Quan niệm sai lầm về kinh nguyệt của phụ nữ nên biết

Quan niệm sai lầm về kinh nguyệt của phụ nữ

Quan niệm sai lầm về kinh nguyệt của phụ nữ bạn nên biết để có thể hiểu rõ hơn đồng thời chăm sóc sức khỏe cho bản thân được tốt hơn mỗi ngày. Chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ thường có những biểu hiện khác nhau nên các nàng thường có những lầm tưởng ngớ ngẩn mang lại nhiều điều không tốt cho sức khỏe.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về sức khỏe bản thân cũng như kiến thức về kinh nguyệt của phụ nữ, sau đây mecuteo.vn sẽ chia sẻ với các bạn thông tin dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

 

“Đèn đỏ” gây cảm giác thèm ngọt

Khoảng một nửa phụ nữ cho biết họ có cảm thấy thèm ăn chocolate mỗi khi chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu. Nhưng một nghiên cứu của Đại học Pennsylvania - Mỹ công bố trên tạp chí Appetite vào năm 2009 đã so sánh sự khác biệt về cảm giác thèm ăn của những người phụ nữ khi hành kinh và sau mãn kinh chỉ chênh lệch 13%. Điều đó có nghĩa, nhiều phụ nữ vẫn có thèm ăn chocolate ngay cả khi mãn kinh.

Làm “chuyện ấy” mà không sợ có thai

Bạn vẫn có thể có thai nếu quan hệ trong ngày "đèn đỏ" dù khả năng này là rất hiếm. Thông thường khi hành kinh, trứng sẽ không được thụ tinh nhưng đôi khi hiện tượng kinh nguyệt vẫn có dù không do rụng trứng, hoặc trường hợp trứng vẫn rụng ngay lúc hành kinh.

Quan niệm sai lầm về kinh nguyệt của phụ nữ nên biết phần 1

 

Chu kỳ kinh nguyệt là cố định

Trên thực tế, kinh nguyệt bình thường bao gồm 3 yếu tố: Chu kỳ khoảng từ 21-35 ngày đối với người trưởng thành và từ 21-48 ngày đối với trẻ thành niên, thời gian kéo dài từ 2-7 ngày; lượng máu trong kỳ khoảng 30-50 ml. Miễn là chu kỳ của bạn nằm trong giới hạn dao động trên thì sức khỏe kinh nguyệt của bạn bình thường.

Nên làm xét nghiệm ung thư cổ tử cung

Pap smear là phương pháp kiểm tra những thay đổi trong tế bào của cổ tử cung do virus HPV gây ra. Theo Weckl Joyce, một nữ hộ sinh tại California Health First Physicians – Mỹ, một số bà mẹ thường đưa con gái đi làm xét nghiệm này khi chúng bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt nhưng điều đó là không cần thiết.

Dịch vụ dự phòng Mỹ Task Force khuyến cáo xét nghiệm cổ tử cung nên được thực hiện khi người phụ nữ bắt đầu có quan hệ tình dục.

 

Hy vọng với thông tin quan niệm sai lầm về kinh nguyệt của phụ nữ nên biết trên đây các chị em phụ nữ sẽ có thêm nhiều thông tin kiến thức quan trọng bổ ích về kinh nguyệt để chăm sóc sức khỏe bản thân một cách tốt nhất. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :