Tìm hiểu sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ nhất

Sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ nhất

Sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ nhất không chỉ là những kiến thức, những thông tin khoa học mà còn là sự trải nghiệm thật thú vị để các bậc phụ huynh sớm tìm ra phương pháp, cách thức giáo dục con vào giai đoạn đầu tiê của cuộc đời. Và bạn biết không, vào giai đoạn tháng tuổi thứ năm, bé dã bắt đầu hình thành và đang phát triển khả năng diễn tả cảm xúc, thế nên việc cha mẹ có nhiều hành động ngộ nghĩnh, làm mặt hài thật đáng yêu, biểu cảm hài hước sẽ giúp bé yêu nở mãi nụ cười thường trực trên môi đấy. Còn về phần người mẹ thì đôi khi chuyện vợ chồng sau sinh cũng khiến các ông bố bà mẹ cảm thấy nản lòng nhưng không phải là không có cách để giúp "hâm nóng" chuyện chăn gối sau thời gian mang thai và sinh nở vất vả.

Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ nhất bên dưới đây để có cái nhìn khách quan và cụ thể nhất nhé!

Bé 5 tháng tuổi ở vào tuần thứ nhất sẽ phát triển như thế nào?

  • Bé 5 tháng tuổi không thể diễn đạt cảm xúc của mình theo cách phức tạp như bạn, mặc dù bé có thể cho bạn biết rõ khi bé vui, buồn, khả năng diễn tả tình cảm và khiếu hài hước của bé vẫn đang phát triển.
  • Khi lớn hơn, bé đã bắt đầu khóc khi bạn ra khỏi phòng và thích thú khi bạn quay trở lại, bé cũng có thể giơ tay lên khi muốn được bế và vỗ vào vai bạn.
  • Có lẽ bạn sẽ thấy bé 5 tháng tuổi hiểu được trò đùa của bạn, bé bật cười trước những nét mặt khôi hài và cũng thử làm bạn cười. Cố giữ tiếng cười tuôn tràn bằng những vẻ mặt ngộ nghĩnh của bạn!

Cuộc sống của mẹ khi bé 5 tháng tuổi là ngoài việc chăm con tốt thì cũng cần lưu ý tới chuyện chăn gối sau khi sinh

  • Tìm được thời gian và năng lượng cho tìnhdục sau khi sinh khá là thách thức đối với bạn, không chỉ vậy, còn kẻ thứ ba nhỏ bé đáng yêu luôn sẵn sàng quấy khóc và chực chờ mè nheo hai bạn vào đúng thời điểm… Đừng vội nản lòng, với một chút nỗ lực và lên kế hoạch, mọi thứ đều có thể!

 

 

Tìm hiểu sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ nhất phần 1

  • Hãy tán tỉnh chàng: Tán tỉnh không giống như vuốt ve trước khi quan hệ, chỉ giống như những lời chào mời, gợi ý hay nói chuyện gợi cảm mà không cần quan hệ. Tán tỉnh bạn đời trực tiếp hay trên điện thoại, qua email,… sẽ giúp cả hai có tâm trạng hứng khởi.
  • Chọn đúng thời điểm: Bạn không cần “ngủ lúc bé ngủ”. Giờ ngủ trưa là cơ hội gần gũi lý tưởng cho hai bạn trước khi sự mệt mỏi sẽ kéo đến sau một ngày dài.
  • Nào cùng hẹn hò: Không nhất thiết phải diện đồ đẹp và đi ra ngoài, đơn giản chỉ là lên kế hoạch như hẹn hò. Khi đã là cha mẹ, mát-xa cho nhau hoặc tắm chung khi bé đang ngủ có thể được gọi là hẹn hò.
  • Giữ khiếu hài hước: Sẵn sàng cho mọi việc không diễn ra như bình thường, chẳng hạn nếu đang nuôi bé bằng sữa mẹ, bạn có thể thấy ít sữa rỉ ra. Nếu bé bắt đầu khóc, đừng vội vàng chạy đến. Đợi vài phút xem bé có ngủ trở lại không. Nếu bé ngủ lại, bạn có lẽ đã mất hứng. Đừng dừng lại. Hãy khởi động lại bằng những vuốt ve nhẹ nhàng, chậm rãi xem sao.

 

Tìm hiểu sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ nhất là việc làm vô cùng cần thiết nhằm hỗ trợ thật hiệu quả cho các cặp vợ chồng trong việc nuôi dạy con thật tốt, đồng thời cũng có thêm kiến thức trong vấn đề chăn gối, tìnhdục an toàn đúng đắn sau thời gian sinh nở. Tốt nhất là trong khoảng thời gian em bé đã được 5 tháng tuổi như thế này thì bố mẹ cũng cần có khoảng thời gian riêng tư để "hâm nóng" tình cảm lại vừa giảm bớt tình trang căng thẳng, trầm cảm sau sinh. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuteo nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...