Tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ sáu

Sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ sáu

Sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ sáu sẽ cho bạn biết được trong thời gian này, con yêu của bạn sẽ có những bước đột phá như thế nào để sớm có kế hoạch định hình thật tốt trong quá trình chăm sóc nuôi nấng con. Vào tháng tuổi thứ 2 này, bố mẹ có thể linh động kích thích não bộ của bé phát triển thật nhạy bén thông qua việc cho con nghe nhạc, có thể là nhạc quê hương, nhạc cổ điển, nhạc hòa tấu với âm sắc âm lượng thật nhẹ nhàng, da diết và du dương để bé dần cảm nhận được âm thanh, kích thích các giác quan phát triển một cách tự nhiên nhất.

Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo bài viết về tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ sáu bên dưới đây nhé!

Bé 2 tháng tuổi ở vào giai đoạn 6 tuần tuổi sẽ phát triển như thế nào?

Các bé 6 tuần tuổi thường thức lâu hơn vào ban ngày. Trong thời gian này, bạn có thể giúp bé phát triển các giác quan bằng cách hát những bài hát ru yêu thích hoặc bật những bài nhạc nhẹ nhàng vui tươi. Bạn không cần giới hạn cho bé nghe những bài hát thiếu nhi, có thể bật bài “Sài Gòn đẹp lắm” hay nhạc Mozart và quan sát bé thể hiện sự thích thú qua những tiếng bi bô và cử chỉ huơ tay, huơ chân.

Cuộc sống của mẹ khi bé 2 tháng tuổi giai đoạn 6 tuần tuổi có nhiều thay đổi nên việc lưu tâm tới vấn đề tình dục sau khi sinh để tránh những rạn nứt không đáng có là điều cần thiết trong thời gian này

 

 

  • Bạn mệt mỏi ngoài sức tưởng tượng, sự ham muốn giảm xuống bằng không do sự tự điều chỉnh nồng độ hoóc-môn, nhất là khi đang cho bé bú. Cuộc sống mỗi ngày cùng bé khác xa với cuộc sống khi bé còn trong bụng mẹ.
  • Thời điểm này bác sĩ cho biết bạn có thể quan hệ trở lại, không có nghĩa là bản thân bạn đã sẵn sàng. Dù cho bạn có thấy thích thú để quan hệ hay không, bạn và chồng vẫn nên thể hiện tình yêu với nhau.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ sáu phần 1

 

Tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ sáu không chỉ giúp bạn sớm biết được những phản ứng, thay đổi của con trẻ mà còn có kế hoạch tốt nhất cho việc tình dục an toàn sau khi sinh em bé. Bạn biết không, cho dù bạn vẫn nói không với tình dục sau khi sinh thì việc thể hiện tình cảm vợ chồng yêu thương gắn bó dành cho nhau cũng khá là cần thiết trong giai đoạn này đấy. Vì nếu kiêng hem quá mức sẽ dễ dẫn tới tình cảm nhạt dần gây nên những xích mích xung đột vợ chồng không đáng có sau khi sinh con. Mến chúc tổ ấm nhỏ của bạn luôn ngập tràn tiếng cười và hạnh phúc mỗi ngày. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuteo nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...