Tìm hiểu sự phát triển của bé 4 tháng tuổi vào tuần thứ hai

Sự phát triển của bé 4 tháng tuổi vào tuần thứ hai

Sự phát triển của bé 4 tháng tuổi vào tuần thứ hai chính là giai đoạn người mẹ, người cha cần có cách tìm hiểu, khám phá những tư duy, hành động và biểu hiện của bé. Khi con trẻ được vào độ tuổi 4 tháng,lúc này chúng đã có thể tự động khám phá và chơi một mình trông nôi hoặc cũi gỗ.

Và những lúc bé khó chịu hay quấy khóc,thường thì phản ứng đầu tiên của mẹ là chạy tới vỗ về con nhưng thay vì như vậy, bạn có thể để ông xã hay ông bà tự dỗ dành con mình để không những giúp họ thêm tự tin mà còn tạo sự gắn kết giữa các thành viên, lúc đó bạn cũng đỡ mệt mỏi phần nào với việc chăm con nhỏ một mình đó.

Hãy cùng mecuteo.vn khám phá thông tin và tìm hiểu sự phát triển của bé 4 tháng tuổi vào tuần thứ hai bên dưới đây nhé!

Bé 4 tháng tuổi ở vào tuần thứ hai sẽ phát triển như thế nào?

  • Lúc này có thể cứ cách vài phút bé lại chơi nghịch với tay chân của mình. Các bé 4 tháng tuổi thường thích thú lặp lại một hành động nhiều lần đến khi chắc chắn về kết quả. Sau đó, bé sẽ thay đổi một chút để xem kết quả có khác biệt không.
  • Bạn sẽ ngạc nhiên vì phòng ngủ chợt yên tĩnh lạ lùng! Mới đây thôi bé còn mè nheo để bạn chú ý bất cứ khi nào thức giấc, giờ lại đang thích thú chơi một mình trong cũi. Thế là bạn đã bắt đầu có chút ít thời gian rảnh rồi đó dù có khi chỉ đủ để đọc tựa đề bài báo thôi.

Cuộc sống của mẹ khi bé 4 tháng tuổi có nhiều thay đổi và vất vả hơn nên bạn có thể để người bạn đời cùng tham gia vào việc chăm sóc con chứ đừng nên ôm đồm nhiều việc

  • Vì là người chăm sóc chính nên mỗi khi bé khóc, phản xạ tự nhiên của bạn là chạy tới bé ngay. Tuy vậy, cũng nên để bố có cơ hội dỗ dành bé. Điều này không chỉ cho bạn thời gian nghỉ ngơi, nó còn làm bố tự tin hơn và thêm gắn kết với bé.

 

 

  • Bạn có thể chỉ cho bố cách vỗ về hoặc chăm sóc bé, nhưng cũng có thể để bố được thử nghiệm và tự xoay xở để rút ra bài học. Khuyến khích và hướng dẫn bố đánh giá các nhu cầu của con khi bé quấy. Nếu bé tiếp tục khóc, anh ấy có thể thử vỗ về bằng cách ôm chặt bé, xoa lưng, hoặc mát-xa cho trẻ.
  • Nhiều trẻ nhỏ sẽ được xoa dịu bởi những vuốt ve nhẹ, hoặc đung đưa dịu dàng. Làm bé xao lãng là một cách thức phổ biến khác giúp bé hết khóc quấy. Bố có thể pha trò, hát, tạo những âm thanh lạ và nét mặt khôi hài để lôi kéo sự chú ý của bé, làm bé quên quấy khóc.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 4 tháng tuổi vào tuần thứ hai phần 1

 

Thông qua việc tìm hiểu sự phát triển của bé 4 tháng tuổi vào tuần thứ hai với nhiều thông tin thật cụ thể và cần thiết mà chúng tôi vừa chia sẻ, cung cấp trên đây, hi vọng rằng sẽ giúp các bậc làm cha làm mẹ thật nhiều trong quá trình nuôi dạy và chăm sóc con yêu của mình vào giai đoạn đầu đời.

Lưu ý rằng, 4 tháng tuổi sẽ có khá nhiều thay đổi ở con khiến bạn vất vả hơn rất nhiều nên bạn hãy để ông xã cùng san sẽ bớt gánh nặng với mình để mọi thứ được hoàn hảo hơn. Chúc gia đình bạn luôn vui và hạnh phúc. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuteo nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :