3 tác dụng của rau ngót đối với trẻ em các mẹ cần biết để chăm sóc bé tốt nhất

Tác dụng của rau ngót đối với trẻ em trong bài viết "3 tác dụng của rau ngót đối với trẻ em các mẹ cần biết để chăm sóc bé tốt nhất" dưới đây sẽ khiến chị em phải bất ngờ. Rau ngót có khả năng làm mát cơ thể và trị được nhiều bệnh khác nhau cho trẻ như công dụng chữa chảy máu cam, trị táo bón hay chữa mồ hôi trộm cho bé các mẹ cùng tham khảo nhé!

 

3-tac-dung-cua-rau-ngot-doi-voi-tre-em-1

1. Rau ngót có tác dụng chữa chảy máu cam

3-tac-dung-cua-rau-ngot-doi-voi-tre-em-2

Tác dụng của rau ngót đối với trẻ đầu tiên bạn cần biết đó là khả năng chữa chảy máu cam hiệu quả. Không chỉ riêng với trẻ nhỏ mà phương pháp này còn có thể áp dụng trên cả người lớn. Nguyên nhân chảy máu cam đó là do cơ thể bé bị thiếu vitamin C hay cơ thể bị nóng bên trong. Rau ngót lại có tính hàn, ăn rau ngót giúp giải nhiệt cơ thể chính vì thế khi bé bị chảy máu cam hãy lấy một nắm lá rau ngót giã nát rồi vắt lấy phần nước xanh sau đó cho bé uống. Lưu ý là bạn không nên pha nước quá loãng vì điều đó làm bé phải uống một lượng nước nhiều mà hiệu quả không cao.

 

2. Trị táo bón bằng canh rau ngót

3-tac-dung-cua-rau-ngot-doi-voi-tre-em-3

Tác dụng của rau ngót đối với trẻ nhỏ trong việc trị táo bón cũng được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Trẻ em bị táo bón là chuyện thường xuyên xảy ra bởi trẻ thường lười ăn rau nên thiếu chất xơ hoặc cơ thể trẻ dễ bị nóng trong. Để trị táo bón cho trẻ nhanh nhất bạn hãy nấu canh rau ngót cho trẻ ăn, đối với các bé còn nhỏ thì xay rau ngót nấu cháo, nấu bột bổ sung chất xơ và làm mát cơ thể. Khi bé bị táo bón bạn đừng vội cho trẻ uống thuốc Tây, hãy thử áp dụng phương pháp tự nhiên này để tránh thuốc có tác dụng phụ làm ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hoá và hệ miễn dịch của bé. Chắc chắn sau khi áp dụng bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề này nữa.

3. Tác dụng của rau ngót trong việc chữa mồ hôi trộm

3-tac-dung-cua-rau-ngot-doi-voi-tre-em-4

Những đứa trẻ bị ra mồ hôi trộm vào ban đêm thường quấy khóc, lười ăn và chậm lớn, mẹ đừng lo lắng vì rau ngót còn có tác dụng chữa trị mồ hôi trộm cho bé vô cùng hiệu quả. Nguyên nhân khiến trẻ ra mồ hôi trộm đó là thiếu vitamin D hay do bị nóng trong cơ thể. Bổ sung vitamin C, làm mát thân nhiệt là cách đơn giản nhất để trị mồ hôi trộm cho bé. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần lấy rau ngót nấu với bầu thành một bát canh ngon ngọt, đầy đủ dinh dưỡng, có thể cho thêm thịt băm nấu để canh ngon hơn. Chắc chắn bé sẽ thích món ăn này và còn hết ra mồ hôi trộm để giấc ngủ sâu hơn.

 

Tác dụng của rau ngót đối với trẻ em thật đa dạng và phong phú. Không chỉ có khả năng chữa ra mồ hôi trộm, chữa chảy máu cam hay táo bón mà rau ngót còn có nhiều vitamin tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của bé.

Từ rau ngót bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau phù hợp với các độ tuổi lớn nhỏ của trẻ. Hy vọng bài viết "3 tác dụng của rau ngót đối với trẻ em các mẹ cần biết để chăm sóc bé tốt nhất" đã giúp cho các mẹ có thêm kinh nghiệm nuôi con khỏe, hãy luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm những kiến thức chăm con hữu ích nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :