Sự phát triển của bé 11 tháng vào tuần tuổi thứ nhất

Tìm hiểu sự phát triển của bé 11 tháng vào tuần tuổi thứ nhất

Sự phát triển của bé 11 tháng vào tuần tuổi thứ nhất chính là chặng hành trình bé con của bạn đã bắt đầu nhận thức được âm thanh lẫn ngôn ngữ và cách sử dụng từ, thế nên điều quan trọng của người mẹ ngay từ thời điểm này đó chính là dạy cho con cách nói chuyện bi bô với bố hoặc mẹ. Thông quan đó, bố mẹ cũng nên góp phần nói chuyện với con bằng cách tương tác từng câu thoại, từng cử chỉ vui đùa để chúng cảm nhận được sự gần gũi và hộ trợ phát triển tự duy cùng khả năng ngôn ngữ trong giai đoạn đầu đời.

Hãy cùng mecuteo.vn chúng tôi tìm hiểu về sự phát triển của bé 11 tháng tuổi vào tuần tuổi thứ nhất nhé!

Bé 11 tháng tuổi sẽ phát triển như thế nào?

  • Các bé 11 tháng tuổi giờ đây đang nói những âm từ rõ ràng hơn và có thể sử dụng một số từ đúng nghĩa. Não của bé đang tiếp tục phát triển trong giai đoạn này khiến khả năng lập luận và phát biểu của bé phát triển theo.
  • Bạn có thể khuyến khích sự quan tâm đến ngôn ngữ và khả năng nghe hiểu của bé bằng những cuộc trò chuyện hai chiều mà bạn đóng vai trò người mong muốn lắng nghe và đáp lại bé. Để rèn luyện kỹ năng ghi nhớ của các bé 11 tháng tuổi, hãy bày những trò chơi như ú òa.

Sự phát triển của bé 11 tháng vào tuần tuổi thứ nhất phần 1

 

 

Cuộc sống của mẹ khi bé 11 tháng tuổi có nhiều thay đổi và ngoài việc yêu thương thì các mẹ cần có sự kỉ luật trong cách dạy con

  • Ngay khi những bất đồng về vấn đề cơ bản của việc nuôi con như giờ ăn giấc ngủ của bé giữa bạn và bạn đời vừa kết thúc có thể là lúc bắt đầu những tranh cãi mới về những kỷ luật hay giới hạn trong cách dạy con.
  • Bạn và anh ấy có thể có những quan điểm và “phong cách” dạy con khác nhau. Việc chồng bạn đưa ra ý kiến mạnh mẽ nghĩa là anh ấy quan tâm tích cực và muốn đóng góp vào quá trình dạy con, điều này là đáng quý và cần tôn trọng, cảm kích quan điểm của nhau. Ý kiến của anh ấy về việc dạy con cũng đáng được cân nhắc như ý của bạn.
  • Nếu thật sự không đồng ý với một quy tắc hay phương pháp dạy con nào của anh ấy, tốt nhất hãy nói chuyện cởi mở thay vì chỉ trích, bới móc lẫn nhau hoặc chỉ âm thầm khó chịu. Trao đổi trực tiếp và cụ thể về điều bạn quan tâm, tránh phán xét ý kiến của chàng. Để kỷ luật được hiệu quả, cần phải kiên định và thống nhất.
  • Tốt hơn, hai bạn nên cùng tìm hiểu những vấn đề bất đồng, tham vấn chuyên gia hoặc đọc sách về ưu và nhược điểm của từng phương pháp dạy trẻ. Bạn có thể tìm thấy giải pháp hiệu quả hơn mà bạn chưa biết đến trước đó.

 

Sự phát triển của bé 11 tháng vào tuần tuổi thứ nhất là quá trình bố mẹ cùng nhau tìm hiểu để sớm biết được con yêu của mình vào giai đoạn này có bước đột phá và phát triển như thế nào. Lưu ý rằng, việc tạo nên nền tảng ngôn ngữ và phát triển trí não đầu đời cho bé 11 tháng tuổi có thể thông qua việc trò chuyện, chơi đùa cùng con, vậy nên bố mẹ cần có kế hoạch để gần gũi yêu thương bé nhiều hơn nữa. Chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ mecuteo.vn chúng tôi nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :