Phương pháp PUPD giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon giấc hơn vào ban đêm

Phương pháp PUPD giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon giấc hơn vào ban đêm. Hầu như tất cả các mẹ đều mong muốn giấc ngủ đến với bé thật nhanh và kéo dài lâu hơn vào ban đêm. Nhưng đa phần các bé rất hiếu động thích ngủ ngày thức đêm và có biểu hiện quấy khóc. Để giúp các mẹ vượt qua được vấn đề này chinh phục giấc ngủ của bé nhanh nhất hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu về phương pháp pupd ruu con ngủ hiệu quả nhanh. Phương pháp này đã được chứng minh là vô cùng hữu hiệu giúp ích cho cả mẹ và bé.

1. Phương pháp PUPD

PUPD là viết tắt của cụm từ “Put up/ Put down”, nâng lên và hạ xuống. Khi đến giờ ngủ nhưng bé vẫn còn thức, bạn bế bé lên, an ủi, vỗ về rồi mới đặt bé trở lại nôi của mình. Lặp đi lặp lại hành động này cho đến khi bé thực sự đi vào giấc ngủ.

phuong phap pupd giup tre so sinh ngu ngon giac hon vao ban dem 1

Phương pháp này đòi hỏi bạn phải thật sự rất, rất …kiên nhẫn và nó không phù hợp cho tất cả trẻ em. Một vài bé khi được đưa lên đưa xuống như vậy thường cảm thấy bị kích thích hơn là thư giãn. Và hệ quả là bé còn khó ngủ hơn trước. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ thói quen của bé trước khi áp dụng phương pháp này với con nhé!

2. Thời gian áp dụng phương pháp PUPD

Bạn sẽ mất ít nhất 5 ngày nếu muốn thay đổi “lịch trình” của bé theo phương pháp này. Thậm chí, có người mất hẳn 3 tuần để giúp bé con mình làm quen theo cách ngủ này. Thời gian có thể lâu hoặc mau hơn tùy thuộc vào thói quen và tính cách của từng nhóc.

Cũng có khá nhiều tranh cãi về phương pháp PUPD. Một vài mẹ ủng hộ vì cách này giúp bạn gần gũi với con mình hơn. Bạn sẽ ở bên bé hầu hết thời gian để ru bé ngủ hoàn toàn. Và cách này nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với kiểu “Cứ để mặc bé khóc”.

Trong khi đó, nhiều mẹ cũng gặp khó khăn khi áp dụng cách này cho bé của mình. Các mẹ thường không biết mình nên bế con lên trong khoảng thời gian bao lâu. Cũng có trường hợp, mẹ không thể duy trì sự nhất quán hoàn toàn khi áp dụng hoàn toàn phương pháp này. Thật khó khi cứ phải nâng bé lên rồi hạ xuống cho đến khi bé ngủ.

phuong phap pupd giup tre so sinh ngu ngon giac hon vao ban dem 2

3. Bí quyết thành công cho phương pháp PUPD

  • Chuẩn bị tinh thần ổn định trước khi bắt đầu. Bạn nên nghỉ ngơi và đảm bảo sức khỏe của mình trước. Hẳn bạn không muốn thấy cảnh con chưa ngủ nhưng mẹ đã mệt lả rồi đúng không?
  • Một vài bé sẽ cảm thấy không thoải mái với cách này. Vì vậy, bạn nên để ý từng cử chỉ cũng như cách con phản ứng. Bạn có thể cho con một ít thời gian để bé thích nghi.
  • Tranh thủ sự giúp đỡ của người khác. Sẽ không có gì ngại ngùng nếu bạn nhờ ai đó giúp mình một tay. Người đó có thể là anh xã của bạn, mẹ hay em gái chẳng hạn. Đây là một phương pháp “khó nuốt” nếu như bạn là một mình.

Với phương pháp PUPD giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon giấc hơn vào ban đêm trên đây sẽ giúp cho các bé có những giấc ngủ nhanh và thật sâu để phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra còn giúp các mẹ tiết kiệm thời gian cho riêng mình sau một ngày chăm sóc con vất vả. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho cả nhà nhé.

Đánh giá Phương pháp PUPD giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon giấc hơn vào ban đêm 9/10 dựa trên 22575 đánh giá.

Tags: , , ,
Scroll to Top