Tìm hiểu về sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ tư

Sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ tư

Sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ tư sẽ giúp bố mẹ định hình, lên kế hoạch cụ thể hơn cho việc khám phá chặng hành trình khôn lớn của con sẽ có những bước diễn tiến như thế nào để sớm có kế hoạch và cách nuôi dạy con tốt nhất.

Mẹ biết không, khi con được 2 tháng tuổi, các giác quan đã bắt đầu phát triển,sẽ sẽ có phản ứng với những biểu cảm của mẹ nên bố hoặc mẹ có thể trò chuyện cùng con, đọc truyện cho con nghe với nhiều cử chỉ, điệu bộ, ngôn ngữ giọng điệu khác nhau để bé cảm thấy thích thú và hào hứng hơn với nhịp đọc thay đổi liên tục của bố mẹ.

Đó cũng là cách để bạn giúp con linh động hơn trong giao tiếp ngay từ khi còn bé đấy. Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu về sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ tư với nhiều thông tin cụ thể bên dưới đây nhé!

Bé 2 tháng tuổi ở vào tuần thứ tư sẽ có bước phát triển như thế nào?

  • Đọc sách hoặc kể chuyện cho bé nghe vì dù sớm nhưng việc này cũng mang lại nhiều lợi ích. Những lúc lắng nghe bạn đọc, tai bé sẽ quen với ngữ điệu của ngôn ngữ nói. Bạn nên thay đổi nhịp đọc, sử dụng các âm giọng khác nhau và hát sẽ khiến bé thích thú hơn. Nếu bé nhìn đi hướng khác hoặc giảm sự quan tâm trong khi bạn đọc, bạn nên làm việc khác và để bé nghỉ ngơi. Hãy hành động thích hợp tùy theo phản ứng của bé.
  • Bạn sẽ tìm thấy nhiều cuốn sách hay để đọc cho bé 2 tháng tuổi như Sự tích chú cuội cung trăng, Thánh Gióng, Cây tre trăm đốt… Bạn nên chọn những cuốn sách khổ lớn có những hình vẽ, màu sắc tươi vui và câu văn đơn giản hoặc những cuốn sách hình không lời để bạn tự kể lại. Ở giai đoạn này, bạn không phải tuân theo các chỉ dẫn về độ tuổi một cách mù quáng. Những cuốn sách dành cho trẻ ở độ tuổi lớn hơn có thể cuốn hút bé nếu chúng có hình ảnh sinh động, rõ ràng và màu sắc tươi sáng.

Tìm hiểu về sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ tư phần 1

 

 

Cuộc sống của mẹ khi bé 2 tháng tuổi với nhiều thay đổi và mẹ cần xử lý tốt những lời khuyên không mong đợi

  • Khi bạn có con nhỏ, tất cả mọi người trên thế giới dường như đều có ý kiến để chia sẻ: “Bé không nên mặc áo len?”, “Bé sẽ không lớn nhanh và khỏe mạnh nếu không cho bé ăn các thức ăn cứng từ bây giờ”, “Nếu để bé ngậm núm vú thì sẽ hư răng!”… Dù những lời khuyên có đúng hay sai, tất cả là sự xâm phạm khiến bạn rất khó chịu.
  • Làm sao để đối phó? Trước hết, đừng quan trọng hóa những gì bạn nghe được. Không có cách nào làm giảm sự tự tin của bạn nhanh hơn là việc lắng nghe mọi lời khuyên từ bạn bè, người thân và cả người lạ. Hãy làm những gì bạn nghĩ là tốt nhất cho con mình.
  • Mọi người thường bị cuốn hút bởi con trẻ. Đôi khi họ đưa ra những nhận xét hữu ích đơn giản chỉ để nói điều gì đó. Chỉ cần đáp lại bằng cách nói chung chung như “Cảm ơn bạn quan tâm” hoặc “Mình sẽ nghĩ về nó”. Cách tuyệt vời để đáp lại các cụ ông, bà, những người có ý kiến riêng về cách cho ăn hoặc ngủ là tranh thủ bên thứ ba: “Cảm ơn mẹ. Con sẽ hỏi bác sĩ xem sao”. Sáng suốt để chọn lọc ra những lời khuyên đúng đắn bạn nhé.

 

Tìm hiểu về sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ tư không chỉ giúp bạn biết được cách thức chăm sóc con tốt hơn, định hướng được quá trình thay đổi của con mà có kế hoạch nuôi dạy con tốt nhất.

Mẹ biết không, bé 2 tháng tuổi rất thích huyên thuyên và nói chuyện với mọi người, thế nên mẹ cần tạo môi trường và điều kiện tốt nhất để bé sớm làm quen với mọi thứ xung quanh chúng. Chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuteo nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :