Tiêm vacxin viêm gan B cho bé phòng ngừa ung thư gan

Tiêm vacxin viêm gan B cho bé phòng ngừa ung thư gan hiệu quả

Tiêm vacxin viêm gan B cho bé phòng ngừa ung thư gan hiệu quả nhất giúp cơ thể trẻ luôn khỏe mạnh hạn chế được các bệnh về gan tốt nhất.

Viêm gan B là nguyên nhân chính gây ung thư gan nên khi trẻ mới sinh ra bạn phải tiêm phòng vacxin viêm gan B cho trẻ đầy đủ giúp trẻ khỏe mạnh hạn chế nhiễm bệnh viêm gan nguy hiểm.

Hiện nay ung thư gan thì chưa có thuốc chữa nên cách duy nhất là các bạn có thể tiêm vacxin phòng ngừa cho trẻ. Sau đây, mời các mẹ tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của mecuteo.vn để có thêm nhiều nhiều thông tin bổ ích nhé.

 

Việt Nam là vùng có tỷ lệ người mang virut viêm gan B rất cao, 10-20% dân số. Nếu người mẹ mang thai nhiễm virut viêm gan B thì có đến 90% sẽ truyền bệnh sang con. Viêm gan B cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư gan. Vậy phòng ngừa viêm gan B và ung thư bằng cách nào là hiệu quả nhất?

Hiệu quả nhất là tiêm chủng, vaccin giúp tránh nguy cơ nhiễm bệnh khoảng 90% cho trẻ em và người lớn. Trẻ em nên được tiêm chủng thật sớm, từ lúc mới sinh cho tới 1 tuổi. Điều này đặc biệt quan trọng vì hầu hết trẻ sơ sinh bị nhiễm virut viêm gan B từ mẹ khi sinh sẽ có 90% nguy cơ trở thành bệnh mạn tính và khoảng 25% trong số đó sẽ chết vì ung thư gan và xơ gan.

Tiêm vaccin viêm gan B trong vòng 24 giờ đầu sau sinh có hiệu quả bảo vệ phòng lây truyền từ mẹ sang con từ 80-85%. Nếu trẻ tiêm vaccin viêm gan B muộn sau khi sinh thì việc phòng tránh lây truyền bệnh từ mẹ sang con sẽ bị giảm, cụ thể nếu tiêm vaccin viêm gan B vào thời điểm 7 ngày sau khi sinh, khả năng phòng lây nhiễm từ mẹ sang con chỉ đạt 50-57%.

 

Tiêm vacxin viêm gan B cho bé phòng ngừa ung thư gan phần 1

Trước khi được tiêm chủng, trẻ cần được cán bộ y tế thăm khám trước. Trẻ được tiêm vaccin viêm gan B trong vòng 24 giờ sau khi sinh khiđã bú tốt. Những trẻ đẻ non, cân nặng thấp, trẻ bị đẻ khó, mẹ bị sốt trước, saukhi sinh, nước ối bẩn, con bị ngạt, thai già tháng, trẻ dị tật… cần được thăm khám cẩn thận để tránh các trường hợp trùng hợp ngẫu nhiên. Đối với những trẻ đang bị ốm, sốt, mắc các bệnh nhiễm khuẩn cấp tính thì cần được hoãn tiêm.

Hiện nay đã có vài loại thuốc trị hiệu quả HBV, người bệnh cần tuân thủ triệt để theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Hãy bảo vệ con bạn khỏi viêm gan B và ung thư gan ngay bây giờ bằng cách tiêm phòng vacxin cho các bé nhé.

 

Hy vọng với thông tin tiêm vacxin viêm gan B cho bé phòng ngừa ung thư gan trên đây các mẹ sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích chăm sóc sức khỏe cho trẻ hiệu quả phòng tránh bệnh nguy hiểm. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe hữu ích nhé.

Có thế bạn quan tâm :