ ở giữa. Tôi có thể làm gì?

 • Hãy thử tạo đường nét cho mũi của bạn! Có rất nhiều video hướng dẫn cách thực hiện trên YouTube và nó rất dễ dàng! Hãy nhớ rằng, bạn đẹp.

Tôi không được phép trang điểm, và tôi có một khuôn mặt nhỏ và một chiếc mũi to. Một bên mắt thường được che bởi tóc mái, và đôi môi của tôi thực sự rất đẹp, nhưng tôi phải làm sao để sửa mũi? Tôi bị trêu chọc về nó.

 • Chà, bạn không được phép trang điểm, vì vậy có thể sử dụng bột ca cao làm phấn phủ để làm cho mũi của bạn có vẻ nhỏ hơn. Về mặt kỹ thuật, đó không phải là trang điểm. Nếu bạn cần cọ, hãy sử dụng bàn cọ sạch, tốt nhất là mới tinh. Chỉ cần đảm bảo có được kích thước và hình dạng phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn bị trêu chọc về điều đó, hãy cười trừ, đùa cợt về điều đó và chấp nhận khuyết điểm của mình. Bất cứ ai đang trêu chọc bạn có thể sẽ dừng lại khi họ nhìn thấy họ sẽ không có phản ứng tiêu cực từ bạn. Nhưng nếu sự việc trở nên nghiêm trọng và bạn cảm thấy như đang bị bắt nạt, hãy nói chuyện với một người lớn có thể giúp đỡ.

Tôi thực sự cảm thấy tự ti về chiếc mũi của mình, nhưng mẹ tôi nói rằng tôi có chiếc mũi của ông tôi và tôi nên tự hào về nó. Làm thế nào để tôi nói với cô ấy rằng tôi muốn đi làm mũi? Tôi 15 tuổi.

 • Chờ cho đến khi bạn đủ 18 tuổi và sau đó bạn có thể tự lấy nó mà không cần sự cho phép của cha mẹ. Nếu bố mẹ bạn giống tôi, không đời nào họ cho phép bạn xăm mình hay phẫu thuật thẩm mỹ. Tự giáo dục bản thân về kỹ thuật nâng mũi (phẫu thuật mũi), sau đó nói chuyện với cha mẹ của bạn về điều đó.

Tôi muốn có một chiếc mũi nhỏ hơn, nhưng tôi bị dị ứng với hầu hết các sản phẩm trang điểm và phẫu thuật thẩm mỹ không phải là một lựa chọn tốt cho tôi. Tôi làm gì?

 • Bạn có thể cố gắng tìm một sản phẩm trang điểm mà bạn không bị dị ứng – hãy thử tìm các sản phẩm “không gây dị ứng” – nhưng nếu không, bạn thực sự không thể làm được gì trừ khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Các bài tập mũi có thể làm cho mũi của bạn mỏng hơn?

 • Không. Cách duy nhất để làm cho mũi của bạn mỏng hơn là phẫu thuật thẩm mỹ hoặc trang điểm để tạm thời thay đổi diện mạo của nó.

Việc ngoáy mũi có làm to hơn không?

 • Không, ngoáy mũi không làm to hơn.

Làm thế nào tôi có thể làm cho mũi của tôi trông nhỏ hơn trong hồ sơ?

 • Hãy thử đường viền một cách chính xác. Một phần quan trọng giúp bạn có một chiếc mũi nhỏ là sử dụng đúng loại cọ khi kẻ viền.

Làm cách nào để nâng mũi tẹt và rộng?

 • Dùng phấn bronzer ở hai bên sống mũi để trông thon gọn và sắc nét hơn. Nếu bạn muốn trông có đường nét hơn, hãy thêm phấn highlight vào giữa sống mũi. Đảm bảo trộn đều để không có vẻ quá giật mình và mất tự nhiên. Chỉ cần không pha trộn quá xa khỏi mũi của bạn.

Ngoáy mũi có làm tăng kích thước của nó không?

 • Không. Đây là một câu chuyện hoang đường mà cha mẹ nói với lũ trẻ để khiến chúng ngừng ngoáy mũi. Cách duy nhất để thực sự thay đổi chiếc mũi là phẫu thuật thẩm mỹ.

Làm thế nào tôi có thể biến chiếc mũi to và rộng của tôi thành một chiếc mũi nhỏ và xinh đẹp mà không cần trang điểm và phẫu thuật thẩm mỹ?

 • Đường viền mũi của bạn. Tạo một đường sáng mỏng xuống giữa mũi và hai đường đậm dọc theo hai bên và pha trộn.

Tôi phải làm thế nào để khắc phục khối u trên mũi? Tôi không muốn mọi người gọi tôi là giả nếu tôi phẫu thuật thẩm mỹ và tôi không được phép trang điểm. Tôi có thể làm gì?

 • Thử tập yoga đối mặt. Em gái tôi tập yoga mặt và cô ấy đã thoát khỏi khối u chỉ sau năm tháng. Năm tháng có vẻ dài, nhưng thời gian trôi nhanh khi bạn bắt đầu thói quen. Bạn có thể chỉ cần tìm kiếm trực tuyến cho khuôn mặt yoga.

Tôi có thể tập những bài tập nào cho mũi hàng ngày?

 • Mũi của bạn không chứa mỡ hoặc cơ bắp, vì vậy tập thể dục sẽ không làm nó nhỏ lại. Phẫu thuật là lựa chọn duy nhất của bạn nếu bạn không thể học cách thích mũi của mình.hỏi

Tôi có thể làm gì nếu tôi còn quá trẻ để phẫu thuật và tôi không được phép trang điểm?

 • Bạn nên yêu bản thân và chiếc mũi mà bạn sinh ra. Hãy tự hào về bạn là ai và bạn trông như thế nào.

Tôi 13 tuổi và có mũi to của bố tôi. Tôi thực sự không thích mũi của mình, nhưng tôi không thể phẫu thuật thẩm mỹ. Khi tôi lớn hơn, liệu chiếc mũi của tôi có thay đổi và khiến tôi trở nên xinh xắn hơn phần nào không?

 • Hãy thử chấp nhận bản thân theo cách của bạn. Có rất nhiều điều quan trọng hơn hình dáng của chiếc mũi – vẻ đẹp thực sự toát ra từ bên trong.

Mũi mình to mà chưa ai chê. Tôi rất sợ vì không muốn mọi người bàn tán về chiếc mũi của mình. Tôi nên làm gì?

 • Đừng tự ý thức. Đôi khi những điều này có vẻ như là một vấn đề lớn đối với chúng ta hơn là đối với những người khác. Nhiều khả năng mọi người thậm chí còn không nhận thấy rằng mũi của bạn hơi to (nếu đúng như vậy). Chỉ cần đi về cuộc sống của bạn và đừng lo lắng về điều này. Nếu ai đó từng nói bất cứ điều gì với bạn về chiếc mũi của bạn, rất có thể họ chỉ làm vậy vì họ cảm thấy không an toàn về bản thân.

Tại sao các vấn đề về xoang lại làm cho mũi của tôi trông to hơn và làm thế nào để tôi trông nhỏ lại?

 • Với các vấn đề về xoang là viêm và tấy đỏ. Mũi của bạn có thể chỉ hơi sưng lên do nhiễm trùng và xì mũi.

Tôi có đôi mắt và đôi môi xinh xắn, nhưng chiếc mũi của tôi lại xấu. Tôi nên làm gì?

 • Bạn không nên nghĩ về bản thân một cách tiêu cực. Tập trung vào những gì tạo nên bạn là bạn. Nếu bạn tiếp tục suy nghĩ tiêu cực, điều đó sẽ khiến người khác có cớ để gọi bạn như vậy. Vì vậy, hãy cứ là chính mình.

Có bất kỳ bài tập nào có thể được thực hiện tại nhà để loại bỏ hoặc giảm lỗ mũi rộng không?

 • Tôi đã từng có lỗ mũi rộng khi còn trẻ và tôi đã phát hiện ra một video tuyệt vời về các bài tập để khắc phục lỗ mũi của mình. Thử giữ lỗ mũi bằng ngón tay cái và ngón trỏ. Giữ ngón tay của bạn trên mũi và miệng của bạn “O.” Thực hành động tác này vài lần và lỗ mũi sẽ se lại.

Làm thế nào để tôi loại bỏ các đường mũi nếu tôi vẫn còn ở tuổi mười mấy?

 • Bạn luôn có thể sử dụng lớp trang điểm, như kem nền hoặc kem che khuyết điểm, để che chúng đi. Bạn cũng có thể chỉ cần giữ lại các đường mũi, bạn chỉ mới mười mấy tuổi và chỉ những người tự ý thức mới đánh giá bạn.

Lỗ mũi của tôi nhỏ nhưng cánh mũi lại rộng và phần đầu mũi to. Tôi phải làm gì để nó nhỏ lại?

 • Nếu bạn muốn mũi của mình trông nhỏ hơn mà không phải trả vài chục triệu mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ, bạn có thể thử một kỹ thuật gọi là tạo hình mũi. Có rất nhiều hướng dẫn trang điểm do các chuyên gia làm đẹp quay trên YouTube sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể đạt được hiệu ứng mũi nhỏ và thanh mảnh đó!

Làm thế nào tôi có thể làm cho mũi của tôi trông nhỏ hơn?

 • Bạn có thể cố gắng tạo đường nét cho mũi và trang điểm cho phần còn lại của khuôn mặt rõ ràng hơn để thu hút sự chú ý vào các bộ phận khác của khuôn mặt thay vì chỉ ở mũi.

Tôi 16 tuổi (con trai) và có một chiếc mũi rộng. Liệu mũi của tôi có trông nhỏ hơn nếu tôi tăng cân không? Má tôi cũng hóp lại vậy có đỡ không?

 • Chắc là không. Bạn sẽ phát triển thành mũi khi bạn lớn lên và trưởng thành. Chỉ cần kiên nhẫn và cố gắng không tập trung vào những điểm chưa hoàn hảo của bạn.

Mũi của tôi trông cân đối bình thường, nhưng khi tôi cười thì to và ảnh đi học trông xấu. Tôi không được phép trang điểm, tôi có thể làm gì?

 • Đầu tiên, bạn nên yêu bản thân và nụ cười của mình. Nếu chiếc mũi của bạn trông tương xứng trong đời thực thì đừng lo lắng nếu một bức ảnh trở nên khác biệt. Điều đó nói lên rằng, nếu bạn thực sự muốn trông khác trong bức ảnh ở trường của mình, hãy thử ôm đầu ở một tư thế khác để góc mũi của bạn khác đi.

Mũi của tôi to và mọi người luôn chỉ ra nó. Nó khiến tôi thực sự bất an. Tôi có thể làm gì?

 • Bạn có thể thử tạo đường viền mũi bằng phấn mắt hoặc sản phẩm tạo đường viền dạng kem. Thoạt đầu hãy nhẹ nhàng và xem một số hướng dẫn trực tuyến.

Đầu mũi của tôi quá to. Có cách nào để tôi có thể làm về nó không? Cố gắng chấp nhận nó sẽ không hiệu quả. Tôi có thể muốn phẫu thuật thẩm mỹ nhưng điều đó khiến tôi sợ hãi.

 • Tạo đường viền không phải là một môn thể thao thân thiện với người mới, vì vậy tôi khuyên bạn nên sử dụng phấn phủ hoặc kem. Lấy một loại kem tối màu, và phác thảo hai bên mũi của bạn. Sau đó, sử dụng bóng tối và kẻ một đường nhỏ trên vết sưng để có cái nhìn dốc.

Tôi có thể làm cho mũi của tôi nhỏ hơn bằng cách thực hiện bất kỳ bài tập nào?

 • Không phải là tôi biết. Mũi không có mỡ và không có nhiều cơ bên ngoài. Tôi biết những người có thể hít thở sâu và làm cho mũi của họ trông rất mỏng, nhưng nó kéo dài trong một giây và không tạo ra bất kỳ thay đổi lâu dài nào. Tôi luôn có một chiếc mũi lớn, nhưng khi tôi lớn hơn, nó trở nên cân đối hơn với khuôn mặt của tôi. Làn da không bóng dầu, đặc biệt là vùng da quanh mũi, đôi mắt sáng và khuôn miệng gọn gàng sẽ không thu hút được sự chú ý. Điều này thậm chí không cần phải thực hiện với trang điểm, chỉ cần chăm sóc da tốt và cây phấn.

Đôi khi tôi yêu cái mũi của mình, đôi khi tôi ghét nó. Người ta bảo tôi không sao, người ta bảo tôi to quá. Tôi chống lại phẫu thuật thẩm mỹ; Tôi có thể làm gì để làm nhỏ mũi không?

 • Không, không có massage để làm nhỏ mũi. Nếu bạn muốn làm cho mũi của mình trông nhỏ hơn, hãy thử tạo đường viền cho nó.

Tôi có một chiếc mũi to, nhưng tôi muốn nó nhỏ lại một cách tự nhiên; tôi làm gì?

 • Nâng mũi (phẫu thuật thay đổi hình dạng mũi) là cách duy nhất để thay đổi kích thước mũi của bạn vĩnh viễn.

