Phương pháp thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm giúp sinh con sau tuổi 40

Phương pháp thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm giúp sinh con sau tuổi 40. Phụ nữ càng lớn tuổi thì khả năng sinh con cũng giảm xuống. Để hỗ trợ cho các cặp vợ chồng muốn sinh con sau 40 tuổi có thể sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm để đảm bảo tăng khả năng thụ thai. Nhưng phương pháp này không phải thành công trong tất cả các trường hợp nên các bạn cần lưu ý. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những thông tin dưới đây để có thêm kiến thức khi muốn sinh con sau 40 tuổi nhé!

1. Có nên thụ tinh trong ống nghiệm khi ở tuổi 40

Ở độ tuổi này, hành trình làm mẹ của bạn sẽ gặp nhiều trở ngại hơn những phụ nữ trẻ. Đầu tiên, chất lượng trứng đã giảm, khoang buồng trứng cũng thu hẹp hơn. Bên cạnh đó, những căn bệnh có liên quan đến tuổi tác như cao huyết áp, tiểu đường sẽ có ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe trong thai kỳ. Ngoài ra, nguy cơ mắc hội chứng Down ở trẻ cũng tăng lên khi mẹ càng lớn tuổi.

Khi thụ tinh trong ống nghiệm để sinh con ở tuổi này, điều quan trọng nhất là bạn nên thảo luận với bác sỹ sản khoa, người nắm rõ thông tin và có cái nhìn sâu sắc nhất về khả năng mang thai, những nguy cơ và đem lại cho bạn lời khuyên thiết thực nhất. Bên cạnh thụ tinh trong ống nghiệm, họ có thể đề xuất bạn sử dụng các phương pháp khác làm tăng cơ hội thành công ví dụ như ICSI – kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng nhằm thúc đẩy khả năng thụ thai.

phuong phap thu tinh nhan tao trong ong nghiem giup sinh con sau tuoi 40 1

Theo các thống kê, chỉ 5 – 15% ca thụ tinh nhân tạo thành công ở độ tuổi trên 40

2. Những việc bạn nên làm khi mang thai ở tuổi 40

Một số lời khuyên chung nhất mà bạn sẽ nhận được, đó là thực hiện một lối sống thật lành mạnh, giảm thiểu và kiêng đồ uống có cồn cũng như các chất kích thích, duy trì cân nặng lý tưởng, tận hưởng một chế độ ăn uống cân bằng, giàu dinh dưỡng và đừng quên luyện tập cơ thể thường xuyên.

Việc bổ sung axít folic để làm giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh cho con bạn cũng rất quan trọng. Nói chung, việc dung nạp đủ lượng protein, canxi, sắt, iốt, các vitamin và khoáng chất trở nên vô cùng cần thiết, đặc biệt là vào thời điểm này. Tốt hơn hết, bạn nên tối ưu hóa chế độ ăn uống của mình để đảm bảo là dung nạp đủ lượng các chất cần thiết, nhưng nếu bạn đang do dự thì hãy tham khảo bác sỹ về một thực đơn bổ sung vitamin tổng hợp dành cho phụ nữ mang thai.

Ngoài việc bồi bổ cho mình, bạn cũng nên chăm chút cho sức khỏe của ông xã để tăng cường sức khỏe sinh sản.

phuong phap thu tinh nhan tao trong ong nghiem giup sinh con sau tuoi 40 2

Một điều khác mà bạn cần tham vấn chuyên gia sức khỏe, đó là lịch tiêm chủng trước khi mang thai để đảm bảo được sức khỏe cho bản thân và em bé trong tương lai.

Ngoài ra, bạn có thể gặp bác sỹ để được tư vấn thêm về các biện pháp khác có thể được chỉ định trong trường hợp cụ thể của bạn. Ví dụ nếu bạn bị bệnh tiểu đường thì việc tối ưu hóa kiểm soát lượng đường huyết trong quá trình thụ thai cũng như trong thời kì mang thai là tuyệt đối quan trọng.

Phương pháp thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm giúp sinh con sau tuổi 40 trên đây không hẳn là thành công trên tất cả các cặp vợ chồng. Các bạn có thể thử phương pháp này biết đâu sẽ được may mắn, còn nếu không hiệu quả thì cũng đừng thất vọng vì vẫn còn nhiều phương pháp khác. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin nhé!

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , , , ,
Scroll to Top