Tác dụng của súp lơ xanh đối với sức khỏe

Tác dụng của súp lơ xanh đối với sức khỏe có thể bạn chưa biết. Súp lơ xanh (hay còn gọi là bông cải xanh) là thực phẩm quen thuộc trong bếp với hương vị rất ngon, bổ dưỡng và hơn thế, súp lơ xanh còn rất tốt cho sức khỏe tim mạch, phòng chống ung thư... Hãy cùng mecuteo.vn đi khám phá những công dụng của súp lơ xanh nhé!

 

Tác dụng của súp lơ xanh đối với sức khỏe

Súp lơ xanh là một loại rau họ cải có hoa lớn ở đầu, thường được dùng như rau xanh. Súp lơ xanh thường được chế biến bằng cách luộc hoặc xào, nhưng cũng có thể được ăn sống như là rau sống ăn kèm trong những món ăn nguội. Chúng là nguồn cung cấp vitamin và chất xơ tuyệt vời cho cơ thể, đồng thời phòng chống nhiều bệnh nguy hiểm.

Tác dụng của súp lơ xanh hỗ trợ phòng chống ung thư

Ung thư là nỗi kinh sợ của nhiều người dân trong nhiều năm trở lại đây, có những ý kiến cho rằng ung thư đang dần trở thành một đại dịch trong vài năm nữa. Chính vì thế, chúng ta cần có những biện pháp phòng chống ung thư hiệu quả và súp lơ xanh chính là thứ rau quả mà bạn cần bổ sung ngay để giúp gia đình mình chống lại ung thư.

Tác dụng của súp lơ xanh đối với sức khỏe

Các loại rau thuộc họ cải đã được chứng minh trong chúng có chứa nhiều các thành phần có tác dụng chống ung thư và tăng cường hệ miễn dịch. Súp lơ xanh đã được công nhận là góp phần chống lại được bệnh ung thư phổi và ung thư trực tràng. Chính chất làm cho súp lơ xanh có vị hơi đắng là sulforaphane mới là thần dược giúp người sử dụng khi ăn nhiều sẽ phòng chống được nhiều bệnh tật hiểm nghèo.

Theo những thí nghiệm mà các nhà khoa học đã làm cho thấy, phụ nữ ăn nhiều hơn 5 khẩu phần rau thuộc họ rau cải một tuần có nguy cơ bị ung thư phổi thấp hơn và cũng ít nguy cơ ung thư đại trực tràng hơn. Và tin vui cho các chị em, khi chúng ta sử dụng nhiều súp lơ xanh trong bữa ăn gia đình có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa những tế bào gây ung thư vú sinh trưởng và phát triển đấy nhé!

Súp lơ xanh ngăn ngừa lão hóa sớm

Lão hóa sớm là hiện tượng không ai mong muốn chứ không riêng gì chị em. Tuy nhiên trong môi trường ô nhiễm kể cả không khí, nguồn nước và thực phẩm như hiện nay làm hiện tượng lão hóa sẽ đến sớm hơn với các tế bào trong cơ thể.

Tác dụng của súp lơ xanh đối với sức khỏe

Trong súp lơ xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C. Chất sulforaphane có khả năng hoạt hóa những gene và enzyme chống oxy hóa trong tế bào miễn dịch. Những thành phần này sẽ ngăn các gốc tự do hủy hoại tế bào trong cơ thể.

Ngoài ra thì vitamin C có trong súp lơ có thể chống lại các tổn thương trên da do ánh nắng mặt trời và không khí ô nhiễm hơn thế nữa, vitamin C còn có tác dụng chống lại các nếp nhăn và cải thiện cấu trúc da, ngăn ngừa ung thư da và lão hóa tế bào bên trong cơ thể.

 

Súp lơ xanh giúp giảm lượng cholesterol trong máu

Cholesterol là một chất béo có trong màng tế bào của đại đa số các mô tổ chức trong cơ thể và chúng được vận chuyển trong huyết tương của cơ thể. Khi cholesterol trong máu dư thừa quá nhiều sẽ đóng thành mảng mỡ trong thành mạch máu và gây cản trở dòng máu lưu thông trong các động mạch. Khi đó lượng oxygen trong máu sẽ không cung cấp đủ cho tim khiến nguy cơ bị đau tim tăng cao. Khi máu lên não thiếu có thể gây ra đột qụy.

