Thực phẩm đóng hộp làm tăng nguy cơ sảy thai ở bà bầu

Thực phẩm đóng hộp tăng nguy cơ sảy thai ở bà bầu

Thực phẩm đóng hộp tăng nguy cơ sảy thai ở bà bầu được các chuyên gia nghiên cứu trình bày. Các chất trong hộp nhựa hoặc chất trong các thực phẩm đóng hộp là nguyên nhân làm cho các bà bầu tăng nguy cơ sảy thai, chính vì vậy khi có thai các mẹ bầu phải có chế độ dinh dưỡng hợp lí khoa học hoàn toàn sử dụng các thực phẩm lành mạnh tự nhiên.

Để tìm hiểu kĩ hơn thông tin về nguy cơ sảy thai khi sử dụng đồ hộp, mời các bà bầu tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của mecuteo.vn để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Nhóm nghiên cứu từ ĐH Stanford ở California đã tìm thấy những phụ nữ mang thai có hàm lượng hóa chất bisphenol A (BPA) cao nhất trong máu thì cũng có nguy cơ sảy thai cao hơn người khác tới 80%.

Chất này tồn tại trong nhựa và các vật dụng quen thuộc như chai đựng nước, kính mắt và vỏ đựng đĩa CD.

Thực phẩm đóng hộp làm tăng nguy cơ sảy thai ở bà bầu phần 1

Những đồ dùng có thể chứa chất độc Bisphenol-A (BPA).

"Cho đến khi có các nghiên cứu xác minh sâu hơn, những phụ nữ từng bị sảy thai không rõ nguyên nhân vẫn nên tránh tiếp xúc với BPA, nhằm loại bỏ một nguy cơ tiềm năng", trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Ruth Lathie nói.

 

 

Chuyên gia khuyến cáo chị em nên tránh ăn đồ hộp, không hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa (để tránh BPA bị thôi nhiễm), thậm chí tránh đụng vào các biên lai mua hàng vừa được in ra (vì có BPA).

Tuy nhiên, một phát ngôn viên từ Hiệp hội Sảy thai Anh cho biết, nghiên cứu của Mỹ là quá nhỏ để dưa ra bất kỳ kết luận nào, và cho rằng cảnh báo này sẽ gây hoang mang thêm cho những chị em vốn đã bị nhắc nhở phải tránh xa rất nhiều thứ, trong đó có cà phê, rượu, thuốc lá, trứng sống…

Trong một nghiên cứu khác, Viện Sức khỏe trẻ em và Phát triển con người quốc gia Mỹ đã tìm hiểu lại hồ sơ của 501 cặp vợ chồng đang cố gắng có thai từ giữa năm 2005 tới 2009. Tất cả được yêu cầu cung cấp mẫu nước tiểu để đo hàm lượng BPA và phthalates (một nhóm hóa chất khác dùng trong nhựa). Những người này được theo dõi trong một năm và ghi lại nhật ký thời điểm họ có thai.

Điều kỳ lạ là nhóm nghiên cứu nhận thấy hàm lượng phthalates cao ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của đàn ông, nhưng không ảnh hưởng tới phụ nữ.

Hai nghiên cứu này ra đời sau khi Tổ chức Y tế Thế giới có động thái cấm sử phthalates và bisphenol A, vì cho rằng chúng cũng có thể gây ung thư vú, bạch cầu, hen và khuyết tật bẩm sinh. WHO cho biết những hóa chất này gây “biến chứng nghiêm trọng tới sức khỏe”, và lệnh cấm sử dụng là để bảo vệ các thế hệ tương lai.

BPA có trong chai lọ bằng nhựa, các loại lon, biên lai mua hàng, chất hàn nha khoa, đồ chơi, cốc, kính. Các chuyên gia cho biết nguồn phát sinh BPA lớn nhất là thực phẩm và đồ uống vì hóa chất này thôi nhiễm từ vỏ hộp vào thực phẩm đựng bên trong.

Phthalates có mặt trong sơn đánh móng tay, đồ trang điểm, chất khử mùi, nước hoa, nước bôi sau cạo râu, dầu gội đầu, nước rửa tay, nhựa.

 

Hy vọng với thông tin thực phẩm đóng hộp làm tăng nguy cơ sảy thai ở bà bầu trên đây các mẹ sẽ có chế độ chăm sóc cũng như bổ sung chất dinh dưỡng hợp lí nhất giúp các mẹ bầu luôn vui khỏe thai nhi phát triển khỏe mạnh mỗi ngày.

Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh xinh đẹp thai nhi phát triển bình thường và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :