Cách cắt lông mũi tại nhà bằng kéo an toàn nhất

Tỉa lông mũi có tác dụng gì? Cách cắt lông mũi tại nhà bằng kéo an toàn nhất

Cắt lông mũi là kỹ năng cần thiết để giúp bạn vệ sinh và dọn dẹp chiếc mũi của mình gòn gàng sạch sẽ. Một hàng rào lông bên trong mũi giúp ngăn chặn côn trừng, vi khuẩn và các tạp chất khác xâm nhập vào đường thở của bạn, đồng thời cho phép không khí lưu thông dễ dàng mà không bị cản trở. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách cắt lông mũi tại nhà cơ bản thì nhiều khả năng lông sẽ mọc dày đặc trong mũi của bạn.

Không có gì sai khi kiểm tra và cắt tỉa lông mũi thường xuyên, nhưng cần chú ý đừng loại bỏ quá nhiều lông vì sẽ làm tổn hại đến hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể bạn. Bài viết này của Mecuteo sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn khi nào cần tỉa lông mũi cũng như những cách cắt lông mũi bằng kéo tại nhà một cách an toàn.

Tóm tắt cách cắt lông mũi tại nhà

Để loại bỏ lông mũi, hãy dùng kéo sạch, dụng cụ tỉa lông mũi hoặc dùng nhíp nhổ chúng. Đứng trước một tấm gương đủ ánh sáng để bạn có thể thấy mình đang làm gì. Đảm bảo bạn có bồn rửa, thùng rác hoặc khăn giấy để hứng lông mũi. Cắt tỉa những sợi lông dài mọc ra hoặc lòi lỗ mũi. Nếu bạn đang sử dụng kéo, hãy cẩn thận khi đưa chúng vào bên trong ống mũi của bạn. Không tỉa hết lông mũi vì nó giúp ngăn các mảnh vụn và bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng. Bạn cũng nên tránh cắt tỉa lông mũi khi bị bệnh, vì bạn thực sự có thể làm bệnh nặng hơn do đưa vi trùng vào hệ thống miễn dịch của bạn. Để biết thêm các mẹo, bao gồm cả cách làm sạch sau khi cắt tỉa lông mũi, hãy đọc tiếp!

Hướng Dẫn Cách Dùng Kéo Để Cắt Lông Mũi Tại Nhà An Toàn Nhất

 • Tìm một chiếc kéo chuyên dùng để cắt lông mũi

Cách cắt lông mũi tại nhà bằng kéo an toàn nhất

Đầu kéo phải đủ nhỏ để vừa với lỗ mũi của bạn một cách thoải mái và các lưỡi phải đủ sắc để cắt sạch lông chỉ bằng một nhát cắt. Tránh sử dụng kéo chung. Tránh sử dụng “kéo thủ công” lượn sóng, và tránh sử dụng kéo của trẻ em tròn, xỉn màu. Bạn không muốn đánh vật với những sợi lông mũi của mình, cũng như vô tình kéo chúng ra; bạn muốn quá trình cắt tỉa gọn gàng và suôn sẻ nhất có thể.

 • Sử dụng kéo cắt tỉa đặc biệt, nếu bạn có thể tìm thấy chúng
 • Kéo cắt tỉa có đầu tròn được thiết kế đặc biệt để cắt tỉa lông an toàn ở những nơi nhạy cảm như mũi và tai
 • Làm sạch tay cầm và lưỡi kéo của bạn bằng nước và xà phòng diệt khuẩn, rồi dùng khăn lau khô trước khi sử dụng
 • Cân nhắc sử dụng chất sát trùng để khử trùng kéo: nếu chúng đã được sử dụng trước đó, đặc biệt là của người khác, chúng có thể mang theo vi trùng và vi khuẩn mà bạn không muốn hít phải.

Bạn có thể tìm thấy kéo cắt tỉa lông mặt trong phần mỹ phẩm của nhiều hiệu thuốc, cửa hàng bách hóa và cửa hàng chăm sóc cá nhân.

 • Tránh cắt tỉa lông mũi bằng kéo khi bị cảm

Cách cắt lông mũi tại nhà bằng kéo an toàn nhất

Đảm bảo rằng mũi của bạn sạch và khô. Hỉ mũi trước, nếu cần, để loại bỏ cặn bẩn. Nếu bạn đang chiến đấu với cảm lạnh, cảm cúm hoặc bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào khác liên quan đến xoang, hãy đợi cho đến khi bệnh thuyên giảm trước khi bạn cố gắng cắt bỏ lông mũi của mình: nếu bạn nhổ quá nhiều lông, bạn có thể cho các chất ô nhiễm mới dễ dàng đi vào. hệ thống miễn dịch vốn đã bị tổn hại của bạn.

 • Đứng trước gương đủ sáng để cắt lông mũi an toàn bằng kéo

Cách cắt lông mũi tại nhà bằng kéo an toàn nhất

Đảm bảo rằng bạn có nơi để vứt những sợi lông mà bạn cắt – bồn rửa, thùng rác hoặc khăn tắm dùng một lần. Đảm bảo rằng đèn đủ sáng để nhìn rõ vào lỗ mũi của bạn: ánh sáng tốt giúp bạn nhìn thấy những sợi lông nhẹ hơn có thể lòi ra khỏi mũi.

 • Bạn có thể cần đến gần gương để nhìn đủ chi tiết. Hãy thử sử dụng gương phóng đại hoặc gương cầm tay để có được góc phù hợp.
 • Lông mũi có thể dính vào kéo khi bạn cắt tỉa và bạn không muốn lau chúng trực tiếp vào lỗ mũi. Chuẩn bị sẵn khăn giấy, khăn ăn hoặc khăn tắm để lau kéo. Nếu bạn có quyền sử dụng bồn rửa, bạn có thể rửa nhíp cho sạch lông sau mỗi lần cắt.
 • Bắt đầu dùng kéo cắt bỏ những sợi lông mũi khiến bạn phát điên

Cách cắt lông mũi tại nhà bằng kéo an toàn nhất

Cố gắng chỉ cắt những sợi lông có thể nhìn thấy rõ nhất: những sợi lông gần mép lỗ mũi và bất kỳ sợi lông lớn nào nhô ra khỏi mũi của bạn. Tự cười với mình trong gương – hoặc dùng ngón tay đẩy mũi thẳng lên – để lộ những sợi lông mũi không thò ra ngoài. Chỉ cắt bỏ những gì bạn thực sự cần phải cắt. Lông mũi của bạn đóng một chức năng quan trọng là bảo vệ cơ thể bạn khỏi bị nhiễm trùng và việc loại bỏ lông mũi hoàn toàn có thể có những tác dụng phụ tiêu cực. 

 • Cẩn thận tỉa những sợi lông mũi nhô ra ngoài

Cách cắt lông mũi tại nhà bằng kéo an toàn nhất

Hướng đầu kéo lên với bất kỳ chùm lông dày hoặc đặc biệt dài nào, đảm bảo rằng da của bạn không có lưỡi dao và cắt bằng một chuyển động nhẹ nhàng nhưng dứt khoát. Tìm rễ của những sợi lông dài nhất và cắt tỉa thật kỹ để chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn để mọc lại. 

 • Hãy nhẹ nhàng khi đưa kéo vào ống mũi của bạn. Không bao giờ dúi kéo cắt tỉa vào mũi: bạn có thể gây ra nhiều tổn thương – và khiến bản thân có nguy cơ bị nhiễm trùng cao hơn – nếu bạn rạch đường mũi của mình. Hãy quan sát kỹ tay bạn và lưỡi kéo, ngay cả khi chiếc kéo được làm tròn ở đầu.
 • Cắt tỉa cho đến khi bạn hài lòng với vẻ ngoài của mình. Hãy mỉm cười với bản thân trong gương một lần nữa và tỉa bớt những sợi lông lòi ra ngoài. Nếu bạn nhìn thẳng vào gương và bạn không thể nhìn thấy bất kỳ sợi lông mũi nào rõ ràng, thì có lẽ bạn đã làm đủ. Hãy nhớ rằng bạn có thể đánh giá vẻ ngoài của mình khắt khe hơn những người khác.
 • Vứt bỏ phần lông mũi khi bạn đi. Tóc có thể dính vào lưỡi kéo. Bạn có thể xả sạch các sợi lông xuống cống bằng nước hoặc có thể dùng khăn giấy, khăn ăn hoặc khăn tắm để lau sạch kéo.

Chỉ cắt những sợi lông mà mọi người sẽ nhận thấy: những sợi lông nhô ra trực tiếp từ mũi của bạn. Kìm hãm sự thôi thúc muốn làm sạch hoàn toàn lỗ mũi của bạn. 

 • Dọn dẹp sạch sẽ sau khi cắt lông mũi bằng kéo thành công

Cách cắt lông mũi tại nhà bằng kéo an toàn nhất

Vứt bỏ lông mũi của bạn hoặc rửa sạch chúng xuống cống. Xì mũi để tống hết lông vụn còn bám vào mũi – và cân nhắc làm sạch lỗ mũi bằng khăn giấy, khăn lau vệ sinh hoặc thuốc xịt mũi. Dọn dẹp mọi đồ trang trí vụn rơi xuống bồn rửa, mặt quầy hoặc sàn nhà. Lau kéo bằng chất khử trùng trước khi cất đi, hoặc ít nhất là rửa bằng xà phòng và nước. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sử dụng kéo chung: bạn có muốn dùng kéo vừa mới nâng mũi của ai đó không?

Hướng Dẫn Cách Cắt Tỉa Lông Mũi Tại Nhà Bằng Tông Đơ

 • Mua một chiếc tông đơ chuyên dùng để tỉa lông mũi

Cách cắt lông mũi tại nhà bằng kéo an toàn nhất

Đây là một lựa chọn đắt tiền hơn, nhưng nó nhanh nhất và an toàn nhất. Quyết định xem bạn muốn một tông đơ điện hay một tông đơ thủ công. Tông đơ điện nhanh hơn và hiệu quả hơn, nhưng tông đơ thủ công không cần điện để hoạt động và chúng có thể không làm bạn ngứa mũi nhiều như các mẫu điện rung. Bạn sẽ có thể tìm thấy một chiếc tông đơ ở hiệu thuốc hoặc cửa hàng bách hóa với giá dưới 450 nghìn. Một số tông đơ thậm chí còn đi kèm với phần đính kèm giúp bạn cạo lông mày, râu và các loại lông khác trên khuôn mặt.

 • Tông đơ thủ công không cần pin hoặc phích cắm và chúng có xu hướng tránh cảm giác nhột nhột do các mô hình điện rung. Thay vào đó, những chiếc tông đơ thủ công sử dụng một cơ chế “đột lỗ” đơn giản có lò xo để cắt tỉa lông trên mũi của bạn – giống như một chiếc bấm lỗ đơn hoặc một cặp máy cắt dây.  Bạn sẽ cần sử dụng hai tay để vận hành hầu hết các tông đơ thủ công.
 • Tông đơ điện cắt tóc nhanh chóng và hiệu quả, và hầu hết có thể được sử dụng bằng một tay. Một số tông đơ chạy bằng pin (và do đó, không dùng dây), trong khi những tông đơ khác phải được cắm vào ổ cắm. Một số tông đơ điện có lưỡi quay quay theo một hướng liên tục, trong khi các loại tông đơ khác hoạt động với một lưỡi dao động quay từ trái sang phải. Không có tùy chọn nào hoạt động tốt hơn hoặc kém hơn đáng kể so với tùy chọn kia.
 • Tránh cắt tỉa lông mũi bằng tông đơ khi bạn bị ốm

Cách cắt lông mũi tại nhà bằng kéo an toàn nhất

Đảm bảo rằng mũi của bạn sạch và khô. Hỉ mũi trước, nếu cần, để loại bỏ cặn bẩn. Nếu bạn đang chiến đấu với cảm lạnh, cảm cúm hoặc bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào khác liên quan đến xoang, hãy đợi cho đến khi bệnh thuyên giảm trước khi bạn cố gắng cắt bỏ lông mũi của mình: nếu bạn nhổ quá nhiều lông, bạn có thể cho các chất ô nhiễm mới dễ dàng đi vào. hệ thống miễn dịch vốn đã bị tổn hại của bạn.

 • Đứng trước một tấm gương đủ ánh sáng

Cách cắt lông mũi tại nhà bằng kéo an toàn nhất

Đảm bảo rằng đèn đủ sáng để nhìn rõ vào lỗ mũi của bạn: ánh sáng tốt sẽ giúp bạn nhìn thấy những sợi lông nhẹ hơn có thể lòi ra khỏi mũi. Bạn có thể cần đến gần gương để nhìn đủ chi tiết. Hãy thử sử dụng gương phóng đại hoặc gương cầm tay để có được góc phù hợp. Chuẩn bị sẵn khăn để lau mặt khi bạn làm xong và luôn có sẵn khăn giấy để lau sạch các phần vụn trên lỗ mũi.

 • Loại bỏ phần lông mũi lòi ra từ lỗ mũi bằng tông đơ

Cách cắt lông mũi tại nhà bằng kéo an toàn nhất

Ngửa đầu ra sau và cẩn thận lắp dụng cụ tỉa mũi, soi gương để biết độ chính xác. Cố gắng kéo nhẹ môi trên của bạn xuống để mở đường mũi. Tông đơ phải vừa vặn thoải mái; không đẩy hết cỡ vào trong. 

 • Tông đơ không được làm bạn bị thương hoặc cắt da – đặc biệt không phải là tông đơ điện. Các lưỡi được bao phủ để chúng đóng lông mũi, nhưng không bao giờ thực sự chạm vào da. Tuy nhiên, một số tông đơ – đặc biệt là loại thủ công – có thể thỉnh thoảng (và đau đớn) giật tóc từ gốc.
 • Chú ý không đưa tông đơ quá sâu vào mũi. Bạn chỉ muốn tỉa những sợi lông lòi ra bên dưới mũi – những thứ mà mọi người sẽ chú ý. Để yên phần tóc còn lại sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn.
 • Buzz cho đến khi bạn hài lòng với vẻ ngoài của mình. Việc cắt tỉa sẽ không làm bạn mất nhiều thời gian – có lẽ chỉ trong vài giây. Nếu bạn không chắc chắn, hãy kéo tông đơ ra khỏi lỗ mũi và kiểm tra tình hình trong gương.

Khuấy tông đơ theo chuyển động tròn chậm, di chuyển lên và xuống lỗ mũi. 

 • Bắt đầu thực hiện cách cắt tỉa những sợi lông mũi khó chịu

Cách cắt lông mũi tại nhà bằng kéo an toàn nhất

Cố gắng chỉ cắt tỉa những sợi lông dễ nhìn thấy nhất: những sợi lông gần mép lỗ mũi và những sợi lông lớn nhô ra khỏi mũi một cách đáng chú ý. Tự cười với bản thân trong gương – hoặc dùng ngón tay đẩy mũi thẳng lên – để lộ những sợi lông mũi không bị lòi ra ngoài. Chỉ cắt những gì bạn thực sự cần phải cắt. Lông mũi của bạn đóng một chức năng quan trọng là bảo vệ cơ thể bạn khỏi bị nhiễm trùng và việc loại bỏ lông mũi hoàn toàn có thể xảy ra những tác dụng phụ tiêu cực. 

 • Dọn dẹp khi bạn hoàn thành việc cắt lông mũi

Cách cắt lông mũi tại nhà bằng kéo an toàn nhất

Vệ sinh máy tỉa lông mũi, rửa mặt sạch sẽ và lau sạch những sợi lông mũi còn sót lại rơi vãi trên bồn rửa mặt, quầy bếp hoặc sàn nhà.

 • Bạn có thể làm sạch hầu hết các loại tỉa lông mũi thủ công bằng cách rửa sạch lưỡi bằng nước chảy, nhưng nhiều loại tông đơ điện không có khả năng làm ướt / khô. Lau tông đơ điện bằng khăn ẩm hoặc khô, và lưu ý không để tông đơ ngập nước. Rút phích cắm hoặc tắt tông đơ điện trước khi lau sạch.
 • Dùng khăn để lau sạch tóc trên mặt. Xì mũi nhẹ nhàng vào khăn giấy để lấy hết những vụn vụn còn sót lại – và cân nhắc làm sạch lỗ mũi bằng khăn giấy, khăn lau vệ sinh hoặc thuốc xịt mũi.
 • Sử dụng khăn, khăn giấy hoặc miếng bọt biển để làm sạch lông lạc trên bất kỳ bề mặt nào.

Vứt bỏ dụng cụ vệ sinh của bạn hoặc rửa tông đơ sạch sẽ sau khi cắt tỉa lông mũi tại nhà thành công.

Hướng dẫn Cách Nhổ Lông Mũi Bằng Nhíp Đơn Giản Tại Nhà

 • Cân nhắc việc cắt tỉa thay vì nhổ lông mũi bằng nhíp

Cách cắt lông mũi tại nhà bằng kéo an toàn nhất

Nhiều bác sĩ khuyên không nên nhổ lông mũi: việc nhổ lông mũi không chỉ gây đau đớn hơn nhiều so với việc cắt tỉa mà còn khiến đường mũi của bạn dễ bị nhiễm các chất bẩn và vi khuẩn nguy hiểm. Nếu bạn quyết định nhổ, hãy thận trọng với nhíp và đừng nhổ mọi thứ.

 • Hãy nhớ rằng lông mũi đóng một chức năng sinh học quan trọng: chúng mọc dày để ngăn vi khuẩn và các chất bẩn bên ngoài xâm nhập vào đường mũi của bạn. Khi bạn loại bỏ phần lớn lông mũi, bạn sẽ dễ bị nhiễm trùng. 
 • Khi bạn nhổ lông ở mũi, lỗ mềm mà lông nhổ để lại có thể dễ dàng bị nhiễm trùng bởi bất kỳ vi khuẩn nào – bao gồm cả vi khuẩn Staph nguy hiểm tiềm ẩn – ẩn náu trong lỗ mũi của bạn.
 • Hiếm khi các trường hợp nhiễm trùng nghiêm trọng bén rễ sau khi nhổ, nhưng nó luôn tiềm ẩn nguy cơ.

Nếu bạn nhận thấy mũi bị đỏ, chảy dịch hoặc vết loét không lành, hãy yêu cầu bác sĩ kiểm tra xem bạn có bị nhiễm trùng hay không.

 • Chọn nhíp chuyên dùng để nhổ lông mũi

Cách cắt lông mũi tại nhà bằng kéo an toàn nhất

Tốt nhất, chúng phải đủ nhỏ để vừa với lỗ mũi của bạn một cách thoải mái, nhưng không quá nhỏ đến mức mỏng manh. Làm sạch nhíp của bạn bằng nước và xà phòng diệt khuẩn, rồi dùng khăn lau khô trước khi sử dụng.

 • Cân nhắc sử dụng thuốc sát trùng để khử trùng nhíp: nếu chúng đã được sử dụng trước đó, đặc biệt là của người khác, chúng có thể mang vi trùng và vi khuẩn mà bạn không muốn hít phải.
 • Cân nhắc việc tự làm tóc mũi bằng lò xo kim loại. Thiết kế này có thể cho phép bạn nhổ nhiều sợi lông cùng một lúc, nhưng nó sẽ không cần thiết để giảm đau hoặc bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng.
 • Đừng nhổ lông mũi bằng nhiếp tại nhà khi đang bị ốm

Cách cắt lông mũi tại nhà bằng kéo an toàn nhất

Đảm bảo rằng mũi của bạn sạch và khô. Hỉ mũi trước, nếu cần, để loại bỏ cặn bẩn. Nếu bạn đang chiến đấu với cảm lạnh, cảm cúm hoặc bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào khác liên quan đến xoang, hãy đợi cho đến khi bệnh thuyên giảm trước khi bạn cố gắng nhổ lông mũi: không chỉ quy trình này sẽ gây kích ứng thêm đường mũi của bạn mà còn có thể tạo ra các chất gây ô nhiễm khác một lối đi sẵn sàng vào hệ thống miễn dịch vốn đã bị tổn hại của bạn.

 • Đứng trước một tấm gương đủ ánh sáng

Cách cắt lông mũi tại nhà bằng kéo an toàn nhất

Đảm bảo rằng bạn có nơi để vứt bỏ những sợi lông mà bạn nhổ – bồn rửa, thùng rác hoặc khăn dùng 1 lần sẽ làm được. Đảm bảo rằng đèn đủ sáng để nhìn rõ vào lỗ mũi của bạn: ánh sáng tốt sẽ giúp bạn nhìn thấy những sợi lông nhẹ hơn có thể lòi ra khỏi mũi.

 • Bạn có thể phải đến gần gương để nhìn đủ chi tiết. Hãy thử sử dụng gương phóng đại hoặc gương cầm tay để có được góc phù hợp.
 • Lông mũi có thể dính vào nhíp khi bạn nhổ. Chuẩn bị sẵn khăn giấy, khăn ăn hoặc khăn tắm để lau phần nhíp xuống. Nếu bạn có quyền sử dụng bồn rửa, bạn có thể rửa nhíp sạch lông sau mỗi lần nhổ.
 • Thực hiện Cách nhổ những sợi lông mũi nhưng không loại bỏ tất cả

Cách cắt lông mũi tại nhà bằng kéo an toàn nhất

Cố gắng chỉ nhổ những sợi lông có thể nhìn thấy rõ nhất: những sợi lông gần mép lỗ mũi và những sợi lông lớn nhô ra khỏi mũi một cách đáng chú ý.

 • Tự cười với mình trong gương để lộ những sợi lông mũi không lòi ra ngoài.
 • Hãy chống lại sự cám dỗ của việc nhổ lông về phía sau lỗ mũi và bằng mọi cách để nguyên hầu hết các sợi lông của bạn.

Một lần nữa, lông mũi của bạn đóng một chức năng quan trọng là bảo vệ cơ thể bạn khỏi bị nhiễm trùng, và việc loại bỏ lông mũi hoàn toàn có thể có những tác dụng phụ tiêu cực.

 • Nhổ hết những sợi lông mũi khó chịu

Cách cắt lông mũi tại nhà bằng kéo an toàn nhất

Đầu tiên hãy tập trung vào một lỗ mũi, sau đó chuyển sang lỗ mũi còn lại. Nhét nhíp trực tiếp vào mũi của bạn, nhưng không quá xa đến mức gây đau. Nắm chặt từng sợi tóc ở gốc và giật nhanh, sắc nét. Lau sạch lông trên khăn giấy sạch hoặc dùng nước rửa sạch nhíp.

 • Hãy chuẩn bị cho cơn đau buốt, thoáng qua – rất đau khi nhổ lông nhưng vùng da bên trong mũi của bạn đặc biệt nhạy cảm. Thực hiện động tác kéo nhanh chóng, có mục đích và dành cho bản thân một chút thời gian để cơn đau giảm bớt giữa mỗi lần kéo.
 • Mắt bạn sẽ chảy nước và bạn có thể cảm thấy đột ngột muốn hắt hơi. Hắt hơi là một hiện tượng co giật cơ để đẩy các chất kích thích trong không khí ra khỏi lỗ mũi của bạn. Khi bạn nhổ lông mũi, nó có thể gây kích ứng da lỗ mũi và kích hoạt phản ứng “tống chất kích ứng trong không khí ra ngoài”. Bạn có thể đẩy lưỡi lên vòm miệng để kìm hãm ý muốn hắt hơi , hoặc bạn có thể để mặc cho cơn hắt hơi xảy ra.
 • Cân nhắc làm dịu cơn đau: bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau tại chỗ tác dụng nhanh như IcyHot, hoặc bạn có thể thử chườm một viên đá nhỏ lên lỗ mũi trong 20-60 giây.

