Thực phẩm để trong tủ lạnh được bao lâu thì mất chất dinh dưỡng

Thực phẩm để trong tủ lạnh bao lâu thì mất chất dinh dưỡng

Thực phẩm để trong tủ lạnh bao lâu thì mất chất dinh dưỡng không thể dùng được nữa là điều mà nhiều người quan tâm. Nhiều gia đình thường có thói quen mua đồ ăn để tích trong tủ lạnh sử dụng khoảng một tuần nhưng không biết rằng để như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không.

Để giúp bạn có thêm nhiều thông tin về việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, mecuteo.vn sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

 

Tôi hay mua thực phẩm trữ trong tủ lạnh khoảng một tuần, để tiện nấu cho con ăn. Việc trữ lạnh như vậy có làm mất chất dinh dưỡng không?

Cẩm Tú (TP.HCM)

Thực phẩm bảo quản ở nhiệt độ càng lạnh thì càng ngăn được hoạt động phá hoại của vi khuẩn và làm chậm quá trình thay đổi về mặt hoá học. Tuy nhiên, ngay cả khi lưu trữ trong tủ lạnh nhiệt độ khoảng 0,5 – 5oC, thực phẩm vẫn có thể bị hư hỏng, đặc biệt là thịt, bởi vi khuẩn vẫn âm thầm hoạt động bên trong, các chất dinh dưỡng cũng bị hao hụt phần nào.

 

Thực phẩm để trong tủ lạnh được bao lâu thì mất chất dinh dưỡng phần 1

Thực phẩm bảo quản trong các loại tủ lạnh gia đình cách nhiệt tốt có dung tích khoảng 110 lít sẽ không bị hư hỏng trong ba ngày. Đối với tủ lạnh có dung tích lớn hơn, thời hạn này có thể kéo dài đến năm ngày, thậm chí 7 – 8 ngày trong tình trạng cực lạnh.

 

Hy vọng với thông tin thực phẩm để trong tủ lạnh bao lâu mất chất dinh dưỡng trên đây các bạn sẽ có cách bảo quản cũng như sử dụng các loại thực phẩm một cách hợp lí nhất mỗi ngày. Chúc các bạn cùng gia đình luôn khỏe mạnh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình bổ ích nhé.

Có thế bạn quan tâm :

loading...