Phương pháp thai giáo Taegyo của người Hàn giúp ổn định tâm lý phụ nữ mang thai

Trên thế giới có rất nhiều phương pháp thai giáo được áp dụng để giúp đỡ các mẹ bầu có sức khỏe tốt hay thai nhi phát triển toàn diện. Phương pháp thai giáo Taegyo của người Hàn giúp ổn định tâm lý phụ nữ mang thai là một trong những phương pháp nổi tiếng đã được hình thành hàng trăm năm nay. Không chỉ tác động đến mẹ bầu, phương pháp này có tác động đến những ông bố tương lai. mecuteo.vn mời các mẹ bầu tìm hiểu về phương pháp thai giáo này nhé.

Chú trọng lối sống để mẹ bầu có môi trường sống thoải mái

Không chỉ yêu cầu sự cân bằng cảm xúc, phương pháp này còn khuyến khích người mẹ lựa chọn thực phẩm, thực đơn lành mạnh, theo đuổi các hoạt động thẩm mỹ để làm tươi mới tinh thần, xác định và gần gũi với những người có nhân cách lớn, tránh sự kích thích cảm giác và tình dục.

Những quan điểm này có nhiều nét tương đồng với các nghiên cứu của phương Tây. Thậm chí, cả những người thân trong gia đình cũng có vai trò không nhỏ trong việc ổn định môi trường xung quanh thai nhi.

Cách thực hành phương pháp thai giáo Taegyo để mẹ bầu và thai nhi phát triển cảm xúc tốt

Những thực hành quan trọng bao gồm nói chuyện với bé, đọc cho bé nghe, cho bé nghe nhạc, ăn uống, luyện tập, du lịch.
Nói chuyện với bé hay Taedam là một phần được coi trọng nhất trong phương pháp thai giáo này. Ngay từ những tháng giữa của thai kỳ, bé đã bắt đầu nghe và phân biệt được giọng của mẹ và người lạ hay những âm thanh của môi trường xung quanh. Những người thực hành Taegyo cũng tin rằng, đây là thời điểm mà em bé bắt đầu chia sẻ những cảm xúc với người mẹ. Việc thực hành nói chuyện với bé mỗi ngày giúp kết nối bé với những người thân trong gia đình, tạo ra một môi trường cảm xúc thân thiện, hạnh phúc.

phuong phap thai giao taegyo cua nguoi han giup on dinh tam ly phu nu mang thai 1

Đọc sách cũng là một cách để phát triển cảm xúc của bé. Không nhất thiết ba mẹ phải chọn một cuốn sách cho trẻ nhỏ mà đó có thể là một tập sách dày mà bạn yêu thích.

Truyền thống này cũng tin rằng, việc nghe nhạc kích thích bộ não của mẹ, và từ đó tạo ra những ảnh hưởng tới con của họ. Ngoài âm nhạc nhẹ nhàng, bạn cũng có thể nghe những âm thanh của tự nhiên như tiếng chim hót, gió thổi hay suối chảy róc rách…

Thực phẩm là một trong những yếu tố mà những người theo đuổi Taegyo rất coi trọng. Theo đó, những phụ nữ đang mang thai chỉ nên ăn những thực phẩm lành mạnh nhất như trái cây tươi chẳng hạn.

Những bài tập yoga hay đi bộ được thực hành thường xuyên sẽ giúp mẹ khỏe và cũng tăng cường sức khỏe cho thai nhi. Phương pháp thai giáo này khuyến khích tập yoga thường xuyên trong tháng thứ 5, đặc biệt là động tác bươm bướm và con mèo.

Đi du lịch trong thời gian mang thai, gặp gỡ những người mới và đến những nơi mới sẽ mang lại cảm giác sôi nổi, vui tươi cho mẹ và lan truyền sang bé.

Một thái độ luôn tươi mới là điều rất quan trọng khi thực hành Taegyo. Bạn được khuyên nên cảm nhận sự tự hào vì bạn đang mang thai, luôn ghi nhớ rằng bạn và thai nhi kết nối trực tiếp với nhau, và biến Taegyo thành một phần của cuộc sống.

Phương pháp thai giáo Taegyo của người Hàn giúp ổn định tâm lý phụ nữ mang thai trên đây được đánh giá có khá nhiều điểm tương đồng với phương pháp thai giáo được người phương Tây nghiên cứu trong thời kỳ khoa học đã phát triển. Điều đó chứng tỏ đây là một phương pháp thai giáo khoa học mà mẹ bầu có thể áp dụng. Mẹ bầu hãy mạnh dạn thực hiện phương pháp thai giáo này nhé. mecuteo.vn chúc các mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , ,
Scroll to Top