Phát hiện các dấu hiệu cảnh báo ung thư trực tràng

Phát hiện và điều trị bệnh sớm qua các dấu hiệu cảnh báo ung thư trực tràng phần 1

Phát hiện các dấu hiệu cảnh báo ung thư trực tràng là nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn trong bài viết hôm nay, giúp mọi người nhận định được mối nguy hại từ những biểu hiện bước đầu mà nhanh chóng đi khám, tư vấn để cùng bác sỹ đưa ra tiến trình, phác đồ điều trị đầy lùi căn bệnh quái ác này. Tùy thuộc vào cơ địa và sức khỏe của mỗi người mà những biểu hiện, triệu chứng ung thư trực tràng có thể đến sớm hay muộn, quan trọng là cần có sự lưu ý nhiều hơn tới tình trạng bệnh của mình, nếu không để diễn biến phức tạp hơn sẽ rất khó chữa chạy đấy.

Cùng mecuteo.vn tìm hiểu những dấu hiệu cảnh báo bước đầu về căn bệnh ung thư trực tràng ngay hôm nay nhé!

Giúp bạn phát hiện sớm ung thư trực tràng qua các triệu chứng bệnh ban đầu

Ung thư trực tràng là một căn bệnh tương đối phổ biến ở nước ta hiện nay. Bệnh có tỷ lệ tử vong tương đối cao. Vậy làm cách nào để ta có thể phát hiện sớm căn bệnh nguy hiểm này? Bài viết dưới đây nhằm cung cấp các triệu chứng bệnh giúp bạn có thể phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất.

Các triệu chứng của ruột đại trực tràng

 • Chảy máu từ trực tràng hoặc có máu trong phân
 • Một sự thay đổi trong thói quen đại tiện bình thường bị tiêu chảy hoặc phân lỏng hơn, kéo dài hơn 4-6 tuần
 • Một cục u mà bác sĩ có thể phát hiện trong đoạn lưng hoặc bụng (thường ở phía bên phải)
 • Một cảm giác cần phải căng thẳng
 • Giảm cân
 • Đau ở đoạn bụng hoặc lưng của bạn
 • Một mức độ thấp hơn so với bình thường của các tế bào máu (thiếu máu).

Bởi vì khối u ruột có thể bị chảy máu, ung thư ruột thường gây ra sự thiếu hụt của các tế bào máu đỏ. Điều này được gọi là thiếu máu và có thể gây ra mệt mỏi và đôi khi khó thở.

Đôi khi ung thư có thể ngăn chặn ruột, điều này được gọi là tắc ruột. Gồm các triệu chứng

 • Đau bụng
 • Cảm giác cồng kềnh
 • Táo bón.

Tất cả các triệu chứng nêu trên có thể được gây ra bởi các bệnh khác ngoài bệnh ung thư. Nhiều người trong số các điều kiện khác thì ít nghiêm trọng, như trĩ, nhiễm trùng hoặc bệnh viêm ruột. Nếu bạn còn trẻ và đã chảy máu với ngứa và đau nhức, bạn có nhiều khả năng bị trĩ.

Phát hiện và điều trị bệnh sớm qua các dấu hiệu cảnh báo ung thư trực tràng phần 1

Thực hiện chế độ ăn uống thanh đạm và lành mạnh sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư trực tràng hiệu quả.

Có máu trong phân

 • Có máu trong phân có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư ruột. Nhưng thường xuyên hơn nó là do các nguyên nhân khác. Nếu bạn đang lo lắng về bất kỳ triệu chứng mà bạn nghĩ rằng có thể được gây ra bởi ung thư trong ruột bạn nên đến gặp bác sĩ.
 • Thông thường, có máu trong phân là từ cọc (trĩ), đặc biệt là nếu nó là màu đỏ tươi, máu tươi. Cọc giống như tĩnh mạch bị sưng trong đoạn sau. Những tĩnh mạch rất mỏng manh và có thể dễ dàng nhận được bị hư hỏng khi bạn vượt qua một chuyển động của ruột, gây ra một ít chảy máu.
 • Máu trong ruột không có màu đỏ tươi sáng. Nó màu đen đi và có thể làm cho chuyển động ruột của bạn trông tối màu. Đây là loại chảy máu có thể là dấu hiệu của một bệnh ung thư cao hơn lên ruột. Hoặc nó có thể là từ một vết loét chảy máu.
 • Nếu bạn có bất kỳ chảy máu, điều quan trọng là để đi đến bác sĩ của bạn và kiểm tra. Bác sĩ sẽ làm một cuộc kiểm tra trực tràng bằng cách đặt một ngón tay đeo găng vào đoạn lưng của bạn và cảm thấy bất cứ điều gì bất thường. Nếu bạn có cọc, điều này có thể chẩn đoán được họ. Nếu bác sĩ của bạn có thể không cảm thấy bất cứ điều gì bất thường, hoặc cảm thấy một khối u đó có thể là một bệnh ung thư, bạn sẽ cần phải đi đến bệnh viện để biết thêm xét nghiệm ung thư trực tràng.

Sau khi tìm đọc mọi thông tin liên quan tới phát hiện và điều trị bệnh sớm qua các dấu hiệu cảnh báo ung thư trực tràng này, các bạn hẳn đã tìm được cho mình câu trả lời về những biểu hiện bất thường trong thời gian qua là do chứng bệnh gì gây nên rồi phải không. Mong rằng cùng với nội dung kiến thức cần thiết ngày hôm nay mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ chuyển tải thông điệp ý nghĩa nhất tới cho bạn là “phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh” đối với căn bệnh ung thư trực tràng đặc biệt nguy hiểm này. Chúc thành công và luôn vui khỏe mỗi ngày. Đừng quên đồng hành và ủng hộ mecuteo.vn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *