Ăn phần nào của cá cung cấp nhiều DHA có lợi cho sức khỏe

Phần nào của cá cung cấp nhiều DHA có lợi cho sức khỏe

Phần nào của cá cung cấp nhiều DHA có lợi cho sức khỏe là điều mà nhiều người thắc mắc. Cá được biết đến là một loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và hệ tim mạch nhưng mỗi người lại thích ăn một phần khác nhau của cá.

Vậy phần nào của cá nhiều DHA nhất nên ăn, nên ăn phần nào của cá,....sẽ được mecuteo.vn chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây cho các bạn cùng tham khảo thêm nhiều kiến thức dinh dưỡng sức khỏe bổ ích nhất nhé.

 

Cá là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Trong đó có hai chất dinh dưỡng đặc biệt quý giá là chất EPA có tác dụng phòng bệnh tim mạch và chất DHA có vai trò rất quan trọng đối với hệ thần kinh.

Ăn phần nào của cá cung cấp nhiều DHA có lợi cho sức khỏe phần 1

 

Chất EPA có trong axit béo không no, có rất nhiều ở các giống cá lưng xanh, có thể phòng chống được bệnh xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim. Còn chất DHA cũng có trong axit béo không no của cá và có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh. Các nhà khoa học đã chứng minh chất DHA có ảnh hưởng lớn tới năng lực tìm tòi, phán đoán tổng hợp của não. Thiếu chất này con người sẽ giảm trí nhớ, kém thông minh. Những người thường xuyên ăn cá đã luôn luôn bổ sung chất DHA cần thiết cho não, nâng cao thêm năng lực phán đoán và suy xét của não.

Trong thịt động vật máu nóng cũng có axit béo không no, nhưng hàm lượng EPA rất thấp và hầu như không có DHA. Các loại thực phẩm thường dùng như ngũ cốc, hoa quả, rau đậu cũng không có DHA. Như vậy, gần như chỉ có cá cung cấp chất DHA cho con người. Chất này rất cần cho mọi lứa tuổi. Trẻ em cần DHA để phát triển tế bào não. Người cao tuổi cần DHA để chậm lão hóa bộ não, tránh lú lẫn lúc về già.

Trong các bộ phận của cá, đầu cá được coi là bộ phận tập trung nhiều hàm lượng DHA nhất. Vì vậy, mọi người nên tăng cường ăn cá để bảo vệ sức khỏe và trí tuệ, nhất là đối với người cao tuổi.

Khi chế biến, bạn lưu ý nên ăn cá luộc hoặc cá nấu, không nên ăn cá rán vì chất DHA bị nhiệt độ cao phân hủy.

 

Hy vọng với ăn phần nào của cá cung cấp nhiều DHA có lợi cho sức khỏe trên đây các bạn sẽ biết cách chọn lựa những món cá ngon tốt cho sức khỏe và trí não mỗi ngày. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình bổ ích nhất nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :