Trong khi mang thai, phụ nữ có thể sẽ phải dùng đến thuốc để điều trị một số bệnh. Tuy nhiên, nếu dùng thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh không đúng có thể sẽ gây độc cho thai nhi, dẫn đến trẻ sinh ra bị dị tật, chậm phát triển… Phụ nữ có thai không nên uống thuốc gì khi bị bệnh dưới đây sẽ tổng hợp lại cho các bậc cha mẹ biết và tránh những loại thuốc gây ảnh hưởng tiêu cực đến em bé nhé. Cùng mecuteo.vn xem những loại thuốc đó là gì nhé.

Nhóm thuốc tăng khả năng dị tật thai nhi

Nhóm kháng sinh không được phép sử dụng(chống chỉ định) gồm có:

Phụ nữ có thai không nên uống thuốc gì khi bị bệnh phần 1

  • Tetracyclin khi sử dụng ở phụ nữ mang thai sau 15 tuần có thể gắn vào xương và răng làm răng biến màu vàng nâu và chậm phát triển các xương dài…
  • Trimethoprim cũng có liên quan với nguy cơ gây dị dạng thai được sử dụng ở những thai phụ khi cơ thể người mẹ bị thiếu hụt acid folic.

Nhóm thuốc quinolon

  • Nhóm thuốc quinolon như ciprofloxacin, norfloxacin, pefloxacin…: gây tổn thương như thoái hóa khớp cụ thể là có những bằng chứng cho thấy chúng có thể phá hủy sụn tiếp của thai ở động vật thí nghiệm…

Phụ nữ có thai không nên uống thuốc gì khi bị bệnh phần 2

Cha mẹ nào cũng muốn con yêu của mình được sinh ra khỏe mạnh, phát triển bình thường. Do đó, để tránh những điều đáng tiếc xảy ra, khi mang thai mà bị bệnh, chị em hãy đến các cơ sở y tế để khám và lấy đúng loại thuốc dành cho mình nhé. Các chị em cũng nên lưu ý các loại thuốc không dùng cho phụ nữ có thai để tránh gây độc cho thai nhi trên đây để tránh việc sử dụng sai thuốc nhé.

*  Khi mang thai tắm rửa như thế nào tốt nhất cho bà bầu không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi
loading...