Tháng Mười Hai 9, 2016 | Làm mẹ | Tag:

10 quan niệm sai lầm về thụ thai các mẹ nên tránh

Với 10 quan niệm sai lầm về thụ thai các mẹ nên tránh chắc chắn sẽ là kiến thức hữu ích và vô cùng quan trọng đối với nhiều cặp vợ chồng, nhất là khi cả vợ chồng đều đang mong muốn có baby. 

Mang thai là một trong những đặc quyền thiêng liêng của người phụ nữ. Thế nhưng chắc hẳn nếu các mẹ đã thử nhiều cách mà vẫn chưa đậu thai thì sẽ rất lo lắng và hoang mang. Trong giai đoạn này các mẹ cần sự tỉnh táo và thông tin rõ ràng về vấn đề thụ thai.

Sau đây mecuteo.vn sẽ chia sẻ 10 quan niệm sai lầm về thụ thai mà các mẹ nên tránh để giúp cho việc thụ thai dễ dàng hơn nhé!


10 quan niệm sai lầm về thụ thai các mẹ nên tránh

Quan niệm 1: Vô sinh, hiếm muộn là bệnh của những người lớn tuổi

Càng ngày càng có nhiều cặp vợ chồng trẻ bị mắc chứng bệnh hiếm muộn. Hiếm muộn có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào. Nguyên nhân là lo lối sống không lành mạnh, ô nhiễm môi trường, bệnh liên quan đến buồng trứng, chất lượng tinh dịch, sinh hoạt ...

Chính vì vậy trước khi thụ thai, các cặp vợ chồng nên đi khám tổng quát, kiểm tra sức khỏe sinh sản để phát hiện sớm các loại bệnh và có biện pháp kịp thời.

10 quan niệm sai lầm về thụ thai các mẹ nên tránh

Quan niệm 2: Quan hệ vào buổi sáng tăng khả năng thụ thai

Theo nhiều nghiên cứu, mức độ sản xuất tinh trùng vào buổi sáng cao hơn nhiều so với các thời điểm khác trong ngày. Thêm vào đấy cơ thể lại vừa được nạp năng lượng sau một giấc ngủ dài nên cuộc “yêu” sẽ lại càng được thăng hoa. Tuy nhiên, vẫn chưa có bất cứ nghiên cứu nào đưa ra kết quả việc yêu vào buổi sáng làm tăng khả năng thụ thai.

Quan niệm 3 : Tư thế đưa chân lên cao khi quan hệ giúp thụ thai dễ hơn

Các mẹ vẫn hay truyền tay nhau về việc đưa chân lên cao sẽ giúp tinh trùng tiến sâu và nhanh hơn khi “yêu”, cơ hội gặp trứng vì vậy cũng cao hơn. Nhưng trên thực tế, bất cứ tư thế quan hệ nào cũng không gây ảnh hưởng đến tốc độ bơi của tinh trùng và khả năng gặp trứng. Trên thực tế, khi đã quan hệ thì mọi tư thế đều có thể làm các mẹ mang.

10 quan niệm sai lầm về thụ thai các mẹ nên tránh

Tham khảo: Tư thế quan hệ vợ chồng tăng khả năng thụ thai nhanh nhất.

Quan niệm 4: Quần lót chật làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam

Nhiều người cho rằng mặc quần lót quá bó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất tinh trùng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng kích cỡ quần lót chỉ giúp cho anh nhà cảm thấy thoải mái hơn chứ không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản cả.

10 quan niệm sai lầm về thụ thai các mẹ nên tránh

 

Quan niệm 5: Stress là nguyên nhân trực tiếp đến việc không thể có thai

Các mẹ không may mắn bị mắc bệnh hiếm muộn chắc chắn sẽ bị áp lực rất lớn từ nhiều phía. Nhưng thật sự ra, stress không phải là một rào cản khiến tinh trùng không thể tìm tới trứng. Stress chỉ là một tác động cộng hưởng khiến việc thụ thai khó hơn bình thường. Chính vì vậy các mẹ hãy có cho mình một lối sống vui vẻ để tăng khả năng thụ thai.

