Sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ tư

Tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ tư sẽ hỗ trợ cho các bậc làm cha làm mẹ trong việc biết cách giao tiếp đáp trả lại thật tốt, khéo léo và khoa học với bé để chún sớm nhận biết và cảm nhận được sự tương tác từ bố mẹ. Có nhiều bậc cha mẹ quan niệm rằng, bé 2 tháng thì quá nhỏ nên không quan tâm nhiều tới cảm xúc hay cử chỉ đầu tiên của con nhưng thực tế thì ở giai đoạn 4 tuần tuổi này thì bé đã bắt đầu có thể làm những âm thanh ríu rít, lảnh lót hay bi bô để thể hiện cảm xúc. Một số bé còn bắt đầu biết thét la và cười. Mẹ nên đáp lại và trò chuyện với bé để bé cảm nhận được nhiều điều từ mọi thứ xung quanh mình.

Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ tư bên dưới đây nhé!

Bé 2 tháng tuổi giai đoạn 4 tuần tuổi sẽ phát triển như thế nào?

  • Bé có thể tạo ra những âm thanh ríu rít, lảnh lót hay bi bô để thể hiện cảm xúc. Một số bé 4 tuần tuổi còn bắt đầu biết thét và cười. Mẹ nên đáp lại và trò chuyện với bé. Lúc này bé sẽ thích thú khi thấy mẹ nhìn mình trìu mến.
  • Thậm chí, khi bạn bận làm việc nhà, bé sẽ vẫn muốn nghe giọng nói của bạn vang vang trong phòng. Bạn đừng cảm thấy ngớ ngẩn khi bắt chước tiếng bi bô để nói chuyện với bé, vì các bé 2 tháng tuổi thích hợp với cách giao tiếp ở âm vực cao này. Đây là những bước đầu tiên để dạy cho bé về cấu trúc và chức năng của ngôn ngữ.

 

 

Thay đổi về cuộc sống của mẹ khi bé 2 tháng tuổi giai đoạn 4 tuần tuổi là cảm xúc vui buồn lẫn lộn

  • Ngay cả khi bạn cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất trên đời vì được làm mẹ, cũng bình thường nếu bạn có chút thất vọng vì trong suốt thời gian mang thai, bạn tưởng tượng về con trẻ và giờ bé hiện diện với nhiều điều không giống với sự hình dung của bạn. Đặc biệt, khi bé sinh ra có vấn đề về sức khỏe, cha mẹ càng dễ buồn lòng hơn vì kết quả không như mong muốn để đền bù cho sự khó nhọc họ đã trải qua. Tuy nhiên, cha mẹ có những đứa con khỏe mạnh cũng thường có cảm xúc tương tự.
  • Dù tình huống như thế nào đi nữa, bạn cũng nên nghĩ rằng mình đang có một thiên thần nhỏ tuyệt vời. Dù bé không hoàn hảo như bạn tưởng tượng, nhưng điều này cũng hoàn toàn bình thường. Vì vậy, nếu sự vui mừng của bạn có pha chút nuối tiếc, đừng cảm thấy tội lỗi. Hãy cho bản thân một chút không gian riêng tư để buồn, và sau đó hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp để hạnh phúc.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ tư phần 1

 

Tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ tư chính là một "công cụ" thật hữu hiệu nhằm hỗ trợ các bậc cha mẹ trong việc tìm ra phương pháp nuôi dạy, phản ứng với các cảm nhận của con để sớm định hình được khả năng phát triển của bé vào từng thời điểm sẽ diễn ra như thế nào. Tốt nhất là khoảng thời gian này, bố mẹ có thể trò chuyện, giao tiếp ngôn ngữ cùng con để bé thấy được sự tương tác với bố mẹ trong thời gian đầu. Chúc mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuteo nhé!

Có thế bạn quan tâm :