Thời điểm quan hệ dễ thụ thai tốt nhất cho các cặp vợ chồng

Thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất cho các cặp vợ chồng

Thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất cho các cặp vợ chồng mà phụ nữ nên biết. Khi lên kế hoạch mang thai, việc xác định thời điểm thụ thai cao nhất là bước quan trọng. Ngoài biện pháp tìm đến bác sĩ để khám kiểm tra sức khỏe sinh sản, chị em phụ nữ cũng có thể tự kiểm tra thời điểm thụ thai cao nhất tại nhà.

Cùng mecuteo.vn tìm hiểu những dấu hiệu chứng tỏ "thời điểm vàng" đã đến nhé.

 

Cảm nhận mũi nhạy cảm với mùi hương hơn ngày thường

Bỗng dưng bạn cảm thấy mùi cơ thể của chàng trở nên "nồng" hơn? Đừng vội kết luận chàng ở dơ nhé. Đó là bởi, phụ nữ trở nên nhạy cảm hơn trong nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, thời điểm rụng trứng sẽ ở rất gần với điểm khởi đầu của giai đoạn này. Sự nhạy cảm này khiến người phụ nữ bị thu hút bởi hormone pheromone androstenone, loại hormone giới tính tạo ra mùi cơ thể của nửa kia.

Dịch âm đạo trở nên trong và dính hơn

Bình thường, dịch âm đạo của bạn có thể có màu trắng, hơi đục hoặc không xuất hiện. Nhưng gần tới ngày rụng trứng, cùng với sự gia tăng estrogen, khiến cho dịch âm đạo trở nên dính và trong hơn. Đây là một báo hiệu bạn đang ở vào thời kỳ có khả năng thụ thai cao. Nếu có thể, bạn nên kết hợp với việc kiểm tra vùng chậu. Bạn sẽ thấy xương chậu trở nên lỏng hơn.

Cảm nhận bản thân gợi cảm hơn trong những ngày rụng trứng

Đâu đó gần ngày rụng trứng, bạn sẽ thấy mình trở nên sexy hơn thấy rõ. Đôi môi căng mọng hơn,làn da mịn màng hơn và đồng tử cũng sẽ giãn ra. Ngay cả giọng nói của bạn cũng sẽ trở nên ngọt ngào hơn. Nói chung, đây là một "chiêu trò" thông minh của bà mẹ thiên nhiên để phái nữ trở nên cuốn hút trong mắt bạn đời vào thời điểm thuận lợi nhất cho việc thụ tinh để tạo ra một thế hệ mới. Không dừng ở đó, bạn cũng cảm thấy ham muốn trong mình dâng cao hơn những ngày bình thường khác.

Thời điểm quan hệ dễ thụ thai tốt nhất cho các cặp vợ chồng phần 1

 

Bộ ngực trở nên nhạy cảm hơn khi đến thời kỳ rụng trứng

Cũng do sự thay đổi của hormone, phái nữ sẽ cảm nhận bộ ngực trở nên căng và nặng hơn. Bạn muốn được bỏ chiếc bra ra để cảm thấy thoải mái. Ngực trở nên mềm mại hơn và tất nhiên, gợi cảm hơn.

Cách chăm sóc bản thân để chuẩn bị cho việc thụ thai

Để đón đầu được thời điểm vàng cho việc thụ thai, đừng quên chuẩn bị cho mình những bước dưới đây:

  • Ghi chép lại các dấu hiệu thay đổi của cơ thể: Giúp bạn theo dõi chu kỳ, các dấu hiệu cho thấy cơ thể đang ở vào giai đoạn chín nhất cho việc thụ thai.
  • Chăm sóc răng miệng: Nếu lợi của bạn có vấn đề, việc thụ thai có thể bị trì hoãn. Vì vậy, đừng quên đến nha sĩ mỗi 6 tháng để lấy cao răng và “chỉnh đốn” lại các vấn đề về răng lợi.
  • Chế độ ăn lành mạnh: Chỉ số khối cơ thể ở mức bình thường giúp bạn đủ sức khỏe để có thai. Nếu bạn quá mập, những căn bệnh như tiểu đường, béo phì, bệnh tim hay cao huyết áp có thể tạo ra những điều kiện bất lợi cho việc mang thai. Ngược lại, tình trạng gầy ốm lại dẫn đến mất cân bằng hormone và khó có thể mang thai. Ngoài ra, bạn cần phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho thai nhi ngay từ những ngày đầu tiên.

 

Để sẵn sàng cho việc mang thai và làm mẹ, các chị em phụ nữ hãy lưu ý tự kiểm tra thời điểm thụ thai cao nhất nhé. mecuteo.vn chúc các chị em sớm đạt được mơ ước có con.

loading...

Có thế bạn quan tâm :