Tìm hiểu sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ ba

Sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ ba

Sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ ba là nội dung thông tin quan trọng mà chúng tôi sẽ đề cập tới các bạn trong bài viết này nhằm giúp các phụ huynh biết được trong thời gian này bé đã bắt đầu hình thành những yếu tố gì và có khả năng phản ứng với mọi thứ xung quanh như thế nào. Mẹ nên biết rằng, khi con được vào tầm 7 tháng tuổi thì răng của trẻ đã bắt đầu hình thành, những mẫu răng sữa bé tí đầu tiên đã bắt đầu nhú lên từ khoảng 4 cho tới tầm 7 tháng tuổi, khoảng cách răng cũng khá thưa, đó là điều bình thường nên bố mẹ không phải quá lo lắng về vấn đề này.

Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo thông tin về tìm hiểu sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ ba bên dưới đây nhé!

Bé 7 tháng tuổi ở vào tuần thứ ba sẽ phát triển như thế nào?

  • Khi bé 7 tháng tuổi, răng bắt đầu mọc. Thời kỳ mọc răng của bé kéo dài trong khoảng từ 3 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi. Hầu hết các bé nhú chiếc răng đầu tiên, đặc trưng là 2 chiếc răng giữa hàng dưới, vào lúc từ 4 đến 7 tháng tuổi.
  • Đừng lo lắng nếu có khoảng cách giữa những chiếc răng sữa. Răng thường mọc ra từ nướu ở những góc kỳ lạ và các khoảng trống thường biến mất vào lúc 3 tuổi sau khi 20 chiếc răng sữa đã xuất hiện. Khi bắt đầu mọc răng, bé sẽ có nhiều nước dãi và la hét nhiều hơn. Bạn cũng sẽ như vậy nếu phải điều chỉnh khi có những thứ mới lạ trong miệng mình.

 

 

Cuộc sống của mẹ khi bé 7 tháng tuổi là bện cạnh việc chăm sóc bé thì cũng nên dành nhiều thời gian cho bản thân

  • Nếu bạn vẫn đang chăm sóc con toàn thời gian, chưa có ai phụ giúp, thỉnh thoảng bạn và chồng nên tạm xa bé trong một thời gian ngắn. Điều này sẽ giúp cả bạn và chồng cân bằng hơn trong cuộc sống.
  • Bạn không cần phải xa bé quá lâu, chỉ cần một vài giờ cùng xem phim, làm việc lặt vặt là đủ. Bạn nên thử xa con vào lúc bé thức để bé tập làm quen với việc xa mẹ. Và bản thân bạn cũng nhận ra rằng không có sự bảo bọc của mẹ, bé vẫn ngoan ngoãn và nghe lời.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ ba phần 1

 

Thông qua việc tìm hiểu sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ ba mà chúng tôi vừa cùng bạn khám phá trên đây, tin rằng sẽ giúp các bậc phụ huynh sớm định hướng được quá trình khôn lớn dần dần của bé yêu nhà mình qua từng tháng tuổi đầu đời. Lưu ý rằng, việc chăm sóc tốt cho bản thân mình cũng chính là góp phần chăm sóc tốt cho bé cưng nhà bạn đó. Chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuteo nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...