Phương pháp học flashcard giúp trẻ tập trung hiệu quả

Tìm hiểu phương pháp học flashcard giúp trẻ tập trung hiệu quả

Phương pháp học flashcard giúp trẻ tập trung hiệu quả mà mecuteo.vn giải đáp bạn đọc dưới đây sẽ là gợi ý hay để các bạn đang muốn cho con học flashcard hay đã thất bại trong việc dạy flashcard cho con. Trẻ nhỏ hiếu động, thường ít tập trung hoặc không chịu tập trung vào những vấn đề mà cha mẹ mong muốn.

Chính vì vậy, phương pháp dạy trẻ không tập trung khi học luôn là điều đáng quan tâm. Hãy tham khảo gợi ý dưới đây nhé.

 

Thắc mắc tại sao trẻ chỉ tập trung thời gian ngắn

Tôi dạy con học Flash Card theo Glenn Doman. Ban đầu con tôi rất thích thú tuy nhiên một thời gian sau thì con tôi chẳng chịu tập trung gì cả. Cứ giơ thẻ flash card ra là bé trốn mất tiêu. Vậy tôi phải làm sao để bé thích học flash card theo phương pháp Glenn Doman đây?

Phương pháp dạy trẻ tập trung khi học với flashcard

Tránh làm mất sự tập trung của trẻ

Bạn thấy bé tập trung chơi với gối và đã lôi bé về phía mình, cho bé xem flashcard, điều đó khiến bé mất tập trung. Điều quan trọng là bạn tránh không làm mất sự tập trung của bé.

Phương pháp học flashcard giúp trẻ tập trung hiệu quả phần 1

 

Hướng dẫn trẻ tập trung theo bạn

Bé muốn chơi với cái gối. Bạn hãy nói với bé “đây là cái gối, cái gối” Cái gối để làm gì? Để nằm. Thế là bạn nằm xuống cho bé xem. Bạn cũng nhấn mạnh chữ “nằm”.

Khi bé nhìn cây quạt. Bạn hãy chỉ và nói to “cây quạt, đây là cây quạt đó con”.

Tráo thật nhanh món đồ bé đang tập trung bằng thẻ flashcard

Sau khi hướng dẫn trẻ tập trung theo bạn, hãy lấy hết những thẻ “cái gối”, “nằm” , “cây quạt” ra và tráo thật nhanh cho bé xem.

Ví dụ về phương pháp dạy trẻ không tập trung khi học

Khi bạn mua 1 hộp đồ chơi thả hình khối bằng gỗ khác đắt tiền về cho bé chơi. Bạn hi vọng là bé sẽ học được cách xếp để phát triển trí não của bé. Nhưng khi bé cầm 1 viên gỗ lên thì bé lại gõ gõ vào nhau. Bạn giựt lại và bạn bảo bé hãy thả vào thế này này v.v… Bạn đã dạy sai phương pháp Glenn Doman. Bé đang muốn nghe âm thanh, bé muốn khám phá âm thanh của gỗ. Điều bạn phải dạy lúc này là đó là tiếng gỗ kêu như vậy. Và bạn lấy 1 đồ chơi nhựa gõ vào đồ chơi gỗ và bảo bé âm thanh này khác âm thanh kia như thế nào.

 

Dạy trẻ theo phương pháp Glenn Doman hướng đến sự tập trung của trẻ để trẻ phát triển tư duy và trí tuệ sớm. Nếu như dạy sai phương pháp sẽ phản tác dụng. Với phương pháp dạy trẻ không tập trung khi học với flashcard hiệu quả nhất của mecuteo.vn, hy vọng bạn sẽ có cách dạy trẻ đúng đắn nhất để trẻ phát triển trí tuệ và tư duy một cách tự nhiên nhất.

loading...

Có thế bạn quan tâm :