10 quan niệm sai lầm về thụ thai các mẹ nên tránh

Quan niệm 6: Sử dụng dụng cụ hỗ trợ

Sau nhiều lần quan hệ mà vẫn chưa đậu thai, các mẹ có lẽ thường bị áp lực từ phía gia đình hoặc của chính bản thân nên mới tìm đến các dụng cụ hỗ trợ thụ thai như: thuốc kích thích rụng trứng, thụ tinh nhân tạo, sử dụng trứng hiến tặng, sử dụng tinh trùng hiến tặng… Nhưng trên thực tế, các chuyên gia lại cho rằng biện pháp này không thực sự tăng hiệu quả cho quá trình thụ thai.

Quan niệm 7: Vận động nhiều làm giảm lượng tinh trùng

.Theo kết quả thí nghiệm cho thấy, việc tác động nhiệt độ cao lên vùng tinh hoàn hay chà xát chúng sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng. Vì vậy việc vận động nhiều hay chơi các môn thể thao với cường độ cao thường bị hiểu lầm sẽ làm giảm lượng tinh trùng. Nhưng theo thực tế chưa có nghiên cứu nào chỉ ra mối liên hệ giữa vận động cường độ cao với việc suy giảm tinh trùng.

10 quan niệm sai lầm về thụ thai các mẹ nên tránh

Tham khảo: Bí quyết giúp tinh trùng khỏe mạnh tăng khả năng thụ thai hiệu quả nhất.

Quan niệm 8: Sử dụng chất bôi trơn sẽ giúp dễ thụ thai hơn

Chất bội trơn chỉ có tác dụng hỗ trợ cho các cuộc “yêu” chứ không hề tăng tốc độ di chuyển cho tinh trùng. Không những thế chất bôi trơn còn phá độ pH của “cô bé” khiến tinh trùng di chuyển khó khăn hơn.

10 quan niệm sai lầm về thụ thai các mẹ nên tránh

Quan niệm 9: Chỉ cần quan hệ vào ngày rụng trứng

Trứng chỉ có thể được thụ tinh trong vòng 12- 24 giờ sau khi rụng. Nếu may mắn quan hệ vào đúng ngày này thì 100% các mẹ sẽ mang thai. Nếu không thì các mẹ phải chờ đến tháng tiếp theo. Tuy nhiên việc tính toán ngày rụng trứng thực sự không đơn giản và không phải lúc nào cũng hoàn toàn chính xác. Chính vì vậy bác sĩ thường khuyên nên “ yêu” trước ngày rụng trứng vài ngày để đạt kết quả cao hơn.

Quan niệm 10: Uống cà-phê sẽ không thể thụ thai

Các mẹ có thói quen uống cà-phê khi stress đừng quá lo ngại. Tuy stress đích thực là một tác nhân, nhưng theo khoa học chứng minh cà-phê không hề có nguy hại gì đến việc thụ thai của các mẹ.

10 quan niệm sai lầm về thụ thai các mẹ nên tránh

Mang thai, sinh con và nuôi chúng lớn khôn là một ước mơ cao đẹp và đáng được tôn trọng. Vì vậy các mẹ hãy thật bình tĩnh và dành nhiều thời gian của mình để yêu thương, trân trọng bản thân mình và người mình yêu rồi kết quả cũng sẽ đến dù sớm hay muộn.

Tham khảo: Bí quyết làm tăng khả năng thụ thai tự nhiên để nhanh có bầu hiệu quả nhất

 

Hi vọng với chia sẻ của mecuteo về 10 quan niệm sai lầm về thụ thai,  các bạn cùng chồng sẽ tránh được những sai lầm không đáng có kể trên để có kế hoạch đúng hơn cho việc sinh con.  Đừng vì một chút khó khăn mà đổ lỗi cho nhau nhé.

Chúc các bạn sớm tạo dựng được một gia đình hoàn hảo, ấm cúng và hạnh phúc. Hãy like và share để mọi người cùng tham khảo về vấn đề này và đừng quên theo dõi mecuteo.vn để nắm rõ hơn về các kiến thức mang thai cần biết nhé! 

loading...

Có thế bạn quan tâm :