Tập thể dục khi mang bầu giúp hệ tim mạch của thai nhi khỏe mạnh hơn những mẹ bầu không tập thể dục khi mang thai. Trong quá trình mang thai nhiều kiêng cữ có những người không dám đi lại nhiều vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi nhưng điều đó cũng không hoàn toàn tốt. Nếu bạn biết cách tập thể dục đúng cách không những giúp cơ thể khỏe mạnh trong suốt thai kì mà còn giúp hệ tim mạch của thai nhi phát triển toàn diện khỏe khoắn hơn. Để giúp các bạn có nhiều thông tin hơn về vấn đề này, mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết của mecuteo.vn dưới đây nhé.

Một cuộc nghiên cứu được tiến hành đối với các thai phụ tuổi từ 20-35. Họ được phân thành 2 nhóm. Một nhóm là những thai phụ tập thể dục đều đặn với thời gian tối thiểu 3 lần một tuần, và mỗi lần 30 phút. Nhóm còn lại hoàn toàn không tập thể dục.

Tập thể dục khi mang bầu giúp hệ tim mạch của thai nhi khỏe mạnh phần 1

Nhóm nghiên cứu thuộc trường đại học Y và Sinh học thuộc thành phố Kansas (Mỹ) và học viện y tế Kansas (Mỹ) đã cho làm một cuộc kiểm tra đối với hai nhóm thai phụ này để theo dõi sự phát triển của thai nhi về: sự chuyển động thở, nhịp tim và hệ thần kinh.

Mục đích chính của cuộc nghiên cứu này nhằm xác định xem việc luyện tập thể dục thường xuyên trong thời kì mang thai có tác động đến sự phát triển tim mạch của thai nhi như thế nào? Và cuối cùng, họ đã rút ra được kết luận rằng: nếu thai phụ luyện tập thể dục thường xuyên trong suốt thời kì mang thai thì thai nhi sẽ phát triển tốt cả về sự chuyển động thở, nhịp tim và hoạt động bên trong của các bộ phận

Nhịp tim của đứa bé có mẹ tập thể dục thường xuyên sẽ chậm hơn đối với những đứa bé có mẹ không tập thể dục.

Như vậy, để giúp bé yêu sắp chào đời có hệ tim mạch khỏe mạnh thì thai phụ nên luyện tập thể dục thường xuyên trong suốt thời kì mang thai.

Hy vọng với thông tin tập thể dục khi mang bầu giúp hệ tim mạch của thai nhi khỏe mạnh trên đây sẽ giúp các bạn có nhiều thông tin bổ ích hơn cho quá trình mang thai của mình thêm hoàn hảo. Chúc các bạn cùng thai nhi luôn khỏe mạnh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình nhé.