Tác dụng của súp lơ xanh đối với sức khỏe

Súp lơ xanh chính là thần dược giúp làm giảm lượng cholesterol để các dòng máu luôn hoạt động bình thường. Với lượng chất xơ cao hơn so với các loại rau khác, giúp súp lơ xanh không những tốt cho hệ tiêu hóa, đường ruột mà lượng chất xơ hòa tan đó còn làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Ngoài ra, súp lơ còn rất giàu nguồn allicin, đây là chất làm giảm nguy cơ đột quỵ tim, ngăn chặn nguy cơ đau tim và các bệnh tim mạch khác.

Tác dụng của súp lơ xanh đối với xương

Loãng xương là một rối loạn chuyển hoá của bộ xương gây tổn thương sức khỏe của xương dẫn đến tăng nguy cơ gẫy xương. Bệnh loãng xương thường gặp ở lứa tuổi trung niên, tuy nhiên với những người trẻ nếu không có sự tập luyện, giữ gìn thì cũng rất dễ mắc phải bệnh loãng xương sớm.

Trong súp lơ có chứa nhiều chất có lợi cho xương của chúng ta. Súp lơ xanh có chứa một lượng canxi nhất định, do vậy ăn súp lơ xanh có thể giúp bạn có bộ xương chắc khỏe và ngăn chặn nguy cơ loãng xương. Ngoài ra, trong súp lơ xanh còn chứa magie, kẽm, phốt pho là những chất bổ sung để giúp chúng ta có 1 bộ xương chắc khỏe bền bỉ.

Tác dụng của súp lơ xanh đối với sức khỏe

Chỉ với 200g súp lơ xanh trong thực đơn bữa ăn hàng ngày là chúng ta đã có thể đẩy lùi loãng xương. Bởi với 200g súp lơ xanh bạn đã cung cấp đủ lượng vitamin K cần thiết cho 1 ngày giúp xương luôn chắc khỏe, giảm khả năng gãy xương.

Với người cao tuổi và phụ nữ có thai cần sử dụng 1 lượng súp lơ xanh cao hơn để phòng chống loãng xương bởi đây là nhóm người có nguy cơ bị loãng xương cao nhất.

Tác dụng của súp lơ xanh đối với sức khỏe tim mạch

Súp lơ xanh không chỉ làm giảm cholesterol mà súp lơ xanh còn tốt cho hệ tim mạch do có thể làm các mạch máu vững chắc. Chính chất sulforaphane có trong súp lơ xanh có thể giúp ngăn chặn hoặc đảo ngược các tổn thương niêm mạc mạch máu.

Tác dụng của súp lơ xanh đối với sức khỏe

Khi ăn quá nhiều các loại thịt đỏ (thịt bò, thịt lợn) sẽ làm tăng lượng homocystein trong cơ thể. Lượng homocystein này tăng lên dễ khiến chúng ta mắc bệnh các bệnh mạch vành. Tuy nhiên chính lượng vitamin B có trong súp lơ có thể giúp sửa chữa và thậm chí đảo ngược ảnh hưởng của việc có quá nhiều homocystein trong cơ thể từ đó làm giảm các bệnh về tim mạch. Bổ sung súp lơ xanh vào bữa ăn là một cách tốt để đẩy lùi bệnh tim mạch.

 

Tác dụng của súp lơ xanh đối với sức khỏe mà mecuteo.vn vừa chia sẻ trên đây chắc hẳn đã khiến bạn nôn nóng muốn bổ sung ngay loại thực phẩm này vào bữa ăn gia đình mình. Hãy cùng thưởng thức những món ăn làm từ súp lơ xanh và cảm nhận phản hồi tốt của cơ thể nhé!

Và đừng quên ủng hộ mecuteo.vn để chúng tôi tiếp tục mang đến cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích khác nha!

Có thế bạn quan tâm :

loading...