Lưu ý rằng nếu bạn không cảm thấy đau, bạn có thể nhổ nhiều khiến mũi bị đau sau này.

 • Dùng nhíp nhổ lông mũi cho đến khi hài lòng với vẻ ngoài của mình

Cách cắt lông mũi tại nhà bằng kéo an toàn nhất

Hãy nhớ rằng: bạn có thể đang xem xét khuôn mặt của chính mình kỹ lưỡng và nghiêm khắc hơn nhiều so với những người khác nhìn thấy khuôn mặt của bạn.

 • Khi bạn hoàn thành, làm sạch nhíp: lau bằng thuốc sát trùng hoặc rửa bằng xà phòng và nước.
 • Xì mũi để tống hết lông ra ngoài – và cân nhắc làm sạch lỗ mũi bằng khăn giấy, khăn lau vệ sinh hoặc thuốc xịt mũi.

Dọn sạch những sợi lông rơi vãi trên bồn rửa, mặt quầy hoặc sàn nhà.

Câu Hỏi Thường Gặp Cách Cắt Lông Mũi Tại Nhà

Lông mũi có mọc lại sau khi nhổ không?

 • Đúng. Bạn phải loại bỏ những sợi tóc đó mỗi tháng.

Nếu tôi tỉa lông mũi thì lông mọc lại có nặng hơn không?

 • Không, nó sẽ không mọc trở lại thô hơn hoặc sẫm màu hơn, mặc dù đây là mối quan tâm chung. Nó sẽ khá giống nhau.

Tôi có thể triệt lông bằng chỉ không?

 • Bạn có thể, mặc dù điều đó sẽ rất đau đớn.

Có nguy hiểm không khi sử dụng kem tẩy lông trong mũi của tôi?

 • Kiểm tra mặt sau của gói hoặc chai để chắc chắn rằng nó dùng để tẩy lông mặt. Nếu nó nói một cái gì đó như “Chỉ sử dụng bên ngoài”, đừng làm điều đó.

Độ tuổi nào có thể tỉa lông mũi?

 • Bạn có thể ở mọi lứa tuổi, nhưng nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn nên nhờ cha mẹ giúp đỡ để đảm bảo rằng bạn không làm hại bản thân.

Lời khuyên

 • Nếu bạn tiếp tục vật lộn với vấn đề lông mũi nghiêm trọng, hãy xem xét phương pháp triệt lông bằng laser. Hãy nhớ rằng quá trình này sẽ loại bỏ vĩnh viễn tất cả lông mũi của bạn.
 • Vì vậy, bạn có thể cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa hàng ngày (ví dụ như khẩu trang phẫu thuật hoặc nút bịt mũi) để ngăn các vật lạ ra khỏi đường mũi của bạn.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ được cấp phép.

Cảnh báo

 • Hãy cực kỳ thận trọng khi sử dụng kéo sắc: một cú giật tay của bạn cũng đủ để đưa lưỡi dao lên lỗ mũi của bạn một cách đau đớn.
 • Tránh nhổ lông mũi. Làm như vậy có thể khiến các nang bị nhiễm trùng.
 • Máy tỉa lông mũi được thiết kế không cắt trực tiếp trên da. Điều này có nghĩa là chúng không được gây chảy máu. Nếu bạn bị chảy máu, rất có thể bạn đang tạo áp lực quá lớn. Đến bác sĩ để kiểm tra xem có bị nhiễm trùng không.

Từ khóa liên quan cách tỉa lông mũi:

 • Tỉa lông mũi

 • Cách tỉa lông mũi tại nhà

 • Máy tỉa lông mũi

 • Lông mũi dài

 • Có nên cắt lông mũi

 • Phụ nữ lông mũi dài

 • Kéo tỉa lông mũi

 • Cách nhổ lông mũi không đau

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top