Phát triển khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng cho bé 3 tuổi

Phát triển khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng cho bé 3 tuổi như thế nào?

Phát triển khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng cho bé 3 tuổi thông qua những hoạt động hàng ngày giúp bé học hỏi và khám phá được nhiều điều thú vị xung quanh cuộc sống.

Trẻ 3 tuổi là thời điểm thuận lợi để phát triển các yếu tố tiềm ẩn trong người bé, để phát triển khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng cho trẻ các bạn nên cho con học và chơi đúng cách kết hợp một cách hoàn hảo.

Để giúp các mẹ tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này, sau đây mecuteo.vn sẽ chia sẻ với các bạn thông tin trong bài viết dưới đây, mời mọi người cùng tham khảo.

 

Phát triển khả năng sáng tạo cho bé

Để giúp bé 3 tuổi rưỡi của bạn được hưởng lợi ích từ những trò chơi sáng tạo nghệ thuật, thử áp dụng một số gợi ý sau.

  • Đừng cố gắng chỉ dạy cho bé cách vẽ hay tạo ra một vật gì đó cụ thể. Chỉ cho bé phương pháp rồi để bé tự làm theo sự sáng tạo và tư duy của mình.
  • Dùng giấy báo trải trên nền nhà hay mặt bàn, để cho bé tự do sáng tạo và khám phá.

Phát triển khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng cho bé 3 tuổi phần 1

  • Để cho bé khám phá ra kỹ năng mới. Nếu bé đang vẽ bằng… chiếc kẹp bướm hay cố dán miếng đất nặn lên giấy, cũng không hề gì.
  • Thay vì chỉ thốt lên: “Cái gì vầy nè?” khi bạn ngạc nhiên trước một chi tiết rất lạ hay khó hiểu trong tác phẩm của bé, các chuyên gia tâm lý khuyên bạn hãy khuyến khích bé giải thích rõ hơn về điều muốn thể hiện.

 

  • Đặt những câu hỏi về nghệ thuật xem bé thích gì. Có thể bạn sẽ nghe được câu trả lời mà bạn không bao giờ nghĩ ra, như là: “Màu vàng làm cho con thấy vui lắm”.
  • Thử hỏi xem bé có muốn viết tên của bức tranh hay kể một câu chuyện về bức tranh đó không.
  • Treo những tác phẩm nghệ thuật của bé ở vị trí nổi bật để bé biết được là bạn rất xem trọng chúng.
  • Một số trẻ em không thể ngồi vẽ lâu, bạn cũng không nên ép buộc bé. Nên vẽ thêm vào một ngày khác với vật liệu khác. Vấn đề là làm sao để tìm ra được cảm hứng sáng tác cho bé.

Đừng cố làm gọn đồ chơi của bé

Liệu việc dọn dẹp và phân loại đồ chơi cho bé vào những thùng riêng có làm bạn mất rất nhiều thời gian? Đừng bỏ công vô ích vào việc này, một đứa trẻ 3 tuổi vẫn còn chìm ngập đam mê trong đám đồ chơi ấy, và đến sáng hôm sau bạn sẽ lại thấy ngán ngẩm với một bãi chiến trường hỗn độn. Tốt hơn hết, mỗi lần bé chơi, bạn chỉ nên mang ra một ít đồ chơi để việc cất đi được dễ dàng hơn.

 

Hy vọng với thông tin phát triển khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng cho bé 3 tuổi trên đây các bạn sẽ có phương pháp dạy con hiệu quả giúp bé phát triển hết khả năng sáng tạo và óc tưởng tượng phong phú của mình. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :