Tìm hiểu sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ ba

Sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ ba

Sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ ba là thời điểm mà bé đã dần định về được mọi đồ đạc, vật dụng nhỏ thông qua những thay đổi, những biến thể khác nhau về hình khối lẫn màu sắc. Ở mỗi bé sẽ có những bước, những chặng hành trình khám phá thế giới xung quanh không giống nhau, thế nên việc nắm bắt tâm lý, sát cánh bên con trong từng giai đoạn để gắn kết tình yêu thương chính là một việc làm vô cùng cần thiết. Nếu bạn quá bận rộn với công việc nhà và con cái thì có thể tìm một người giúp việc nhà để bạn có thể an tâm, toàn tâm toàn ý chơi đùa và trải nghiệm năm tháng đầu đời cùng con trẻ cũng là một gợi ý hay giúp bạn thực hiện tròn nhiệm vụ làm mẹ của mình đó.

Hãy cùng mecuteo.vn khám phá và tìm hiểu sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ ba bên dưới đây nhé!

Bé 5 tháng tuổi ở vào tuần thứ ba sẽ phát triển như thế nào?

 • Khi bé 5 tháng tuổi tuần thứ ba, bé đã định vị được những đồ vật nhỏ và dõi theo những thứ đang chuyển động. Ở thời điểm này, bé đã có thể nhận ra một đồ vật dù chỉ nhìn thấy một phần của nó, chẳng hạn món đồ chơi yêu thích của bé thò ra dưới một tấm chăn.
 • Đây sẽ là cơ sở cho những trò chơi trốn tìm nho nhỏ mà bạn sẽ chơi với bé trong những tháng tiếp theo. Bé 5 tháng tuổi cũng có thể theo sau một đồ vật ngoài tầm nhìn của bé.
 • Mẹ cũng bắt đầu phải để ý vì chỉ một giây thôi là bé đã có thể với tới một vật hình khối trên bàn nếu bạn bế bé gần vật đó!

Tìm hiểu sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ ba phần 1

 

 

Cuộc sống của mẹ khi bé 5 tháng tuổi với nhiều vất vả và bận rộn hơn nên các mẹ cần tìm người trông trẻ

 • Khi bé 5 tháng tuổi, mẹ cần nghĩ đến việc tìm người trông trẻ. Đây là một quyết định lớn. Có lẽ phần khó khăn nhất là tìm kiếm và lựa chọn một người mà bạn thích và tin tưởng, đặc biệt khi những thành viên gia đình hay bạn thân không thể giúp bạn được.
 • Tham khảo bạn bè, hàng xóm và các bậc cha mẹ trẻ khác là cách tuyệt vời để xác định các ứng viên. Nhiều trung tâm giúp tìm người trông trẻ mà bạn có thể thuê một ứng viên đã được sàng lọc trước. Bạn cũng có thể thử đăng tin ở các trung tâm hỗ trợ việc làm dành cho sinh viên.
 • Một lựa chọn khác là trao đổi thời gian trông trẻ với bà mẹ hoặc cặp vợ chồng khác với hình thức là một nhóm các bà mẹ thay phiên trông trẻ cho nhau. Điều này có thể khiến bạn yên tâm hơn.
 • Có một số yếu tố quan trọng để cân nhắc khi tìm người trông trẻ gồm độ tuổi, kinh nghiệm, kiến thức về sơ cứu, hô hấp nhân tạo cho trẻ sơ sinh.
 • Tham khảo ý kiến của những người là ứng viên giúp trông trẻ trước đây, đồng thời phỏng vấn kỹ lưỡng giúp bạn đánh giá tính nết, cá tính và trình độ của người trông trẻ.
 • Cũng cần quan sát cách người trông trẻ tiếp xúc với con bạn. Bạn có thể lựa chọn hình thức giúp việc nhà theo giờ cho bạn khi bạn trông bé.
 • Khi bạn chọn được một người trông trẻ, nên yêu cầu cô ấy đến sớm một chút để bạn có thể trao đổi với cô ấy vài chi tiết cần thiết.
 • Hãy để cô ấy tham khảo trình tự những việc bạn làm cho bé. Cung cấp cho cô ấy tất cả những thông tin quan trọng: số điện thoại liên lạc để gọi cho bạn và bác sĩ của con bạn, lối thoát hiểm trong nhà, vị trí tủ sơ cứu và dự trữ khi khẩn cấp, thông tin y tế của bé.

 

Tìm hiểu sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ ba giiu1p mẹ sớm biết được những phản ứng cũng như những chuyển biến tâm lý của con mà có kế hoạch thật rõ ràng và cụ thể cho quá trình chăm sóc nuôi nấng bé. Tốt nhất là thời điểm bé được 5 tháng tuổi, các mẹ cần có thêm sự hỗ trợ thì người giúp việc hay người họ hàng, bạn bè tin tưởng nào đó cùng phụ giúp trong việc chăm sóc bé và lo toan, chu toàn mọi việc nhà để mọi thứ trở nên hoàn thiện hơn. Chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuteo nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :