Tìm hiểu sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ hai
Tháng Tám 24, 2015 | Làm mẹ | Tag:

Sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ hai

Sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ hai là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết giúp các bậc làm cha làm mẹ sớm định hình cũng như có kế hoạch thật cụ thể cho việc chăm sóc dạy dỗ bé yêu. Bạn biết không, bé con khi mới sinh cho tới từng giai đoạn phát triển sẽ có cách phản ứng về hành động của bố mẹ đều khác nhau qua mỗi thời điểm, quan trọng và bố mẹ cần nắm bắt tâm lý để có cách ứng phố thật đúng đắn để bé không khó chịu. Ở vào tháng tuổi thứ 7, bé cũng từ chối mọi mệnh lệnh của bạn rồi song đây không phải là hành động cứng đầu, ngỗ ngược mà chỉ là chúng đang thắc mắc hay tò mò xem bạn phản ứng thế nào đấy thôi.

Hãy cùng mecuteo.vn chúng tôi tìm hiểu sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ hai có nhiều chuyển biến ra sao qua những thông tin bên dưới đây nhé!

Bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ hai sẽ phát triển như thế nào?

  • Ở giai đoạn bé 7 tháng tuổi, bạn sẽ có lúc phải nhắc nhở hay la bé rằng điện thoại của mẹ không phải là đồ chơi, bé không được vứt trống lắc hoặc không được giật tóc của chị. Ở tháng tuổi này, bé sẽ bắt đầu từ chối làm theo những mệnh lệnh của bạn. Điều này không có nghĩa là bé trở nên cứng đầu, chỉ là do bé tò mò cách phản ứng của bạn mà thôi.
  • Nhớ rằng bé 7 tháng tuổi không thể nhớ những gì bạn đã nói với bé. Khi dạy bé, bạn chỉ cần là dùng một từ đơn giản “Không” và sau đó hướng bé qua việc khác để bé quên đi việc vừa xảy ra.

Cuộc sống của mẹ khi bé 7 tháng tuổi đã có nhiều thay đổi hơn nên ngoài việc chăm sóc con thật tốt thì hãy cố gắng yêu thương bản thân mình

  • Bạn sẽ cuống cuồng vì phải chịu trách nhiệm về một sinh linh nhỏ bé 24/7 và luôn hối hả khi xong công việc phải tiếp tục chăm sóc bé. Cũng đừng vì vậy mà bỏ quên bản thân nhé.
  • Giữ sức khỏe. Dù bạn có giảm cân nặng thừa sau khi sinh con hay không cũng đừng kiêng khem. Hãy tránh caffeine và thức uống có cồn vì những tác động kích thích của chúng chỉ có tính tạm thời và khi hết tác dụng sẽ làm bạn cảm thấy tồi tệ hơn. Nên tập thể dục nhẹ nhàng vài lần một tuần, đi bộ từ bãi giữ xe đến công ty hoặc cố gắng sử dụng thang bộ. Nên ngủ nhiều, gồm cả ngủ trưa nếu có thể. Thường xuyên rửa tay, tránh tiếp xúc với mắt để ngừa bị cảm lạnh.

 

 

Tìm hiểu sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ hai phần 1

  • Thường xuyên ra ngoài. Tận hưởng không khí trong lành bằng cách đi bộ hoặc làm vườn. Bé vẫn còn nhỏ, bạn nên tận dụng thời gian này trước khi bé vào tuổi chập chững. Sắp xếp một chuyến dã ngoại với bạn bè của bé hoặc chồng để có mối quan hệ, giao tiếp với những người xung quanh.
  • Nuông chiều bản thân. Sử dụng dịch vụ massage, chăm sóc da mặt, làm móng tay, hoặc bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy thích thú. Một lần tắm lâu và dễ chịu cũng có thể tạo nên điều kỳ diệu.
  • Tập trung. Bạn nên cân nhắc môn yoga, một lớp học thư giãn, hít thở sâu hoặc những bài tập thư giãn khác.

 

Tìm hiểu sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ hai thông qua những kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn mà chúng tôi đã cung cấp để góp phần hỗ trợ thật hiệu quả cho quá trình nuôi nấng dạy bảo con khi bé bắt đầu bước vào thời kì chuẩn bị khôn lớn và phát triển. Nên nhớ rằng, khi bé được 7 tháng tuổi thì bên cạnh việc chăm con tốt khỏe thì người mẹ cần quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe và thể chất của chính mình để không tránh rơi vào tình trạng trầm cảm mệt mỏi sau thời gian sinh nở khó khăn. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuteo nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...