Sự ảnh hưởng của vòng tránh thai đến quan hệ vợ chồng chị em nên biết

Sự ảnh hưởng của vòng tránh thai đến quan hệ vợ chồng chị em nên biết

Chưa muốn sinh con hoặc muốn ngừng sinh con, nhiều chị em tìm đến biện pháp đặt vòng tránh thai. Tuy nhiên, nhiều chị em lo lắng sử dụng vòng tránh thai có thể ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng. mecuteo.vn đã hỏi ý kiến của bác sĩ sản phụ khoa để giải đáp thắc mắc cho các chị em. Các chị em hãy đọc sự ảnh hưởng của vòng tránh thai đến quan hệ vợ chồng chị em nên biết nhé.

Đặt vòng tránh thai chỉ ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng khi vòng bị lệch chỗ

Hỏi:

Em đã đặt vòng tránh thai được 1 tuần nhưng em rất lo lắng không biết việc quan hệ vợ chồng có ảnh hưởng đến vị trí của vòng không? Và sau bao lâu thì nên tháo vòng ra?

Trả lời:

Thường sau khi đặt vòng tránh thai khoảng từ 3-5 ngày thì có thể quan hệ vợ chồng bình thường. Vòng tránh thai nếu đặt tốt thì không bị hoặc rất ít bị ảnh hưởng bởi quan hệ vợ chồng vì thực ra nó nằm ở gần đáy tử cung. Tuy nhiên nếu một hôm nào đó bạn cảm thấy vướng víu, hoặc có cảm giác khó chịu thì nên đi kiểm tra lại ngay để tránh hiện tượng tụt vòng.

Để đảm bảo độ an toàn, khi đặt vòng cho bạn xong bác sĩ sẽ thường ghi vào sổ sức khỏe cho bạn ngày thay vòng ước tính vào khoảng 5 năm sau.

Sự ảnh hưởng của vòng tránh thai đến quan hệ vợ chồng chị em nên biết phần 1

Vòng tránh thai không gây vướng víu khi quan hệ vợ chồng

Hỏi:

Tôi đã có con gái năm nay 2 tuổi. Vợ chồng tôi dùng biện pháp tránh thai bằng bao cao su, nhưng thấy biện pháp ấy không duy trì được lâu dài. Tôi định sẽ dùng biện pháp đặt vòng.

Xin hỏi như vậy có an toàn không và có ảnh hưởng đến hứng thú khi quan hệ không? Tôi nghĩ đặt vòng như vậy sẽ rất vướng? Rất mong bác sĩ trả lời cho tôi!

 

Trả lời:

Đặt vòng là biện pháp ngừa thai phổ biến ở Việt Nam bởi nó có nhiều tiện lợi. Trước tiên là hiệu quả tránh thai tương đối cao, lại kinh tế, chỉ đặt một lần mà có tác dụng tới 5 năm hoặc hơn. Đây cũng là biện pháp tiện lợi cho cả đôi bên, không phải lích kích chuẩn bị mỗi khi “yêu nhau” như dùng bao cao su, phụ nữ cũng không phải cố nhớ “nuốt” một viên thuốc vào một giờ nhất định mỗi ngày, dù hôm đó vợ chồng có “yêu nhau” hay không.

Gọi là “vòng”, nhưng thật ra đó là một mảnh nhựa nhỏ, hình chữ T, được các cán bộ y tế đặt sâu vào trong cổ tử cung (nên nó còn được gọi là dụng cụ cổ tử cung). Vòng này làm cho tinh trùng không thể đi vào lòng tử cung để gặp trứng bằng cách thay đổi môi trường của nội mạc tử cung. Vòng tránh thai không có tác dụng ngăn ngừa bệnh lây lan qua đường sinh dục, thậm chí còn có thể gia tăng mức độ trầm trọng của viêm nhiễm.

Những ngày mới đặt, chị em phụ nữ có thể cảm thấy hơi vướng víu chút ít, nhưng dần dần sẽ quen, cảm giác ấy qua mau. Còn đàn ông chẳng có cảm giác gì về sự hiện diện của cái vòng đó, nếu vợ không nói.

Tuy nhiên, trước khi đặt vòng tránh thai, bạn nên tới các khoa sản hay các trung tâm kế hoạch hoá gia đình để được khám và tư vấn. Có một số trường hợp, người phụ nữ dị ứng với vòng tránh thai (nhất là loại làm bằng đồng), bác sĩ sẽ giới thiệu với họ những biện pháp tránh thai khác. Khi đã đặt vòng, bạn nên đi khám phụ khoa ít nhất một lần trong 6 tháng.

Chúc hai bạn vui vẻ và hạnh phúc!

Đặt vòng tránh thai an toàn và không gây đau đớn cho chị em

Nhiều phụ nữ lo lắng, sợ đặt vòng bị đau. Nhưng họ hết sức ngạc nhiên, vì thấy đặt vòng không đau đớn gì cả. Thao tác đặt vòng tránh thai đơn giản, nhẹ nhàng, nhanh chóng và không đau đớn.

Đặt vòng là phương pháp tránh thai khá phổ biến cũng là một trong những biện pháp kế hoạch hóa gia đình. Hiện nay, việc đặt vòng tránh thai trở nên nhanh gọn và được thực hiện chỉ trong 1-2 giờ tại hầu hết các phòng khám, trung tâm y tế và các bệnh viện tuyến cơ sở và trung ương. Tuy nhiên, sau khi đặt vòng từ 1-3 ngày bạn cần được nghỉ ngơi, làm việc nhẹ nhàng để vòng tránh thai không bị sai lệch, không gây biến chứng.

Đặt vòng tránh thai là biện pháp đơn giản mà hiệu quả trong vấn đề kế hoạch hóa gia đình. Chính vì thế, nếu đang muốn kế hoạch hóa gia đình, các chị em hãy mạnh dạn thực hiện biện pháp này nhé.

Sự ảnh hưởng của vòng tránh thai đến quan hệ vợ chồng chị em nên biết đã được giải đáp trên đây theo tư vấn của bác sĩ sản phụ khoa ắt hẳn đã giúp bạn hiểu thêm về loại dụng cụ đặc biệt này. mecuteo.vn chúc các chị em khỏe mạnh để chăm sóc gia đình nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :