Tác hại của đồ chiên rán đối với sắc đẹp của chị em. Tuy đồ chiên rán rất hấp dẫn về cả hình thức và mùi vị nhưng thực chất chúng lại tiềm ảnh nhiều nguy cơ không chỉ đối với sức khỏe mà còn là kẻ thù của làn da và vóc dáng. Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu những tác hại xấu mà đồ chiên rán gây ra cho nhan sắc của phái đẹp để gìn giữ nét tươi xinh của chúng mình nhé!

Tác hại của đồ chiên rán đối với sắc đẹp của chị em

Dầu ăn cung cấp axit béo thiết yếu, và vitamin A, D, E ….cho cơ thể giúp da mịn màng. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều dầu mỡ thông qua các đồ ăn chiên rán, nhất là việc sử dụng dầu chiên không đúng cách, chiên đi chiên lại nhiều lần thì lại là nguyên nhân gây ra những tác hại xấu đến sức khỏe cũng như nhan sắc của các chị em. Dưới đây là một số tác hại của những món dầu mỡ đến vẻ đẹp chị em cần biết.

Đồ chiên rán dễ khiến bạn thừa cân, béo phì

Nào gà chiên, khoai tây chiên, bánh khoai, bánh rán… là những món vô cùng bắt mắt và thơm ngon khiến chúng ta ăn mãi vẫn thấy thèm. Tuy nhiên nó chính là nguyên nhân khiến bạn không hiểu vì sao mình ăn không no những vẫn

tăng cân vù vù đấy.

Đối với dầu mỡ, nếu ăn nhiều hơn nhu cầu cơ thể cần trong thời gian dài sẽ dẫn đến tăng cân vì cung cấp rất nhiều năng lượng. Theo các nghiên cứu đã cho thấy rằng, với 1g dầu mỡ có thể sản sinh ra tới 10kalo vì thế chúng dễ khiến bạn bị tăng cân, kéo dài tình trạng dễ dẫn đến béo phì.

Tác hại của đồ chiên rán đối với sắc đẹp của chị em

Axit béo trans fat có rất ít trong thực phẩm tự nhiên. Khi chiên rán thực phẩm bằng bơ, dầu thực vật, dầu ô liu, các acid béo trans phát sinh ra khá nhiều. Trong quá trình chiên, các axit béo này sản sinh ra nhiều hơn gấp 2, 3 lần so với khi ta hấp hay luộc nên dẫn tới việc ăn nhiều đồ chiên sẽ khiến bạn béo hơn.

Béo phì không chỉ khiến cơ thể bạn mất thẩm mĩ mà còn là một trong những nguy cơ dẫn đến các bệnh mãn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ vữa mạch máu, ung thư… Chính vì thế, tất cả chúng ta, nhất là với những người có tạng người dễ tăng cân nên hạn chế sử dụng những thực phẩm này để tránh tình trạng “lăn nhanh hơn đi” nhé!

Ăn nhiều đồ chiên rán làm mụn xuất hiện nhiều hơn trên da

Đồ chiên rán là một trong những loại thực phẩm gây mụn trứng cá, do kích thích tuyến bã nhờn, tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động nhiều hậu quả làm làn da mọc thêm nhiều mụn hơn.

Tác hại của đồ chiên rán đối với sắc đẹp của chị em

Đồ chiên rán là món ăn ngon nhưng lại có tính nóng, ăn vào quá nhiều có thể gây ra hiện tượng nóng trong người, khiến cơ thể mệt mỏi và mụn sẽ xuất hiện nhiều hơn. Với các bạn trẻ hay ăn các đồ chiên rán nhất là các món ăn vặt vỉa hè có khả năng bị nhiều mụn hơn so với những người ăn ít hơn 3 lần/tháng hoặc không ăn.

*  Giảm cân nhanh cho bé béo phì đảm bảo an toàn sức khỏe

Ngoài ra, chất béo trong đồ chiên sẽ làm phát tán gốc tự do trong cơ thể khiến da xuống cấp trầm trọng. Việc nóng trong từ gan sẽ phát tán ra bên ngoài khiến làn da bị mụn và da yếu và không có nhiều sức đề kháng với môi trường, dễ dẫn đến tình trạng bị nhiễm trùng da làm cho tình hình càng trở nên nghiêm trọng. Chính vì thế để giữ cho làn da không bị mụn, các chị em hãy hạn chế đồ chiên rán nhé!

Đồ chiên rán đẩy nhanh quá trình lão hóa da

Lão hóa da là biểu hiện sớm và dễ nhận thấy của quá trình già đi do sự suy yếu từ bên trong và sự tác động của các yếu tố bên ngoài. Tiến trình lão hóa diễn ra khi phụ nữ bước sang tuổi 30, nhưng khi bạn đang ở độ tuổi 25 trở đi, thì làn da cũng có nguy cơ già trước tuổi, nếu như không được quan tâm chăm sóc.

Tác hại của đồ chiên rán đối với sắc đẹp của chị em

Lão hóa da sẽ gặp bạn sớm hơn nếu cứ tiếp tục thói quen ăn thức ăn chiên rán nhiều dầu mỡ vài lần trên tuần. Trong đồ ăn chiên rán chứa nhiều chất béo gây các bệnh cho tim mạch, tiêu hủy các sợ collagen trong da và khiến da bạn nhanh lão hóa và kém mịn màng.

Chất acrolein sinh ra trong quá trình chiên dầu ở nhiệt độ cao sẽ khiến cho làn da bị kích ứng, làm đứt các sợi collagen, làn da sẽ trùng xuống, chảy sệ, lão hóa da một cách nhanh chóng khiến bạn nhanh chóng kết thúc vẻ đẹp thanh xuân của mình.

*  Béo phì - nguyên nhân gây bệnh ung thư não

Lưu ý khi sử dụng đồ chiên rán

Tác hại của đồ chiên rán đối với sắc đẹp của chị em

  • Hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng đồ chiên rán, chỉ nên ăn nhiều nhất là 1 lần/tuần. Tăng cường bổ sung chất xơ và vitamin từ hoa quả, rau xanh vào thực đơn dinh dưỡng để làn da được khỏe mạnh hơn.
  • Khi chiên rán nên sử dụng dầu thực vật thay vì dầu động vật hoặc mỡ lợn để giảm bớt lượng chất béo nạp vào cơ thể.
  • Không sử dụng lại dầu đã chiên để không tiếp nhận chất độc có thể gây ung thư từ dầu chiên lại vào cơ thể.

Đó là những tác hại của đồ chiên rán đến nhan sắc mà không chị em nào mong muốn. Hãy cùng có những thói quen ăn uống lành mạnh để đảm bảo cho sức khỏe và sắc đẹp vẫn luôn bên bạn dù bạn ở độ tuổi nào. Chúc các nàng luôn xinh đẹp, và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn với những thông tin làm đẹp hay ho nhé!

loading...
loading...