Tác dụng của hạt hướng dương đối với bà bầu là điều không phải ai cũng biết. Trong thời kỳ mang thai, người mẹ cần được cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất để kích thích quá trình phát triển của thai nhi. Bên cạnh thuốc bổ, thực phẩm chức năng, chế độ ăn uống hằng ngày,… thì chuyên gia Y tế cũng khuyến khích các mẹ nên sử dụng thêm một số loại hạt như hạt bí, dưa, hạnh nhân, óc chó, hướng dương,… Chúng không chỉ giúp người mẹ hấp thu và cân bằng dưỡng cần thiết mà còn giúp trẻ thông minh, khỏe khoắn. Và ở bài viết nàymecuteo.vn xin gửi đến bạn 6 tác dụng của hạt hướng dương đối với bà bầu. Cùng theo dõi nhé!

1. Hạt hướng dương cung cấp các loại vitamin và dưỡng chất cần thiết cho bà bầu

Theo các chuyên gia Y tế, hướng dương là một loại hạt rất tốt đối với phụ nữ mang thai, nhất là những người mang thai lần đầu. Nhân hạt hướng dương có chứa nhiều loại vitamin như vitamin B5, B6, C, D, E,… và các khoáng chất bao gồm: canxi, sắt, magie, kali, protein, photpho, collagen rất tốt cho quá trình hình thành, phát triển của thai nhi.

Tác dụng của hạt hướng dương đối với bà bầu bạn nên tỏ túi ngay

Ngoài ra, hạt hướng dương còn chứa thành phần chất phytochemical – một hóa chất thực vật mà khi kết hợp cùng những vitamin, khoáng chất kể trên có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, giảm viêm, đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ung thư trong thai kỳ.

2. Hạt hướng dương giúp phòng ngừa cục máu đông

Trong giai đoạn mang thai, tình trạng đông máu đối với chị em phụ nữ và thai nhi là vô cùng nguy hiểm. Cách tốt nhất để chúng ta giải quyết những cục máu đông là bổ sung vitamin E vào cơ thể bằng việc sử dụng thuốc bổ, thực phẩm chức năng hay thực hiện chế độ ăn ăn uống hợp lý. Đồng thời, nếu bạn có thói quen ăn vặt thì có một loại hạt chứa rất nhiều vitamin E mà chúng tôi muốn khuyên bạn dùng thử đó chính là hạt hướng dương.

Tác dụng của hạt hướng dương đối với bà bầu bạn nên tỏ túi ngay

Vitamin E từ lâu đã được biết đến như một hoạt chất có khả năng chống oxy hóa hiệu quả, ngăn ngừa cholesterol gây tắc động mạch, phòng bệnh tim, giảm nguy cơ đột quỵ bằng cách chống lại và phá vỡ các cục máu đông. Bên cạnh đó, vitamin E còn đóng một vai trò vô cùng quan trong trong quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể, giúp cho cơ thể khỏe mạnh và chống lại sự sản xuất dư thừa các gốc tự do.

3. Hạt hướng dương rất tốt cho sự phát triển xương của thai nhi

Sau tuổi dậy thì, chiều cao của con người sẽ trở nên khó phát triển hơn. Vì vậy, nếu muốn con của bạn sở hữu một chiều cao tốt thì nên bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của xương như canxi, collagen, magie, photpho ngay từ thời kỳ mang thai nhé.

Tác dụng của hạt hướng dương đối với bà bầu bạn nên tỏ túi ngay

Như đã nói ở trên, bạn sẽ thấy hạt hướng dương có chứa đầy đủ 4 loại dưỡng chất này. Và các nghiên cứu khoa học cũng khẳng định chúng có khả năng giúp các đầu sụn của khớp xương phát triển, tạo nên một khung xương vững chắc. Cụ thể, canxi và photpho là thành phần cấu tạo quan trọng của xương, dù photpho chỉ chiếm 1% khối lượng của cơ thể. Thêm vào đó, magie và collagen giúp chuyển hóa canxi diễn ra nhanh chóng, cấu tạo sụn, gân, dây chằng,… giúp xương chắc khỏe, dẻo dai, ngăn chặn các chiệu trứng co giật, đau nhức.

*  Uống thuốc kháng sinh khi mang thai đúng cách an toàn

4. Hạt hướng dương giúp bà bầu ổn định huyết áp

Hiện tượng huyết áp tăng hay giảm một cách đột ngột thường xuất hiện trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ. Nguyên nhân được xác định là bởi sự thay đổi của nội tiết tố progesterone. Chính điều này sẽ khiến người mẹ luôn cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt khi đứng lâu hay bất chợt ngồi xuống và cực kỳ nguy hại đến sức khỏe thai nhi.

Tác dụng của hạt hướng dương đối với bà bầu bạn nên tỏ túi ngay

Một lời khuyên mà các bác sĩ đưa ra đó là bạn nên cung cấp kali vào cơ thể. Hàm lượng kali giúp điều tiết sự cân bằng natri bên tròn người mẹ, ổn định huyết áp. Ngoài các loại thuốc bổ, thực phẩm thì hạt hướng dương cũng chứa nhiều khoáng chất kali lắm đấy. Bạn đừng quên thử nhé!

5. Cải thiện hệ thống miễn dịch của người mẹ nhờ hạt hướng dương

Trong giai đoạn mang thai, hệ thống miễn dịch của người mẹ cần phải được chăm sóc và bảo vệ một cách kỹ lưỡng. Theo các chuyên gia Y tế, một hệ miễn dịch khỏe sẽ giúp cơ thể mẹ và thai nhi chống lại sự xâm nhập của những tác nhân gây hại. Bên cạnh việc tiêm vắc-xin phòng ngừa, đảm bảo chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể,… bạn có thể sử dụng thêm hạt hướng dương nhé. Hoạt chất thực vật trong loại hạt này có khả năng cải thiện hệ thống miễn dịch của mẹ, làm tăng khả năng cơ thể nuôi dưỡng thai nhi đang dần lớn lên.

Tác dụng của hạt hướng dương đối với bà bầu bạn nên tỏ túi ngay

6. Hạt hướng dương giúp bổ sung máu cho bà bầu

Ở giai đoạn thai kỳ, người mẹ phải bổ sung và duy trì một khối lượng máu lớn hơn rất nhiều so với người bình thường. Do đó, việc cung cấp axit folic vào cơ thể là điều vô cùng cần thiết. Tuyệt đối không được để người mẹ ở trong tình trạng thiếu máu. Thiếu máu sẽ khiến bà bầu cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, không tốt cho cả mẹ lẫn bé yêu. Chính vì vậy mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ lượng axit folic mỗi ngày. Và lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn đấy chính là sử dụng hạt hướng dương. Axit folic trong hạt hướng dương góp phần hỗ trợ quá trình hình thành các tế bào máu đỏ và vận chuyển oxy từ phổi đến các cơ quan khác trong cơ thể.

*  12 thức uống lợi sữa cho mẹ sau sinh được nhiều người ca ngợi

Tác dụng của hạt hướng dương đối với bà bầu bạn nên tỏ túi ngay

Hạt hướng dương rất tốt đối với sức khỏe của bà bầu và thai nhi, vì vậy được các chuyên gia Y tế tin tưởng và khuyên dùng. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý không nên lạm dụng lợi ích mà sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể mệt mỏi, khó chịu, nguy cơ nhiễm độc selen và mắc triệu chứng selenosis. Ngoài ra, khi mua hạt, người mẹ nên chọn loại hạt to và còn mới nhé. Tuyệt đối không được ăn các hạt đã mốc đấy. Hãy luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để bỏ túi thêm nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn mạnh khỏe và thành công!

o so mi n? d?p th?i trang Luzy Vy d?m d?p th?i trang Luzy