Tôi có thể làm gì nếu tạo hình không hữu ích và tôi không có khả năng phẫu thuật thẩm mỹ?

 • Bạn có thể không sử dụng đúng bàn chải để tạo đường viền. Sử dụng bàn chải chính xác là chìa khóa để tạo ảo giác có một chiếc mũi thon gọn.

Tôi có một cái mũi như vậy, một cái mũi nhỏ nhắn dễ thương, nhưng vấn đề là tôi có mụn đầu đen khắp mặt và nốt mụn khổng lồ này ở bên cạnh. Nó vẫn trông đẹp theo cách đó?

 • Dáng mũi của bạn có lẽ đã đẹp, nhưng mụn thì không bao giờ hấp dẫn. Tuy nhiên, có rất nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện làn da của mình. Tìm cách để Thoát khỏi Mụn trứng cá .

Tôi gần 12 tuổi và tôi ghét cái mũi của mình khi nhìn từ bên cạnh, mặc dù nhìn từ phía trước thì nó vẫn ổn. Tôi muốn một công việc mũi rất tệ. Tôi cảm thấy mình sẽ xinh đẹp nếu chiếc mũi của tôi nhỏ lại như tất cả bạn bè của tôi. Tôi làm gì?

 • Chấp nhận bản thân bạn. Mũi của bạn có thể không phải là đặc điểm tốt nhất của bạn, nhưng có nhiều yếu tố quan trọng hơn trong vẻ đẹp, giống như tính cách của người phụ nữ mà bạn muốn trở thành một ngày nào đó. Bạn có thể trang điểm đậm / phủ bóng lên phần mũi nhô ra chỉ để tạo ảo giác về một chiếc mũi bình thường, nếu bạn thích, nhưng điều cốt yếu là học cách chấp nhận bản thân như Chúa đã tạo ra bạn.

Tập yoga có thể làm cho mũi của tôi nhỏ lại không?

 • Không, nó không thể. Cách duy nhất để thay đổi cấu trúc xương của bạn là phẫu thuật thẩm mỹ.

Làm thế nào để làm cho lỗ mũi của tôi trông nhỏ hơn?

 • Bạn không thể làm cho lỗ mũi của bạn trông nhỏ hơn. Bạn có thể tra cứu cách kẻ đường viền chính xác để làm cho tổng thể chiếc mũi của bạn trông nhỏ hơn, chỉ không nói cụ thể là lỗ mũi của bạn.

Liệu mát xa mũi của tôi có giúp làm nhỏ mũi không?

 • Không nó sẽ không như vậy.

Tôi bị chế nhạo bởi chiếc mũi rộng của mình vì tôi bị sứt môi. Làm thế nào để tôi trông thon gọn hơn bình thường và làm cho cả 2 bên trông đều nhau?

 • Bạn có thể muốn phẫu thuật khe hở môi vì nhiều lý do, (phát âm, v.v.). Và mũi rộng có thể được giải quyết bằng cách sử dụng các phương pháp khác nhau.

Tôi 10 tuổi và mẹ tôi đã từng có một chiếc mũi to, nhưng bây giờ khi bà lớn hơn, nó nhỏ hơn bạn có chắc là mũi của tôi sẽ không nhỏ hơn khi tôi lớn hơn và nếu không có cách nào để làm cho mũi của tôi nhỏ hơn?

 • Khi bạn già đi, bạn sẽ phát triển các tính năng của mình và chúng sẽ bắt đầu phù hợp với bạn hơn nữa. Bạn đã đẹp hiện tại và sẽ đẹp trong tương lai nên bạn đừng lo lắng về chiếc mũi của mình. Mẹ của bạn có thể đúng và nó sẽ trông nhỏ hơn khi bạn lớn hơn, nhưng dù kích cỡ mũi của bạn như thế nào, nó sẽ trông hoàn hảo đối với bạn bởi vì đó là chiếc mũi bạn được tạo hóa ban tặng.

Từ khóa liên quan cách làm mũi nhỏ lại:

 • Cách làm mũi nhỏ lại ở tuổi dậy thì

 • Cách làm mũi nhỏ và cao

 • Vuốt mũi có làm mũi to

 • Cách làm cho đầu mũi nhỏ lại

 • Cách làm cánh mũi nhỏ lại tại nhà

 • Thói quen giúp mũi cao

 • Cách làm mũi cao

 • Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì

Tags: , , , , , , , , , ,
Scroll to Top