9 tác dụng có lợi khi cho con bú sữa mẹ

Tìm hiểu 9 tác dụng có lợi khi cho con bú sữa mẹ

Tìm hiểu 9 tác dụng có lợi khi cho con bú sữa mẹ dưới đây sẽ giúp các mẹ hiểu được vì sao các chuyên gia khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ trong những tháng đầu đời của bé. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý báu với nhiều loại kháng thể. Nhưng không chỉ có vậy, sữa mẹ còn có nhiều tác dụng có lợi khác nữa đấy. Các mẹ cùng mecuteo.vn tìm hiểu nhé.

 

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp bé thông minh hơn

Nuôi con bằng sữa mẹ ít nhất 6 tháng sẽ giúp chỉ số IQ của bé tăng 3,8 điểm so với trẻ không bú mẹ. Trong sữa mẹ chứa nhiều a-xít béo, dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ sơ sinh.

Sữa mẹ là thuốc giảm đau tự nhiên phù hợp với trẻ sơ sinh

Khi bé quấy khóc, khó chịu hay bị đau do tiêm phòng, mẹ chỉ cần cho bé ngậm ti, mọi cảm giác đau đớn ở bé sẽ dần tan biến. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng trẻ sơ sinh được bú mẹ trong và sau khi bị đau sẽ phục hồi nhanh hơn. Lý giải cho vấn đề này: Sữa mẹ sản sinh ra endorphins, thuốc giảm đau tự nhiên cho cơ thể.

Sữa mẹ giúp tăng khả năng miễn dịch cho bé

So với trẻ bú bình, trẻ bú sữa mẹ sở hữu hệ miễn dịch ổn định và khỏe mạnh hơn. Hoàn toàn cân bằng với số lượng các dưỡng chất cần thiết cùng năng lượng, trẻ không dễ bị béo phì hoặc mắc các dịch bệnh khác nhờ sức đề kháng sữa mẹ cung cấp cho.

Bé bú sữa nhiều sẽ thức và chơi nhiều hơn ngủ

Cho bé bú đủ cữ sữa vào ban ngày sẽ giúp bé ngủ ngon hơn vào ban đêm. Nucleotide có trong thành phần sữa mẹ ảnh hưởng đến cảm giác buồn ngủ của bé. Theo đó, nếu bú mẹ nhiều, bé sẽ thích thức và chơi nhiều hơn là ngủ.

Sữa mẹ cũng thay đổi chất lượng theo độ tuổi của bé để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng

Theo thời gian trẻ lớn lên, sữa mẹ cũng thay đổi dưỡng chất ít nhiều để phù hợp hơn với từng độ tuổi của trẻ. Chất béo, tinh bột và protein trong thành phần sữa mẹ theo đó tăng, giảm để đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ vào giai đoạn đó.

 

9 tác dụng có lợi khi cho con bú sữa mẹ phần 1

Giảm nguy cơ ung thư vú cho bé gái

Theo các chuyên gia, cho con bú giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở mẹ, đồng thời sữa mẹ cũng tạo hiệu quả tương tự với con gái. Bé gái bú mẹ đầy đủ sẽ giảm bớt nguy cơ mắc ung thư vú đến 25%.

Cho con bú sữa thường xuyên, mẹ sẽ giảm cân

Mẹ có biết việc sản xuất sữa cho con bú hằng ngày tương đương với việc đi bộ 12 km. Đó là lý do vì sao vừa cho con bú, mẹ có thể giảm cân nhanh và hiệu quả hơn.

Chi phí để mua sữa mẹ ở ngân hàng sữa rất đắt đỏ

Trên thế giới, nếu mua sữa mẹ từ ngân hàng sữa, chi phí sữa mẹ vào khoảng 80.000 đồng cho mỗi 30ml, giá tương đương gấp 200 lần so với giá dầu thô. Quả là vô giá đúng không mẹ ơi?

 

Để bé yêu luôn khỏe mạnh và mẹ mau chóng lấy lại vóc dáng sau sinh thì việc cho con bú sữa mẹ thường xuyên là rất cần thiết. Các mẹ hãy tham khảo bài viết này của mecuteo.vn để hiểu hơn về tác dụng có lợi của việc nuôi con bằng sữa mẹ nhé. Chúc các mẹ nuôi con khỏe dạy con ngoan.

Có thế bạn quan tâm :

loading...