Thuốc tránh thai cho nam giới và những vấn đề nên biết

Thuốc tránh thai cho nam giới và những vấn đề nên biết

Thuốc tránh thai cho phụ nữ không còn là điều xa lạ gì, nhưng thuốc tránh thai cho nam giới là sản phẩm mới không phải ai cũng biết. Trước đây, để tránh thai, nam giới thường phải sử dụng biện pháp thắt ống dẫn tinh hay đeo bao cao su.

Tuy nhiên, những biện pháp này đôi khi khiến việc quan hệ trở nên không thoải mái, gặp phải vài bất tiện khong mong muốn.

Những yếu tố đó đã thúc đẩy sự ra đời của thuốc tránh thai cho nam giới. Vậy loại thuốc này có ưu điểm gì, tính năng hoạt động ra sao, sử dụng như thế nào... Cùng mecuteo.vn tìm hiểu vấn đề này nhé.

 

Nguyên lý tránh thai ở nam giới

Với phái nữ, để ngừa thai hiệu quả, bạn chỉ cần "phong tỏa" hoạt động của nàng trứng để sự thụ thai không diễn ra thì với nam giới, bạn phải tìm cách "hạ gục" cùng lúc hàng triệu tinh binh đang sục sôi khí thế.

Thông thường, để đáp ứng "tiêu chí" này, phái mạnh thường nhờ đến sự trợ giúp của bao cao su hoặc sử dụng biện pháp thắt ống dẫn tinh. Tuy nhiên, những cách này cũng có vài "bất tiện" không mong muốn.

Để tránh những bất tiện này, các chuyên gia thuộc Đại học Bắc Carolina (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu và sản xuất ra một loại thuốc tránh thai dành riêng cho nam dựa trên những đặc tính của tinh trùng.

Thông thường, sau khi "xuất xưởng", đội quân tinh binh sẽ di chuyển đến ống dẫn tinh và chờ đợi cho nhiệm vụ tiếp theo của mình. Eppin, protein có trên bề mặt tinh trùng do tinh hoàn và mào tinh sản xuất ra, chúng có tác dụng dẫn đường cho những tinh binh đến nơi tập kết. Thiếu eppin, những chàng tinh binh này dù có khỏe mạnh đến đâu cũng sẽ trở nên mù đường và bị lạc trong chính nơi ở của mình. Nếu tinh trùng không thể đến được ống dẫn tinh, phần tinh dịch của người nam khi đó sẽ không có tinh trùng.

 

Thuốc tránh thai cho nam giới và những vấn đề nên biết phần 1

Nguyên lý hoạt động của thuốc ngừa thai cho nam giới

Là một protein nội bộ, eppin chỉ hoạt động tại cơ quan sinh dục nam. Tại đây, chúng sẽ được bảo vệ bởi một hàng rào sinh học tránh để chúng “du ngoạn” trong hệ tuần hoàn máu của con người. Vì vậy, khi các chuyên gia tiêm thẳng eppin vào hệ tuần hoàn máu, cơ thể đã nhận diện “kẻ lạ mặt” và tự động tạo kháng thể tiêu diệt eppin. Dựa trên quy trình này, các chuyên gia đã tiến hành sản xuất một loại thuốc tránh thai chứa eppin.

Nhóm nghiên cứu đã sản xuất ra một loại thuốc chứa eppin và thử nghiệm lần đầu trên khỉ. Trong thí nghiệm trên khỉ, sau một thời gian tiêm thuốc, có 7 trên 9 chú khỉ đã trở nên vô sinh. Có cấu tạo và hoạt động sinh lý gần giống con người nhất, nên bước thành công đầu tiên này được các chuyên gia đánh giá khá cao.

Trước khi chính thức sử dụng cho người, các chuyên gia sẽ mở rộng phạm vị nghiên cứu trên nhiều loại động vật khác, và tất nhiên, với quy mô rộng hơn. Dự tính, loại thuốc tránh thai dành cho nam này phải mất 5 năm nữa mới có thể xuất hiện trên thị trường.

 

Mặc dù chưa xuất hiện trên thị trường nhưng loại thuốc tránh thai cho nam giới sẽ được tung ra thị trường trong thời gian sớm và có thể đây sẽ biện pháp tốt để thay thế cho biện pháp thắt ống dẫn tinh hay dùng bao cao su đang phổ biến hiện nay. Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản nữa nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :