Tháng Tám 25, 2015 | Làm mẹ | Tag:

Sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ tư

Sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ tư có thể được nhận định là giai đạon nhạy cảm nhất của bé yêu nhà bạn, thông qua việc bé sẽ có những phản ứng những rung động, bé biết cách bắt chước và đánh giá tâm trạng của bố hoặc mẹ để cho ra nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Nếu giả sử bé nghe tiếng khóc chắc chắ bé cũng sẽ khóc theo đấy. Chính vào độ tuổi này thì bé cũng đã bắt đầu dần định hình, nhận thức được mọi thứ nên bé rất thích hoặc có hứng thú với mọi hoạt động khi được tham gia cùng bố mẹ. Vậy cũ thể cuộc sống mẹ thay đổi ra sao và mẹ sẽ thích nghi, làm quen với bé như thế nào để tạo thêm sự gắn kết?

Hãy cùng mecuteo.vn chúng tôi tìm hiểu sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ tư bên dưới đây nhé!

Bé 7 tháng tuổi ở vào tuần thứ tư sẽ phát triển như thế nào?

Cảm xúc của bé 7 tháng tuổi đã trở nên rõ ràng hơn. Trong vài tháng nữa, bé có thể học cách đánh giá và bắt chước tâm trạng và sẽ cho thấy những dấu hiệu đầu tiên của sự đồng cảm. Ví dụ, nếu nghe thấy tiếng khóc, bé có thể sẽ khóc theo. Ngay cả khi chỉ mới bắt đầu tìm hiểu về cảm xúc của mình, bé đang tiếp nhận mọi thứ từ bạn. Trong nhiều tháng (và năm) tiếp theo, bé có thể sao chép cách bé thấy bạn đối xử với mọi người.

Cuộc sống của mẹ khi bé 7 tháng tuổi có nhiều thay đổi và mẹ có thể khiến cho mọi thứ dễ dàng hơn bằng cách cho bé tham gia các hoạt động cùng mình và ông xã để gắn kết tình yêu thương với nhau

 

 

Mọi người đều yêu sự đơn giản, dễ dàng, hãy thực hiện những điều sau để đạt được sự dễ dàng mà ai cũng mong muốn nhé:

  • Tổ chức cách cung cấp. Để những thứ bạn thường dùng ở nơi cố định để luôn có sẵn khi cần. Tạo ra nơi thay tã tại mỗi tầng trong nhà là thủ thuật tuyệt vời, bạn có thể sử dụng chiếc ghế đệm dài trong phòng khách chẳng hạn. Luôn có túi tã dự phòng để bạn có thể chộp lấy nó khi đi. Cất tất cả những đồ dùng tắm và ăn của bé trong những giỏ nhựa đặc biệt ở một nơi mà bạn luôn tìm thấy chúng khi cần.
  • Để bé tham gia. Tắm cùng với bé sẽ tiết kiệm thời gian và cảm thấy thú vị hơn. Tạo ra trò chơi với một số việc nhà như gấp quần áo vì các bé thích bò trong đống quần áo, hoặc sắp xếp phòng của bé. Điều này cho phép bạn chăm sóc bé, vui chơi và làm xong việc cùng lúc.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ tư phần 1

 

Tìm hiểu sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ tư để không những giúp cha mẹ có thêm kiến thức nuôi dạy con vào giai đoạn đầu đời mà còn góp phần tạo điều kiện để tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình thông qua những hoạt động cho bé làm cùng vợ chồng bạn mỗi ngày chẳng hạn, đó chính là một gợi ý thật tuyệt vời và thú vị đó. Chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuteo nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :