Tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ 7

Sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ 7

Sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ 7 chính là nội dung thông tin quan trọng mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bậc phụ huynh thông qua bài viết này nhằm hỗ trợ thật nhiều cho các ông bố bà mẹ sớm biết được tình trạng phát triển của con mình diễn tiến ra sao khi ở vào độ tuổi 2 tháng vào trung tuần thứ 7.

Thông thường thì các giác quan như não bộ của bé 2 tháng tuổi giai đoạn 7 tuần tuổi đang phát triển cả về kích cỡ và độ phức tạp. Những vật thể mới bé chạm vào, những cảnh vật, âm thanh mới đều là cơ hội để bé học hỏi. Thế nên vào giai đoạn này, các mẹ có thể cho bé cơ hội để tiếp xúc và sớm làm quen với mọi vật thể xung quanh thông qua hành động thực tế.

Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ 7 theo cách cụ thể bên dưới đây nhé!

Bé 2 tháng tuổi ở vào giai đoạn 7 tuần tuổi sẽ phát triển như thế nào?

  • Não của bé 7 tuần tuổi đang phát triển cả về kích cỡ và độ phức tạp. Não sẽ lớn lên khoảng 5cm trong vòng ba tháng đầu tiên.
  • Bạn sẽ nhận ra có những khoảng thời gian ngắn bé khá im lặng. Đây là thời gian quý báu để bé học hỏi, bạn nên sử dụng những khoảng lặng này để gần gũi, nói chuyện với con, hát cho con nghe, tạo hình những hình ảnh trên tường. Bé 2 tháng tuổi giai đoạn 7 tuần tuổi chưa thể tham gia trò chuyện với bạn được, nhưng bé vẫn đang học hỏi.
  • Những vật thể mới mà bé chạm vào, những cảnh vật, âm thanh mới đều là cơ hội để con bạn học hỏi. Cả bồn tắm cũng trở thành nơi để bé tìm hiểu thế giới xung quanh.

Cuộc sống của mẹ khi bé 2 tháng tuổi giai đoạn tuần tuổi: Tội lỗi khi không cho bé bú

Hiện nay, các bác sĩ đều khuyên mẹ nên cho con bú, điều đó tạo nên một áp lực vô hình với những bà mẹ. Sữa mẹ là thức ăn hoàn hảo cho bé. Tuy nhiên, có nhiều lý do khách quan như đau ốm khiến một số bà mẹ không thể cho con bú. Nếu dự định sẽ cho con bú sau khi sinh, bạn sẽ càng cảm thấy tội lỗi khi không thể làm được.

 

 

Tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ 7 phần 1

Cả sữa mẹ và các sản phẩm dinh dưỡng được bày bán đều có các dưỡng chất cần thiết để bé phát triển khỏe mạnh. Nếu bạn không thể cho con bú, hãy nhờ bác sĩ tư vấn cách khắc phục hoặc cho bé uống sữa bên ngoài. Thể hiện tình yêu của bạn nhiều hơn nữa để bé biết bạn rất yêu bé.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ 7 phần 2

 

Qua thông tin và kín thức tìm hiểu về sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ 7 mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây, hi vọng rằng sẽ hỗ trợ thật nhiều cho các bậc phụ huynh trong việc theo dõi quá trình phát triển và khôn lớn từng ngày của con yêu mình.

Chúc các mẹ luôn vui khỏe và có nhiều phút giây thư giãn thoải mái, hạnh phúc bên bé con của mình. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuteo nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...