Tiêu chuẩn trẻ sơ sinh khỏe mạnh bình thường lúc mới chào đời giúp các mẹ có thể nắm bắt sức khỏe của bé yêu nhà mình một cách tốt nhất. Khi con chào đời các mẹ thường lo lắng không biết bé có khỏe mạnh bình thường như những đứa trẻ khác không, bé có mắc bệnh gì không,….nhưng không thể nào kiểm tra ngay được. Để giúp các mẹ có thể nắm bắt được tình trạng sức khỏe của trẻ một cách hiệu quả giảm bớt lo lắng, mecuteo.vn sẽ đưa ra cho các mẹ tiêu chuẩn trẻ sơ sinh khỏe mạnh, giúp các mẹ kiểm tra sơ lược bé nhà mình một cách hiệu quả khi mới chào đời.

Tiêu chuẩn trẻ sơ sinh khỏe mạnh bình thường lúc mới chào đời phần 1

  • Nhiệt độ cơ thể 37-37,5 độ C là bình thường.
  • Phần lớn trong vòng 2-3 ngày sau khi sinh da trẻ hơi vàng, 2-3 tuần sau khi sinh, nếu da không trở lại bình thường mới là vàng da bệnh lý.
  • Có phản xạ tìm thức ăn, bú, nuốt và phản xạ ôm.
  • Khi bị ánh sáng chiếu vào mắt sẽ có phản xạ mắt. Kể từ đầu tháng thứ hai sẽ biết nhìn đồ chơi
  • 3-7 ngày sau khi sinh, thính giác của trẻ sơ sinh tăng dần, bắt đầu phản xạ rõ rệt với các âm thanh.

Hy vọng với thông tin tiêu chuẩn trẻ sơ sinh khỏe mạnh bình thường lúc mới chào đời trên đây các mẹ sẽ có thể kiểm tra sơ lược sức khỏe của con mình lúc mới sinh hạn chế lo lắng sau sinh hiệu quả cũng như có thể phát hiện ra bệnh nhanh chóng. Chúc các bé luôn khỏe mạnh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình bổ ích nhé.

*  Phương pháp dạy bé 2 tuổi ngoan ngoãn đúng cách khoa học
loading...
loading...