8 thói quen nên bỏ để có thân hình thon gọn

Thói quen nên bỏ để có thân hình thon gọn chắc chắn là điều mà các bạn cần phải biết nếu như đang sơ hữu một thân hình có nguy cơ mũm mĩm. Các bạn yên tâm rằng thói quen nào của chúng ta cũng đều có thể thay đổi được chỉ cần động lực và quyết tâm mà thôi.

Nếu muốn có một thân hình mi nhon cân đối để diện phố những mẫu thời trang hot, thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của mecuteo.vn các bạn nhé!

 

8 thói quen nên bỏ để có thân hình thon gọn

1. Ăn khi stress là thói quen nên bỏ ngay để có thân hình thon gọn

Căng thằng, buồn rầu và áp lực cuộc sống khiến các bạn không thể giả tỏa bằng cách nào khác ngoài việc ngồi ở nhà và cặm cụi ăn và ăn. Bạn thậm chí có thể ngồi ăn hàng giờ và đầu óc liên tục nghĩ đến những chuyện buồn, những chuyện căng thẳng ngoài kia. Hoặc bạn sẽ ăn cùng bạn bè để giải tỏa, và khi ấy bạn cứ mải miệt giải tỏa và ăn mà quên đi việc cơ thể đã nạp đủ khối lượng thức ăn cần thiết.

8 thói quen nên bỏ để có thân hình thon gọn

Bạn sẽ tăng cân nhanh chóng nhất có thể nếu cứ ăn vào những lúc stress. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Nutrition khẳng định: Đi ăn với một người khác sẽ khiến bạn tiêu thụ thức ăn nhiều hơn 33%. Khi đi ăn với 2 người khác, bạn sẽ ăn nhiều hơn đến 47%. Đi ăn với 4-6-8 người hoặc hơn sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn đến 69-70 hoặc 96%.

2. Ăn thả ga vào cuối tuần là thói quen nên bỏ ngay

Nếu bạn có một chế độ ăn uống cực kì khoa học vào tất cả các ngày thứ, nhưng cuối tuần lại cho phép bản thân ăn uống thả ga, thì chế độ ăn của bạn trong những ngày thứ trước đó coi như "đổ xuống sông xuống biển".

Việc có chế độ khoa học ít béo vào các ngày trước sẽ khiến cơ thể "khát", và khi bạn ăn uống thả ga vào cuối tuần thì cơ thể sẽ tranh thủ thu nạp hết tất cả không bỏ sót chất nào. Chính vì vậy, nếu có thói quen này thì các bạn nên bỏ ngay kẻo cân nặng sẽ tăng vù vù.

8 thói quen nên bỏ để có thân hình thon gọn

3. Bạn nên thay đổi ngay thói quen không ăn sáng

Theo nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng học, những người không có thói quen ăn sáng có tỷ lệ béo phì nhiều hơn những người có một bữa sáng đều đặn với đủ thành phần protein, hoa quả và ngủ cốc. Không ăn sáng sẽ làm cho bạn thiếu tỉnh táo, và sẽ ăn rất nhiều vào bữa trưa và tối để bù lại nguồn thiếu hụt tự nhiên, điều này dẫn đến sự tăng dần của những con số trên bàn cân trọng lượng của bạn đấy.

8 thói quen nên bỏ để có thân hình thon gọn

4. Thường xuyên ăn đồ chế biến sẵn là không tốt với vóc dáng của bạn

Việc bạn tự tay vào bếp nấu những món mình thích sẽ làm cho cơ thể của bạn vận động đáng kể. Đồ ăn được chế biến sẵn như hải sản đông lạnh, thịt hộp, đồ hộp, thức ăn nhanh ... đều chứa những chất không có lợi cho sức khỏe và tích mỡ thừa trong bụng rất nhiều.

8 thói quen nên bỏ để có thân hình thon gọn

 

5. Bù năng lượng bằng đồ ngọt là thói quen nên bỏ

Nếu muốn giảm cân, bạn nên tiết chế hết mức có thể việc tiêu thụ đồ ngọt. Chế độ giảm cần không đồ ngọt ban đầu sẽ khiến bạn rất khó chịu và đôi khi còn mệt mỏi. Nhưng tuyệt đối các bạn không được xem đồ ngọt như cứu cánh cho thể trạng hay lúc mệt mọi bằng cách ăn bù. Việc này vô tinh sẽ làm lượng đường được hấp thụ triệt để vào cơ thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

8 thói quen nên bỏ để có thân hình thon gọn

6. Thường xuyên ăn vặt là thói quen nên bỏ

Cũng giống như việc bạn dùng đồ ngọt để ăn bù thì ăn vặt cũng vậy. Những đồ ăn vặt thường chứa lượng đường cũng như cholesterol rất cao làm cho lượng mỡ cứ tích tụ dần trong cơ thể một cách nhanh chóng, khiến bạn không thể giảm cân mà sức khỏe còn đi xuống. Trên thực tế những người béo phì thường có thói quen ăn vặt rất nhiều.

8 thói quen nên bỏ để có thân hình thon gọn

7. Ăn khi đi đường, làm việc, xem tivi cần phải loại bỏ

Tất cả những việc như bạn ăn khi đang đi trên đường vì hạn hẹp thời gian, ăn khi làm việc vì phải tăng ca, ăn khi xem phim..vv.. đều là những nguyên nhân tăng cân mất kiểm soát. Khi bạn cùng làm những việc trên kết hợp với ăn, bạn sẽ không biết được mình đã nạp vào cơ thể lượng thức ăn như thế nào, dẫn đến lượng mỡ dư thừa cứ thế tích tụ theo thời gian.

8 thói quen nên bỏ để có thân hình thon gọn

8. Ăn rất nhanh khiến vóc dáng bạn tăng dần

Ăn rất nhanh, ăn vội vàng đều là những thói quen rất xấu, vừa ảnh hưởng đến nhãn quan, vừa ảnh hưởng đến dạ dày của bạn. Bạn ăn chậm, nhai kĩ sẽ giảm gánh nặng cho dạ dày, giúp bạn kiểm soát được lượng thức ăn vào cơ thể và no lâu hơn.

Nhưng ăn nhanh thì lại khác, bạn sẽ không biết mình đã ngốn bao nhiêu lượng thức ăn, ngoài ra còn làm cho bạn đói nhanh hơn, không kiểm soát được lượng đồ ăn dung nạp rất dễ trở nên tăng cân.

8 thói quen nên bỏ để có thân hình thon gọn

 

Mong rằng với "8 thói quen nên bỏ để có thân hình thon gọn" kể trên không chỉ giúp bạn chống được béo phì, mà còn giúp bạn có lối sống khoa học, lành mạnh và sức khỏe được nâng cao hơn. Hãy like và share bài viết cho mọi người được biết và đừng quên luôn đồng hành cùng mecuteo.vn mỗi ngày các bạn nhé. Chúc các bạn có vóc dáng như ý để đón Tết.

loading...

Có thế bạn quan tâm :