2 tác dụng chữa bệnh của cây cải cúc an toàn mà hiệu quả ngay tại nhà bạn đã thử chưa?

Tác dụng chữa bệnh của cây cải cúc không phải là ai cũng biết. Cây cải cúc được nhiều trong các bữa cơm hằng ngày của các gia đình, không chỉ vậy cây cải cúc còn có tác dụng rất tốt trong việc chữa các bệnh như: chữa ho dai dẳng, chữa đau đầu. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo bài viết “2 tác dụng chữa bệnh của cây cải cúc an toàn mà hiệu quả ngay tại nhà bạn đã thử chưa?” dưới đây để bỏ túi những bài thuốc hay nhé!

2-tac-dung-chua-benh-cua-cay-cai-cuc-1

1. Cách chữa ho dai dẳng bằng cây cải cúc

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Cải cúc

– Phổi lợn

– Gừng tươi

– Gia vị: muối, nước mắm, mì chính, dầu ăn

Cách thực hiện:

2-tac-dung-chua-benh-cua-cay-cai-cuc-2

Bước 1: Rau cải cúc tươi mua ở chợ hoặc siêu thị về bạn nhặt sạch rễ và các lá già rồi rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Phổi lợn rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ. Gừng tươi gọt vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Bước 2: Ứớp gừng, nước nắm, muối, mì chính vừa đủ vào phổi lợn và trộn đều, để tầm 15 phút cho phổi ngấm hết các gia vị.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đợi sôi, cho phổi vào xào chín, đổ thêm nước ngập phổi và cho rau cải cúc vào đợi sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ cải cúc và phổi lợn ra bát ăn nóng, ngày ăn 2 lần, ăn liền 3 ngày bạn sẽ thấy ho dai dẳng hết hẳn.

2. Cách chữa đau đầu bằng cây cải cúc

 

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Cải cúc

– Nước

Cách thực hiện:

2-tac-dung-chua-benh-cua-cay-cai-cuc-3

Bước 1: Rau cải cúc tươi mua ở chợ hoặc siêu thị về bạn nhặt sạch rễ và các lá già rồi rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Phơi cây cải cúc dưới ánh nắng mặt trời cho thật khô rồi cất di dùng dần.

Bước 3: Cho cải cúc khô vào xoong sắc với 3 bát nước khi sôi cạn nước còn một bát. Ngày uống 2 lần, uống vào buổi sáng và tối, uống sau bữa ăn. Uống liên tục trong 5 – 7 ngày. Hoặc dùng một nắm lá cải cúc tươi hơ nóng chườm đắp lên đỉnh đầu và hai bên thái dương vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc mỗi khi thấy đau đầu.

Tác dụng chữa bệnh của cây cải cúc là phương pháp rất hữu hiệu bạn không nên bỏ qua. Hy vọng bài viết “2 tác dụng chữa bệnh của cây cải cúc an toàn mà hiệu quả ngay tại nhà bạn đã thử chưa?” đã giúp bạn thấy được công dụng tuyệt vời của những loại cây có ở quanh ta trong việc chữa bệnh, điển hình là cây cải cúc. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để có những bài thuốc chữa bệnh hay nhé!

Có thế bạn quan tâm :