Phương pháp giúp bé 3 tuổi phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội

Phương pháp giúp bé 3 tuổi phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội hình thành được lối giao thiệp ứng xử văn hóa nhanh nhạy nhất. Ở độ tuổi này trẻ rất hiếu động thích tham gia các hoạt động xã hội cũng như các bữa tiệc vui nhộn nên các bạn hãy giúp trẻ hình thành kỹ năng giao tiếp xã hội trong độ tuổi này. Cha mẹ có thể hướng dẫn cơ bản cho trẻ cách chào hỏi mọi người cũng như cách nhận và tặng quà cho người khác,…để tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này, mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của mecuteo.vn nhé.

Tiệc tùng giúp bé phát triển kỹ năng xã hội

Trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo rất thích tụ tập, vui chơi. Để giúp trẻ luôn được chào đón ở các bữa tiệc, cũng là một cơ hội để tập cho bé 3 tuổi cách giao thiệp với người khác, phát triển kỹ năng xã hội giúp ích cho trẻ trong suốt quãng đời sau này.

Ba mẹ có thể hướng dẫn trẻ những kiến thức cơ bản nhất ví dụ như quà tặng là để dành cho chủ nhân của bữa tiệc sinh nhật chứ không phải dành cho khách mời.

phuong phap giup be 3 tuoi phat trien ky nang giao tiep xa hoi 1

Bạn có thể diễn tình huống với trẻ để trẻ thực hành. Ví dụ cha mẹ đóng vai chủ nhà để chỉ dẫn cho trẻ khi đến tham gia tiệc sẽ chào hỏi, nắm tay ra sao.

Chơi trò chơi tặng quà và tổ chức các trò chơi. Nếu con bạn khó ăn, hãy chỉ cho bé 3 tuổi cách nói lên điều mình muốn khi được mời những thứ bé không thích. Khen ngợi trẻ thật nhiều, bỏ qua những lỗi lầm nhỏ nhặt, đó là cách khuyến khích tốt nhất.

Đừng quên bạn chính là hình mẫu cư xử mà con bạn sẽ học theo. Chú ý những hành động tốt như nói “Làm ơn”, “Cảm ơn” trong giao tiếp hàng ngày của bạn. Ngoài ra, bạn cũng lịch sự như khi ăn ở nhà hàng ngay trong chính gian bếp của nhà mình.

Tăng cường mối liên hệ trong gia đình

Khi trẻ càng lớn, những biểu hiện đáng yêu và đổi thay của bé càng lúc càng nhiều. Bạn sẽ muốn kể chuyện, chia sẻ tất cả những điều đó với cha mẹ và người thân của mình. Nếu như họ ở quá xa bạn, làm cách nào để những mối liên hệ đó vẫn bền chặt?

Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn.

  • Lập một trang web gia đình, nơi mà tất cả các thành viên có thể cập nhật hình ảnh, những thông tin mới của mình. Trong đó, đừng quên một không gian nhỏ cho bé yêu của bạn.
  • Bắt đầu ghi nhận những tiến triển ngôn ngữ của trẻ thông qua điều trẻ trao đổi với bạn. Nên giãn cách trong vài ngày hoặc vài tuần để tạo ra sự phấn khích và mong chờ điều đổi mới.
  • Gợi ý ông bà tự thu âm những câu chuyện kể lý thú cho cháu. Khi nghe những phần thu âm này, trẻ sẽ biết và gắn bó với ông bà hơn.
  • Nếu có thể, thường xuyên gửi những video clip và hình ảnh gia đình nhỏ của bạn cho cha mẹ qua email hoặc qua web.

Nếu bạn và người thân có máy tính gắn camera, con của bạn có thể nói chuyện với ông bà, họ hàng thông qua các thiết bị này. Chúng ta có thể tận dụng các chương trình miễn phí như Skype. Như vậy, dù sống ở rất xa nhau nhưng mọi thành viên trong gia đình cũng không quá tốn kém để duy trì liên lạc. Nếu máy tính của bạn không có camera, chúng ta vẫn có thể trò chuyện như điện thoại thông thường thông qua các chương trình đó.

Hy vọng với thông tin phương pháp giúp bé 3 tuổi phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội trên đây các mẹ sẽ có thêm nhiều cách dạy con yêu của mình giúp bé phát triển toàn diện mỗi ngày. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , ,
Scroll to Top