Tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ hai

Sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ hai

Sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ hai sẽ cho bạn biết được con yêu của mình vào giai đoạn này sẽ có những bước phát triển và thay đổi ra sao so với khi vừa mới lọt lòng. Mẹ nên biết rằng, các bé sơ sinh hầu như bé nào cũng có giấc ngủ chập chờn, giấc ngủ thường không sâu và hay thức đêm, thậm chí có bé còn thường xuyên quấy khóc vào nửa đêm khiến bố mẹ vừa mất ngủ lại vừa lo lắng cho tình trạng của con vì liệu không biết bé có phải mắc bệnh gì hay không. Tuy nhiên với những em bé được 10 tuần tuổi thì đây là hiện tượng hết sức bình thường và có thể thời gian mỗi lần ngủ và thức của bé sẽ dài hơn. Bé có thể có hai đến bốn giai đoạn ngủ dài và thời gian thức có thể lâu đến mười tiếng trong vòng 24 giờ. Tùy vào mỗi bé mà sẽ giãn cách thời gian khác nhau nên bố mẹ không cần quá lo ngại.

Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ hai một cách cụ thể hơn qua những thông tin cụ thể được cung cấp bên dưới đây nhé!

Bé 2 tháng tuổi ở vào tuần thứ hai sẽ có bước phát triển như thế nào?

  • Nếu bé ngủ thẳng giấc cả đêm trong vòng năm hoặc sáu tiếng, bạn thuộc số ít những bà mẹ may mắn. Hầu hết các bé 10 tuần tuổi vẫn thức giấc lúc nửa đêm. Tuy nhiên, thời gian mỗi lần ngủ và thức của bé sẽ dài hơn. Bé có thể có hai đến bốn giai đoạn ngủ dài và thời gian thức có thể lâu đến mười tiếng trong vòng 24 giờ.
  • Một lưu ý thú vị: Dù cho bé ngủ nhiều hay ngủ ít, điều này hầu như sẽ giữ nguyên trong suốt thời thơ ấu.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ hai phần 1

 

 

Cuộc sống của mẹ khi bé 2 tháng tuổi bắt đầu có nhiều thay đổi nên tốt nhất là hãy cố gắng tìm kiếm người chăm sóc trẻ

Khi bé 2 tháng tuổi, bạn nên nghĩ đến việc tìm người hỗ trợ trong việc chăm sóc bé. Hiện nay, việc tìm kiếm người chăm sóc trẻ không dễ dàng. Bạn có thể tìm kiếm thông qua các nguồn sau:

  • Bạn bè, người quen: Hỏi thăm xem họ có biết ai đã từng làm công việc chăm sóc trẻ nhỏ để giới thiệu cho bạn.
  • Họ hàng ở quê: Có thể có vài người bà con trung niên yêu trẻ con và muốn kiếm thêm thu nhập, hoặc tạo điều kiện cho em gái hay cháu gái vừa giúp đỡ bạn chăm sóc bé, vừa được học nghề vào buổi tối (khi bạn đã xong việc).
  • Các trung tâm giới thiệu người giúp việc: Có một số trung tâm uy tín có đào tạo người giúp việc, bạn có thể tìm kiếm những người giúp việc khá chuyên nghiệp ở các trung tâm này.
  • Thuê người giúp việc theo giờ để chăm sóc bé khi bạn vắng nhà.

Dù bạn tìm thuê người giúp việc qua nguồn nào đi chăng nữa, cần lưu ý gốc gác của người giúp việc, giọng nói, cách cư xử vì người chăm sóc trẻ này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bé trong giai đoạn phát triển. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra người chăm sóc bé, thử nhờ bà nội, bà ngoại hoặc dì chăm sóc giùm bé hoặc giúp một số việc nhà để bạn yên tâm chăm sóc bé.

 

Thông qua việc tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ hai với những thông tin thật cụ thể trên đây, chúng tôi hi vọng rằng các bạn sẽ sớm tìm ra được cách chăm sóc nuôi nấng con tốt nhất. Thường thì các bé khi được 2 tháng tuổi sẽ có giấc ngủ chập chờn, không sâu nên tốt nhất các mẹ nếu có điều kiện thì hãy tìm cho bé một người giúp việc trông trẻ để vừa giúp bạn dễ dàng hơn trong mọi chuyện lại vừa giảm bớt gánh nặng, có người hỗ trợ bạn sẽ an tâm hơn phần nào, đồng thời cũng là cơ hội để bé làm quen tiếp xúc trước với người lạ, tránh cảm giác hụt hẩng về sau. Chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuteo nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :