Tại sao bị nổi mụn đỏ ở mặt? Cách trị mụn đỏ trên da mặt hiệu quả nhất

Mụn đỏ trên da mặt có thể làm bạn cảm thấy tự ti vì khi bị nổi mụn đỏ ở mặt quá nhiều sẽ gây mất thẩm mỹ gương mặt nghiêm trọng. Bạn có thể dễ dàng che dấu mụn đỏ trên da mặt bằng các loại mỹ phẩm trang điểm. Bất kỳ loại kem che khuyết điểm nào cũng sẽ giúp che đi các vết mụn đỏ trên da mặt xấu xí, tuy nhiên những sản phẩm có tông màu xanh lá cây sẽ hoạt động tốt nhất vì chúng sẽ trung hòa màu, làm mờ mụn đỏ trên da mặt hiệu quả.

Những đốm mụn đỏ ở mặt có thể khó che đi bằng kem nền thông thường, nhưng khi bạn sử dụng đúng loại kem che khuyết điểm và làm theo các cách trị mụn đỏ trên da mặt bên dưới bài viết này, bạn có thể làm giảm thiểu sự hiện diện của mụn đỏ trên vùng da mặt hoặc thậm chí là che đi hoàn toàn các đốm mụn đỏ ở mặt đáng ghét này. Cùng theo dõi nhé!

Tóm tắt cách trị mụn đỏ trên da mặt nhanh nhất

Thoa một ít kem che khuyết điểm trước khi đánh kem nền và dùng cọ trang điểm tán đều kem lên mụn đỏ ở trên mặt. Nếu không trang điểm, bạn có thể dùng bông tẩy trang thoa một chút nước cốt chanh tươi lên vết mụn đỏ trên mặt để có thể giúp làm sáng chúng. Sử dụng kem dưỡng ẩm có lớp nền mờ cũng sẽ giúp chống lại sự xuất hiện của các đốm mụn đỏ trên da mặt bằng cách loại bỏ dầu thừa. Hãy sử dụng mỹ phẩm dịu nhẹ, không gây kích ứng cho các nốt mụn của bạn. Tìm kiếm các sản phẩm có chứa chất chống oxy hóa như Vitamin C và retinol, chúng sẽ giúp giảm viêm và phục hồi làn da của bạn. Để biết thêm các mẹo chữa mụn đỏ trên da mặt nhanh nhất bao gồm cả cách chọn kem che khuyết điểm chất lượng cao, hãy đọc tiếp bài viết bên dưới.

Chọn Kem Che Khuyết Điểm Phù Hợp Để Che Đi Mụn Đỏ Trên Da Mặt Hiệu Quả

 • Làm giảm sự hiện diện của mụn đỏ ở mặt bằng kem che khuyết điểm tông màu xanh lá cây

Cách trị mụn đỏ trên da mặt hiệu quả nhanh nhất

Khi chọn kem che khuyết điểm, hãy chọn những loại có tông màu xanh lá cây vì màu xanh lá cây đối lập & làm trung hòa màu đỏ, đó là lý do tại sao kem che khuyết điểm màu xanh lá cây có tác dụng làm mờ và trung hòa các đốm mụn đỏ trên da mặt cực kỳ hiệu quả. 

Thoa kem che khuyết điểm lên khu vực mụn đỏ trên da mặt mà bạn muốn trung hòa và tán đều các cạnh để có lớp phủ hoàn thiện đồng đều. Đảm bảo chỉ bội một lớp mỏng kem che khuyết điểm.

Sau đó, hãy sử dụng kem nền thông thường của bạn. Hoặc thoa kem nền trước rồi đến kem che khuyết điểm.

 • Mua kem che khuyết điểm chuyên dụng cho vết mụn đỏ trên da mặt

Cách trị mụn đỏ trên da mặt hiệu quả nhanh nhất

Những loại kem che khuyết điểm đặc biệt này sẽ che đi các nốt mụn đỏ trên da mặt do mụn, sẹo hoặc thậm chí các bệnh về da chẳng hạn như bệnh trứng cá đỏ.

Thoa kem che khuyết điểm trực tiếp lên các vùng da mặt bị nổi mụn đỏ và tán đều để tạo độ đồng đều màu.

 • Sử dụng chất điều chỉnh màu sắc để che đi mụn đỏ trên da mặt

Cách trị mụn đỏ trên da mặt hiệu quả nhanh nhất

Thoa chất điều chỉnh màu dưới lớp nền của bạn có thể che đi các đốm mụn đỏ ở mặt và các khuyết điểm nhỏ khác. Kỹ thuật này sẽ làm sáng vùng tối màu do mụn đỏ trên da mặt và cải thiện làn da không đều màu.

 • Sử dụng kem che khuyết điểm cao cấp

Cách trị mụn đỏ trên da mặt hiệu quả nhanh nhất

Các sản phẩm rẻ tiền hiếm khi che giấu được hoàn toàn các vùng da mặt bị nổi mụn đỏ lớn. Các loại kem che khuyết điểm chất lượng cao chẳng hạn như: Dermablend Cover Creme True Beige được tạo ra để che các vết thâm của mụn đỏ trên da mặt, đồng thời hoạt động như một loại kem che khuyết điểm và kem nền.

Lấy một lượng nhỏ sản phẩm và xoa giữa các đầu ngón tay để làm mềm. Xoa trực tiếp lên mụn đỏ ở trên mặt bạn. Để nó khô trước khi áp dụng các lớp bổ sung nếu cần.

 • Dùng nhìu kem che khuyết điểm hơn đối với mụn đỏ lớn trên da mặt

Cách trị mụn đỏ trên da mặt hiệu quả nhanh nhất

Các vết sẹo hoặc mụn đỏ trên da mặt lớn hơn đòi hỏi bạn phải thực hiện nhiều thao tác che khuyết điểm hơn. Kem che khuyết điểm được thiết kế để cung cấp thêm độ che phủ sẽ giúp che đi các khuyết điểm khác nhau, chẳng hạn như mụn bọc, nốt ruồi và vết bớt.

Cách Trang Điểm Để Che Đi Mụn Đỏ Trên Da Mặt Hiệu Quả

 • Rửa sạch vùng da mặt bị nổi mụn đỏ

Cách trị mụn đỏ trên da mặt hiệu quả nhanh nhất

Luôn cần giữ một khuôn mặt tươi tắn và sạch sẽ trước khi tiến hành các bước trang điểm. Sử dụng nước ấm và sửa rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn, dầu và các chất cặn bã không mong muốn khác.

Làm ướt mặt bằng nước ấm và xoa tay với xà phòng hoặc sữa rửa mặt. Chà sạch bụi bẩn và rửa sạch. Luôn lau khô da mặt trước khi thoa bất kỳ sản phẩm trang điểm nào.

 • Sử dụng kem dưỡng ẩm hàng ngày

Cách trị mụn đỏ trên da mặt hiệu quả nhanh nhất

Kem dưỡng ẩm hàng ngày với lớp nền mờ giúp chống lại sự xuất hiện của mụn đỏ trên da mặt bằng cách loại bỏ dầu thừa và làm dịu da. 

Thoa kem dưỡng ẩm lên da mặt, đảm bảo che phủ hết gương mặt bạn. Để khô trước khi tiếp tục bước tiếp theo.

 • Bôi kem nền & kem che khuyết điểm lên nốt mụn đỏ trên da mặt

Cách trị mụn đỏ trên da mặt hiệu quả nhanh nhất

Kem nền được sử dụng để che đi những vùng da không đều màu, những nốt mụn đỏ hoặc những vết thẹo mụn cũ. Bạn có thể thoa kem che khuyết điểm trước khi đánh kem nền nhưng việc thoa kem nền trước cho phép bạn nhận biết mình nên dùng kem che khuyết điểm ở đâu. 

 1. Chuẩn bị cho làn da của bạn một lớp kem lót làm mịn mọi thứ để lớp nền lướt nhẹ và không đọng lại thành các đường, mảng khô hoặc vùng thô ráp.
 2. Để kem lót khô hẳn trước khi đánh phấn nền.
 3. Lấy một lượng kem nền cỡ một đồng xu ra tay và dùng ngón tay chấm lên trán, mũi và cằm.
 4. Làm đều và mịn sản phẩm xung quanh mụn đỏ ở mặt, từ trung tâm mặt rồi hướng dần ra ngoài.
 5. Thoa đều để không làm xuất hiện các đường dọc theo quai hàm.
 • Tiến hành che mụn đỏ trên da mặt bằng kem che khuyết điểm

Cách trị mụn đỏ trên da mặt hiệu quả nhanh nhất

Sử dụng kem che khuyết điểm cao cấp để đạt được kết quả che mụn đỏ trên da mặt hoàn hảo nhất. Các loại kem che khuyết điểm tốt nhất chống lại sự đổi màu, làm sáng da, che giấu các vết tăng sắc tố và kết hợp với kem nền của bạn sẽ giúp đạt được màu da đồng đều. 

Chấm kem che khuyết điểm lên vùng da mặt bị mụn đỏ đổi màu bằng ngón tay, cọ hoặc miếng bọt biển sạch.

Lưu ý: không thoa kem che khuyết điểm dạng lỏng lên kem nền dạng bột. Nếu bạn sử dụng kem nền dạng bột, hãy sử dụng kem che khuyết điểm trước và để khô trước khi thoa kem nền.

 • Dùng cọ đắp phấn phủ bột

Cách trị mụn đỏ trên da mặt hiệu quả nhanh nhất

Sử dụng phấn phủ để hoàn thiện các bước còn lại, nó có thể giúp kem nền và kem che khuyết điểm của bạn lâu trôi hơn.

Dùng cọ mềm thoa phấn lên những vùng da mặt bị bóng dầu. Không sử dụng quá nhiều phấn phủ.

Xin lưu ý, có sự khác biệt giữa bột rời và bột ép. Bột rời sẽ cho tạo hiệu ứng tự nhiên hơn nhưng nó sẽ lộn xộn hơn.

 • Chải mascara thu hút sự chú ý vào mắt & môi của bạn

Cách trị mụn đỏ trên da mặt hiệu quả nhanh nhất

Dùng mắt và môi để làm nổi bật các đặc điểm trên gương mặt của bạn và đánh lạc hướng sự chú ý khỏi các nốt mụn đỏ trên da mặt. 

Trang điểm mắt hoặc dùng son môi màu đậm hơn để thu hút sự chú ý vào đó.

Cách Chăm Sóc & Điều Trị Mụn Đỏ Trên Da Mặt Nhanh Chóng

 • Điều trị mụn đỏ trên mặt bằng các sản phẩm chăm sóc da dịu nhẹ

Cách trị mụn đỏ trên da mặt hiệu quả nhanh nhất

Bạn có thể thử các cách tẩy tế bào chết khác nhau để loại bỏ mụn đỏ trên da mặt, nhưng chúng có thể làm rách da, khiến da bạn khó lành lại. Thay vào đó, hãy sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ cho da mặt như sữa rửa mặt dạng gel Hydralight.

Thoa một lượng nhỏ sữa rửa mặt, sử dụng chuyển động tròn nhẹ nhàng để thoa lên da, sau đó xả sạch.

Để loại bỏ lớp trang điểm đậm, hãy lặp lại các bước trên với khăn ướt sạch.

 • Cách trị mụn đỏ trên da mặt bằng sản phẩm tẩy tế bào chết AHA hoặc BHA

Cách trị mụn đỏ trên da mặt hiệu quả nhanh nhất

AHA (axit alpha hydroxy) chiết xuất từ trái cây, quả hạch, sữa hoặc đường. Chúng phá vỡ liên kết giữa các tế bào, giúp tẩy tế bào chết dễ dàng hơn. BHA hoặc axit salicylic được tìm thấy trong vỏ cây liễu, dầu cây mùa đông hoặc cây bạch dương. Axit salicylic có thể thâm nhập vào trong da và loại bỏ các tế bào da thừa và cặn bã trong nang lông dưới da. Nó cũng là một chất chống viêm mạnh và có thể làm giảm số lượng mụn đỏ trên mặt. 

Lấy một lượng vừa đủ thoa lên toàn bộ khuôn mặt nhưng tránh tiếp xúc trực tiếp với mắt và môi. Có thể sử dụng 1 hoặc 2 lần/ngày sau khi làm sạch da và dùng nước hoa hồng. Khi sử dụng vào ban ngày, hãy nhớ thoa thêm kem chống nắng có chỉ số SPF 25 trở lên.

 • Sử dụng kem chống nắng hoặc kem dưỡng ẩm SPF 25+ mỗi ngày

Cách trị mụn đỏ trên da mặt hiệu quả nhanh nhất

Tiếp xúc trực tiếp với tia UV sẽ làm tổn thương và giảm khả năng chữa lành của da mặt. Điều này có nghĩa là các vết đỏ do mụn trên da mặt có thể tồn tại lâu hơn hoặc ngày càng trầm trọng hơn. Tiếp xúc với tia cực tím lâu ngày sẽ làm tổn thương các tế bào da, làm chậm quá trình chữa bệnh.

Bảo vệ làn da của bạn khỏi tiếp xúc với tia cực tím hàng ngày là rất quan trọng để làm mờ các vết sạm màu.

Sử dụng kem chống nắng như bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da của bạn.

Thoa lại ít nhất 2 giờ/lần nếu da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

 • Cách trị mụn đỏ trên da mặt bằng các sản phẩm có Vitamin C & Retinol chống oxy hóa

Cách trị mụn đỏ trên da mặt hiệu quả nhanh nhất

Hai thành phần này giúp bảo vệ da khỏi bị tổn thương thêm, đồng thời tăng tốc khả năng tự chữa lành tổn thương của các tế bào. Những chất này giúp giảm viêm và giúp các vết mụn đỏ trên da mặt lành nhanh hơn.

Sử dụng toner, huyết thanh hoặc kem dưỡng ẩm có thành phần chứa nhiều vitamin C. Áp dụng sau khi làm sạch da mặt giúp da săn chắc và tẩy tế bào chết. Tránh sử dụng xung quanh môi và mắt và có thể được áp dụng cùng lúc với AHA hoặc BHA của bạn.

Một số người có thể bị nhạy cảm với retinol. Hãy chú ý theo dõi phản ứng của da và điều chỉnh, sử dụng cho phù hợp.

Nếu xảy ra hiện tượng mẫn cảm, nổi mẩn đỏ, bong tróc da, mềm hoặc khô da hãy giảm tần suất sử dụng các sản phẩm này lại.

 • Sử dụng chất làm sáng da mặt bị nổi mụn đỏ

Cách trị mụn đỏ trên da mặt hiệu quả nhanh nhất

Các chất làm sáng da tự nhiên chẳng hạn như: nghệ, cam thảo hoặc nước cốt chanh sẽ làm giảm sự xuất hiện của các đốm mụn đỏ trên da mặt. Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng khoa học chứng minh được hiệu quả của chúng.

Củ nghệ có chứa một chất gọi là curcumin làm giảm tốc độ sản xuất melanin. Trộn bột nghệ với chanh và nước ép dưa leo rồi thoa lên da. Để khô trong vòng 20 phút và rửa sạch.

Trộn một lượng nhỏ bột chiết xuất cam thảo, chứa một hợp chất gọi là Glabridin có tác dụng làm sáng da. Nhúng một miếng vải sạch vào hỗn hợp và đắp lên các nốt mụn đỏ trên da mặt.

 • Cân nhắc điều trị mụn đỏ trên da mặt bằng cách liệu pháp y tế

Cách trị mụn đỏ trên da mặt hiệu quả nhanh nhất

Nghiên cứu cho thấy rằng các vết mụn đỏ ở mặt có thể được trị dứt điểm bởi một loạt các phương pháp điều trị bằng ánh sáng cường độ cao (IPL). Bác sĩ da liễu của bạn có thể sẽ chọn thực hiện phương pháp này. 

Một lựa chọn điều trị mụn đỏ trên da mặt khác là lột da bằng BHA hoặc AHA hàng tháng do chính các bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ thẩm mỹ thực hiện.

Cuối cùng, trị mụn đỏ trên da mặt bằng phương pháp mài da vi điểm cũng là một lựa chọn rất hiệu quả do bác sĩ da liễu thực hiện.

 • Hỏi bác sĩ xem bạn có nên sử dụng thuốc theo toa để trị mụn đỏ trên da mặt hay không

Cách trị mụn đỏ trên da mặt hiệu quả nhanh nhất

Bác sĩ da liễu có thể đề nghị bạn sử dụng thuốc theo toa, chẳng hạn như thuốc có chứa axit azelaic ức chế tổng hợp melanin và giúp giảm chứng tăng sắc tố. Nếu bị kích ứng, hãy ngừng sử dụng thuốc và hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay.

Câu Hỏi Thường Gặp Cách Trị Mụn Đỏ Trên Da Mặt

Tôi đã sử dụng cọ rửa mặt chạy pin và nó làm các nốt mụn đỏ trên mặt tôi chảy máu. Tôi có thể làm gì?

 • Bạn phải rất cẩn thận với các sản phẩm tẩy tế bào chết, tẩy da chết và bàn chải mặt điện tử, vì chúng có thể hoạt động rất mạnh làm tổn thương da cũng như làm các nốt mụn đỏ trên mặt bạn trầm trọng hơn.

Những sản phẩm nào tốt nhất để che đi các nốt mụn đỏ?

 • Hãy thử dùng kem Clinique Redness Solutions hoặc các loại kem che khuyết điểm khác, nếu là sản phẩm cao cấp sẽ giúp che giấu mụn đỏ trên da mặt hoàn hảo nhất.

Lời khuyên

 • Nếu bạn muốn đánh lạc hướng sự chú ý khỏi các vết mụn đỏ trên mặt, hãy trang điểm mắt sáng và sử dụng son môi có màu nổi bật. Đôi mắt của mọi người sẽ bị thu hút ở đó thay vì nhìn vào những đốm mụn đỏ trên mặt bạn.
 • Bạn có thể dễ dàng mua những sản phẩm che khuyết điểm chất lượng nhất trên các shop online. Luôn nhớ kỹ: chất lượng chứ không phải số lượng.
 • Tìm tông màu phù hợp của kem nền hoặc kem che khuyết điểm, nếu không nó sẽ không phù hợp với làn da của bạn khi bạn cố che mụn đỏ trên da mặt mình.

Cảnh báo

 • Không trang điểm quá nhiều. Chỉ sử dụng các lớp che khuyết điểm mỏng, để khô và thoa thêm nếu cần.
 • Tránh các sản phẩm rẻ tiền và hết hạn sử dụng.

Từ khóa liên quan mụn đỏ trên da mặt:

 • Cách trị mụn đỏ 2 bên má

 • Mặt nổi mẩn đỏ như mụn

 • Cách trị mụn đỏ trên mặt

 • Nhận biết mụn dị ứng

 • Mụn mẩn đỏ ở má

 • Cách trị da mặt bị đỏ

 • Da mặt đột nhiên nổi nhiều mụn đỏ

 • Cách trị da mặt nổi mẩn đỏ ngứa

Tags: , , , , , , , , , , , ,
Scroll to Top