Tìm hiểu sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ tư
Tháng Tám 25, 2015 | Làm mẹ | Tag:

Sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ tư

Sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ tư là một trong những việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết để các bậc phụ huynh mau chóng hiểu được mọi chuyển biến tâm lý, thay đổi về hành vi tư duy như thế nào khi được 9 tháng tuổi để có cách ứng phó, xử lý thật đúng đắn, kịp thời và khoa học để tránh gây phản ứng trái chiều trong cách nuôi day con thơ vào những tháng tuổi đầu tiên của cuộc đời. Thời điểm này thì cá tính của con cũng đã dần được bộc lộ rồi, bé không phải ngang ngạnh hay hư đốn nên bố mẹ đừng quá khắc khe với con, mà hãy cố gắng cảm thông để uốn nắn con từ từ, góp phần hình thành nhân cách tốt cho trẻ ngay từ khi còn bé.

Hãy cùng mecuteo.vn chúng tôi khám phá và tìm hiểu sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ tư bên dưới đây nhé!

Bé 9 tháng tuổi ở vào tuần thứ tư sẽ có bước phát triển như thế nào?

  • Ở giai đoạn bé 9 tháng tuổi, cá tính của bé đang dần bộc lộ rõ. Bé có thể rất hòa đồng, cười toe toét với tất cả mọi người bé gặp, hoặc hơi rụt rè, bẽn lẽn khi có người lạ muốn lại gần. Bé có thể rất mạnh dạn hoặc đánh giá tình hình cẩn thận trước khi làm việc gì. Bé thậm chí dễ nổi cáu hoặc thay đổi tâm trạng khá đột ngột.
  • Bé 9 tháng tuổi sẽ làm điệu bộ để bạn quan tâm và có thể vẫy tay tạm biệt khi nhìn thấy bạn đi ra cửa. Bé cũng có thể làm trái ý muốn của mẹ khi bạn cố gắng đặt bé ngồi vào ghế hoặc xe đẩy.

Cuộc sống của mẹ khi bé 9 tháng tuổi có nhiều thay đổi nên ngoài việc chăm con thì cũng cần có kế hoạch thư giãn và cân bằng cuộc sống

Bạn không cần những kế hoạch lớn lao để nâng cao tinh thần và hồi phục sức khỏe, chỉ cần làm những điều đơn giản cũng có thể khôi phục năng lượng và nhiệt huyết:

  • Tập luyện yoga: Chọn những bài tập đơn giản và dễ nhớ, nhưng nhớ phải hít thở đúng cách. Nếu bạn không thích hợp với yoga, hãy dành mười phút duỗi chân tay, hít thở sâu và thư giãn.

 

 

  • Tắm: Thử tắm vào buổi sáng, thắp vài ngọn nến, bật nhạc và tận hưởng.
  • Đọc sách: Dành thời gian cho một cuốn sách hoặc tạp chí vừa cập nhật kiến thức cho bạn, vừa là cách thư giãn tuyệt vời.
  • Làm đẹp: Đi làm móng tay, móng chân, cắt tóc hoặc massage mặt để có được cảm giác tươi mới.
  • Mua sắm trên mạng: Thậm chí khi không mua gì, bạn cũng nên “window shopping” để tiêu khiển và vui vẻ.
  • Giúp đỡ người khác: Bạn sẽ có cảm giác rất tốt khi giúp đỡ ai đó dù là việc rất nhỏ. Hãy bắt đầu bằng việc giúp đỡ hàng xóm hoặc người thân những việc nhỏ trong khả năng của bạn.
  • Đi bộ: Đi bộ ở nơi thoáng đãng, mát mẻ là cách lên tinh thần nhanh nhất. Đặt bé trong xe đẩy. Nếu muốn, bạn có thể biến cuộc đi dạo công viên thành một buổi tập luyện hoặc đơn giản là đi và ngắm cuộc sống thanh bình xung quanh.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ tư phần 1

 

Tin rằng với việc tìm hiểu sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ tư một cách thật cụ thể, chi tiết và khoa học theo gợi ý về những thông tin, kiến thức mà chúng tôi vừa cập nhận trên đây, hi vọng rằng sẽ tạo điều kiện thật thuận lợi để bố mẹ có thể hiểu hơn về tâm sinh lý cùng sự thay đổi của con ở từng giai đoạn của chặng hành trình khôn lớn từng ngày. Nên nhớ rằng, việc kết hợp chăm con tốt, khỏe mạnh với việc dành thời gian thư giãn, cân bằng sức khỏe và tinh thần với nhiều phương pháp được gợi ý trên sẽ giúp ích thật nhiều cho mẹ trong việc giữ gìn nhan sắc sau sinh đó. Chúc mẹ và bé luôn vui khỏe mỗi ngày. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuteo nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...