Tác dụng của súp lơ xanh đối với bà bầu

Tác dụng của súp lơ xanh đối với bà bầu mà các mẹ nên biết. Súp lơ là một loại rau họ cải có bông lớn, chia làm hai loại: súp lơ xanh và súp lơ trắng. Trong đó súp lơ xanh được biết đến với hương vị đặc biệt hơn và hàm lượng chất dinh dưỡng vượt trội. Đặc biệt súp lơ xanh rất tốt cho phụ nữ mang thai, chị em cùng tìm hiểu về loại thực phẩm tuyệt vời này để bổ sung vào thực đơn mỗi ngày nhé!

 

Tác dụng của súp lơ xanh đối với bà bầu

Trong súp lơ xanh có chứa nhiều vitamin A, E, beta caroten và những dưỡng chất cần thiết như kẽm, magie, phốt pho rất tốt cho thai kì. Ngoài ra súp lơ xanh lại chứa rất ít calo, là thực phẩm hoàn hảo cho những mẹ bầu không muốn tăng cân quá nhiều mà vẫn đủ dưỡng chất cho đến ngày sinh nở. Hãy cùng tìm hiểu xem súp lơ có nhiều tác dụng đến thế nào nhé!

Súp lơ xanh giúp mẹ bầu tiêu hóa tốt

Tác dụng của súp lơ xanh đối với bà bầu

Súp lơ xanh là thực phẩm chứa lượng chất xơ nhiều nhất trong các loại rau củ quả khác. Và chính lượng chất xơ dồi dào đó là chất kích thích giúp hệ tiêu hóa hoạt động một cách ổn định. Chỉ với 200g súp lơ xanh mỗi ngày vừa bổ sung dinh dưỡng một cách an toàn, dễ ăn vừa là liều thuốc tự nhiên giúp đánh bay căn bệnh khó ở đang hành hạ.

Súp lơ xanh chống lại chứng chuột rút ở phụ nữ có thai

Chuột rút là tình trạng co thắt cơ đột ngột, gây đau dữ dội ở một bắp thịt, làm cho bệnh nhân không tiếp tục cử động được nữa. Chuột rút thường xảy ra ở cẳng chân, đùi, bàn tay, bàn chân và cơ bụng. Chuột rút gây nguy hiểm khi đang bơi dưới nước, ngồi gần bếp lửa, khi đang lái xe… Tất cả các bà bầu đều bị “tra tấn” bởi các cơn chuột rút, ngay từ tháng thứ 2 - 3. Khi bầu càng lớn thì cường độ chuột rút càng dày lên.

Tác dụng của súp lơ xanh đối với bà bầu

Việc bị chuột rút là mỗi ám ảnh của các mẹ bầu và giải quyết nỗi lo này là điều mẹ nào cũng mong muốn. Trong súp lơ xanh có chứa một lượng kali dồi dào để đẩy lùi hiện tượng co cơ, ngăn ngừa chuột rút cơ bắp xảy ra ở mẹ bầu.

Hãy sử dụng súp lơ thường xuyên trong các bữa ăn của phụ nữ mang thai để giúp các mẹ không còn phải chịu những cơn co rút ê buốt vào nửa đêm khiến các mẹ khó chịu và mất ngủ nữa nhé! Bên cạnh đó bệnh cao huyết áp của các mẹ bầu cũng sẽ được đẩy lùi nếu sử dụng súp lơ xanh đấy.

Súp lơ xanh giúp hạn chế việc tăng cân quá nhanh ở mẹ bầu

Em bé trong bụng khỏe, tăng cân ổn định là điều mẹ nào cũng muốn. Tuy nhiên có một điều khiến các mẹ lo sợ đó là mẹ tăng cân quá nhanh, không kiểm soát được khiến sau khi sinh việc giảm cân và lấy lại vóc dáng trở nên khó khăn hơn. Bí quyết để con tăng cân đều mà mẹ vẫn thon gọn, xinh đẹp chính là súp lơ xanh của chúng ta.

Tác dụng của súp lơ xanh đối với bà bầu

Trong súp lơ có chứa nhiều chất xơ và vitamin rất tốt cho em bé nhưng lại không chứa nhiều calo giúp mẹ bầu có thể ăn thoải mái mà không lo sợ béo. Với 146g súp lơ xanh luộc chỉ chứa 50 calo thôi nên rất phù hợp với các mẹ không thích tăng cân nhiều. Các mẹ hãy cùng ăn súp lơ sau 1 tuần hãy lên cân và kiểm tra xem cân nặng của mình thay đổi như thế nào nhé!

 

Súp lơ xanh ngăn ngừa bệnh thiếu máu ở phụ nữ có thai

Tác dụng của súp lơ xanh đối với bà bầu

Thiếu máu có thể xảy ra bất kì lúc nào trong cuộc đời mỗi người và rất thường gặp khi mang thai. Thiếu máu dẫn đến nhiều hệ lụy cho mẹ bầu, nhẹ nhất có thể là choáng váng, mệt mỏi, nặng có thể bị ngất làm ảnh hưởng đến em bé.

Bên cạnh việc bổ sung viên sắt thì bạn cũng nên có chế độ ăn giàu sắt bằng cách sử dụng các thực phẩm giàu sắt như thịt bò, cá biển… và đặc biệt là súp lơ xanh mỗi ngày. Súp lơ xanh là loại thực phẩm giàu sắt và axit folic giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt, chính vì vậy mẹ bầu đừng bỏ qua thực phẩm quý giá này nhé!

Súp lơ xanh giúp bà bầu tăng cường thị lực

Tác dụng của súp lơ xanh đối với bà bầu

Khi mang thai, cơ thể của mẹ phải cung cấp chất dinh dưỡng cho cả 2 cơ thể nên cần lượng dinh dưỡng nhiều hơn ban đầu rất nhiều, đối với vitamin A cũng vậy. Nếu không cung cấp đủ vitamin A, thị lực của mẹ bầu sẽ giảm đi rất nhiều, mắt dễ mờ đi và nhanh chóng dẫn đến hiện tượng viễn thị sớm.

Súp lơ xanh chứa rất nhiều caroten, có thể chuyển hóa thành vitamin A giúp tăng cường các hoạt động của mắt. Nó cũng giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Chính vì thế, súp lơ xanh là thực phẩm rất tốt cho mắt và tăng cường thị lực cho mắt giúp mắt mẹ bầu luôn khỏe mạnh.

Lưu ý khi sử dụng súp lơ xanh

Súp lơ xanh là món ăn ưa thích của nhiều người, tuy nhiên khi chế biến súp lơ xanh ở nhiệt độ cao, nhiều nghiên cứu đã cho thấy những thành phần vitamin đặc biệt là nhóm chất có tác dụng ngăn ngừa ung thư bị giảm.

Lý do là nhiệt độ cao sẽ làm mất hoạt tính của các enzyme và chất ESP, làm mất cân bằng của sulforaphane. Hơn nữa, lượng sulforaphane có đính thêm Sulphur trong bông cải xanh rất nhỏ, chỉ chiếm khoảng 20% tổng số sulphoraphanes và rất dễ bị vô hiệu hóa. Các thành phần còn lại không có đủ nguyên tố Sulphur hữu ích, nên không có khả năng kháng bệnh.

Tác dụng của súp lơ xanh đối với bà bầu

Vì vậy, các mẹ bầu hãy chọn một cách chế biến súp lơ xanh hợp lí nhất để có thể tận dụng tối đa các tác dụng của súp lơ xanh đối với bà bầu.

 

loading...

Đó là những tác dụng của súp lơ xanh đối với bà bầu khiến không ít chị em phải ngỡ ngàng. Các mẹ hãy bổ sung súp lơ xanh vào khẩu phần ăn của mình để phòng chống được nhiều bệnh diễn ra trong thời kì mang thai và hãy cùng ủng hộ mecuteo.vn nhiều hơn nữa nhé!

o so mi n? d?p th?i trang Luzy Vy d?m d?p th?i trang Luzy