Tìm hiểu sự phát triển của bé 8 tháng tuổi vào tuần thứ hai

Sự phát triển của bé 8 tháng tuổi vào tuần thứ hai

Sự phát triển của bé 8 tháng tuổi vào tuần thứ hai là giai đoạn bé đã dần cố gắng thích nghi, làm quen với những vật dụng xung quanh mình mà bố mẹ nên cho cho tự do khám phá. Nếu ngăn cấm hay la mắng con thì sẽ dễ khiến bé hụt hẩng, mặc cảm, tự tin và sau này sẽ không có hứng thú với mọi đồ dùng, đồ chơi xung quanh mình nữa. 8 tháng tuổi, bé đã biết khám phá đồ chơi bằng cách đập, lắc, ném hoặc thậm chí là ngậm mọi thứ. Bố mẹ nên tìm cách để các đồ dùng an toàn gần bé để tránh những trường hợp không may xảy ra, bé có thể thỏa sức tìm hiểu những thứ chúng thích và tò mò.

Hãy cùng mecuteo.vn chúng tôi khám phá và tìm hiểu sự phát triển của bé 8 tháng tuổi vào tuần thứ hai bên dưới đây nhé!

Bé 8 tháng tuổi ở vào tuần thứ hai sẽ phát triển như thế nào?

  • Bé khám phá các đồ vật bằng cách lắc, đập, thả và ném, thậm chí là ngậm chúng. Nên để những vật dụng an toàn, không dễ vỡ ở gần bé để con bạn có thể thỏa sức tìm hiểu.
  • Bé cũng sẽ bị mê hoặc bởi những đồ chơi có tính năng đặc biệt, như điện thoại. Nếu bé có thể tự giữ nó bên tai, hãy làm như vậy cho bé và giả vờ như có một cuộc trò chuyện. Trong vài tháng tới, bé sẽ bắt đầu sử dụng những đồ vật theo mục đích của nó như chải tóc, uống nước bằng cốc, nói chuyện trên điện thoại đồ chơi của bé.

Cuộc sống của mẹ khi bé 8 tháng tuổi với nhiều sự thay đổi từ nơi con và một trong số đó là mẹ cần biết cách đối phó với mối lo xa cách để giúp bé an tâm hơn mỗi khi không được gần mẹ

Khi bé 8 tháng tuổi, bé bắt đầu thể hiện những dấu hiệu lo lắng khóc lóc khi bạn để bé cho người khác chăm sóc. Đây là dấu hiệu của sự phát triển bình thường.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 8 tháng tuổi vào tuần thứ hai phần 1

Để mọi thứ dễ dàng hơn, bạn có thể

  • Chào tạm biệt bé một cách trìu mến và tự nhiên. Cố gắng không lộ vẻ chia tay hoặc để bản thân xúc động khi thấy con khóc.
  • Đi khỏi ngay khi chào tạm biệt. Cưỡng lại ý muốn quay lại để xem bé có ổn không vì điều đó chỉ khiến mọi việc khó khăn hơn cho bạn và bé.
  • Gọi điện khi bạn đến nơi. Để yên tâm, hãy gọi hỏi thăm bé từ người trông bé. Đảm bảo với bạn là bé ngưng khóc ngay sau khi bạn đi và chuyển sang hoạt động khác.
  • Khi trở về nhà hãy vui chơi và âu yếm bé nhiều hơn.
  • Một vài bé có cách phản ứng khác nhau khi ba hoặc mẹ đi. Nếu bé khó chịu nhất khi bạn là người đi ra trước, hãy để chồng bạn đi trước, sau đó bạn sẽ theo sau.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 8 tháng tuổi vào tuần thứ hai là điểu kiện thuận lơi để giúp người mẹ tạo cảm giác gắn kết, hiểu con nhiều hơn và quan đó cũng nắm bắt được tâm sinh lý cũng như mọi hành động của con khi bé đang ở vào tháng tuổi thứ 8 của chặng hành trình khôn lớn phát triển đầu đời. Thời điểm này dường như bé đã bắt đầu lo sợ khi phải xa mẹ nên tốt nhất là các mẹ cần học cách để giúp bé có cảm giác an tâm và vững vàng hơn trong mọi chuyện nếu phải xa mẹ. Chúc mẹ và bé luôn vui. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuteo nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :