Tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ ba

Sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ ba

Sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ ba chính là việc tìm hiểu về giai đoạn bắt đầu dần dần hình thành ở con về các khả năng nhận thức thật linh hoạt và nhạy bén. Khi được 2 tháng tuổi, các mẹ nên cho con tự động vận động cơ bắp tay chân, chẳng hạn như mẹ có thể trang bị bằng một tắm chăn trải hay những mô hình xếp chữ lớn tựa tấm thảm để bé có khoảng không quan rộng rãi tự vùng vẫy, có thể duỗi và cử động các tứ chi, làm như thế sẽ khiến bé thoải mái và tăng động hơn, thay vì bạn cứ khuôn khổ khép bé vào trong củi hoặc nôi đấy.

Hãy cùng mecuteo.vn chúng tôi khám phá và tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ ba qua thông tin cụ thể bên dưới đây nhé!

Bé 2 tháng tuổi ở vào tuần thứ ba sẽ có bước phát triển như thế nào?

  • Thiên thần nhỏ đã vận động tốt hơn. Bạn sẽ nhận ra rằng những cử động ngắt quãng của bé lúc mới sinh đã nhường chỗ cho những chuyển động mượt mà hơn khi bé 2 tháng tuổi, nhất là những lúc bé quan sát mọi người.
  • Hãy cho bé đủ không gian để duỗi và cử động tay chân. Đặt một tấm chăn trên sàn và để bé di chuyển tùy thích. Những vận động này giúp cho việc phát triển cơ bắp của bé 2 tháng tuổi. Khi nằm sấp, bé sẽ bắt đầu đẩy người bằng chân, bước đầu tiên sẵn sàng để bò.

Cuộc sống của mẹ khi bé 2 tháng tuổi là ngoài những thay đổi thì cũng đừng quên kiểm soát việc sinh nở của mình

Nếu đang cho bé bú, có thể có thai không? Nếu chưa có kinh nguyệt từ khi sinh bé thì sao?
Câu trả lời là có. Trái ngược với quan niệm dân gian cho rằng cho con bú sữa mẹ là một biện pháp tránh thai, trứng sẽ bắt đầu rụng ngay cả khi bạn không có kinh. Vì vậy, bạn sẽ không nhận được cảnh báo nào khi khả năng sinh sản trở lại. Bạn cần sử dụng biện pháp ngừa thai ngay khi bắt đầu quan hệ trở lại – trừ khi bạn muốn sinh thêm con.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ ba phần 1

 

 

mecuteo.vn chúng tôi xin giới thiệu đến bạn vài biện pháp ngừa thai để tham khảo như sau

Bạn dùng biện pháp ngừa thai nào trước khi có thai?

Không nhất thiết bạn phải tiếp tục với những gì đã làm trước đó. Nếu trước đây bạn sử dụng phương pháp hoóc-môn để kiểm soát sinh sản như thuốc tránh thai, băng dính, hoặc vòng, hiện đang cho bé bú, bạn cần dùng biện pháp khác, chẳng hạn loại thuốc viên tránh thai chỉ tác động đến hoóc-môn nữ progesterone.

Bạn có muốn thử cách mới?

Nếu không muốn có thai lại trong năm đến mười năm, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng vòng tránh thai.

Bạn đã từng nghĩ đến việc dùng bao cao su?

Bao cao su là một lựa chọn tốt cho các bà mẹ mới bởi chúng không ảnh hưởng đến nguồn sữa và dễ nhớ hơn là uống thuốc viên hàng ngày. Thêm nữa, bao cao su còn liên quan đến trách nhiệm phòng ngừa của cả chồng bạn.

 

Thông qua việc tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ ba với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây, hi vọng sẽ hỗ trợ thật nhiều chop các bậc phụ huynh trong quá trình nuôi dạy con nhỏ. Nên nhớ rằng vào thời điểm 2 tháng tuổi thì giấc ngủ của con bạn có thể là chập chờn và không sâu nên mẹ cần lưu ý có thể tìm thêm người hỗ trợ trong việc chăm con nhỏ. Còn đối với bố mẹ thì việc quan hệ dùng bao cao su chính là cách ngừa thai tốt nhất để đảm bảo tốt hơn cho sự chăm sóc con yêu khi đang còn quá nhỏ. Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuteo nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :