Những điều nên làm khi mang thai tuần thứ 24 mẹ bầu cần biết

Tìm hiểu sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 24

Sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 24 được mecuteo.vn nên lên dưới đây sẽ đem đến cho các mẹ bầu biết cách chăm sóc thai kỳ tốt và chuẩn bị sớm cho quá trình chuyển dạ sinh con trong giai đoạn tiếp theo của thai kỳ. Ở tuần thứ 24 này thai nhi phát triển ra sao, mẹ đã cần chuẩn bị gì cho bé sơ sinh chưa. Cùng tìm hiểu nhé.

 

Thai nhi 24 tuần tuổi lớn như thế nào

Ở tuần thứ 24 của thai kỳ, từ đầu đến gót chân, bé lúc này dài khoảng 34 cm, trọng lượng của bé khoảng 680g.

Thai nhi lúc này không còn gầy nữa mà đã bắt đầu tích mỡ, vì thế, làn da nhăn nheo dần căng ra và bé dần giống trẻ sơ sinh hơn.

Bé cũng mọc tóc nhiều hơn, nếu nhìn thấy được, mẹ có thể xác định được màu sắc và dạng tóc.

Mẹ bầu cần làm để bảo vệ sức khỏe thai kỳ

Bé không phải người duy nhất trong nhà đang mọc thêm tóc mỗi ngày vì tóc của bạn cũng dày và bóng hơn bao giờ hết. Không phải do tóc mọc thêm mà bởi sự thay đổi hormone trong cơ thể khiến tóc ít rụng hơn bình thường. Tận hưởng mái tóc dày óng ả này đi nhé vì lượng tóc thêm này sẽ rụng bớt sau khi sinh con.

Những điều nên làm khi mang thai tuần thứ 24 mẹ bầu cần biết phần 1

 

Bạn cũng thấy mình không thể di chuyển dễ dàng như trước đây. Tiếp tục tập thể dục sẽ không ảnh hưởng gì trừ khi bác sĩ khuyến cáo, nhưng cần tuân theo một vài quy tắc an toàn: Đừng tập khi đang cảm thấy mệt mỏi quá mức và dừng lại nếu cảm thấy đau, chóng mặt, khó thở.

Không nằm ngửa, tránh những môn thể thao có va chạm cũng như bất kỳ bài tập nào khiến bạn dễ mất thăng bằng. Nên uống nhiều nước, dành thời gian cho cả hai giai đoạn khởi động và thả lỏng.

Khi kiểm tra đường huyết ở tuần thứ 24 – 28, bác sĩ có thể sẽ lấy thêm một ống máu để xét nghiệm xem bạn có bị thiếu máu không. Nếu xét nghiệm máu cho thấy bạn bị chứng thiếu sắt, một trong những dạng phổ biến nhất của thiếu máu, bác sĩ có thể sẽ đề nghị bạn uống bổ sung sắt.

Bạn đã bắt đầu tìm tên cho con chưa? Chọn tên là quyết định quan trọng, nhưng cũng là một công việc vui vẻ nữa. Bạn có thể tham khảo tiểu sử gia đình, các địa danh ưa thích, hoặc các nhân vật tiểu thuyết, trong bộ phim yêu thích. Các bạn cũng có thể tham khảo gợi ý đặt tên cho con trên các website để có ý tưởng cho những cái tên hay và ý nghĩa.

Dành nhiều thời gian hơn cho chồng. Dành cho anh ấy một bất ngờ lãng mạn nào đó. Ghi lại tất cả những điểm bạn yêu thích của chồng, cho anh ấy biết lý do bạn nghĩ anh ấy sẽ là người cha tuyệt vời, hoặc chỉ cần nắm tay cùng nhau đi dạo. Dành thời gian để gần gũi với nhau về thể chất lẫn tình cảm, trân trọng những gì đã gắn kết và khiến hai người yêu thương nhau. Thử làm điều gì đó ít nhất một lần/tuần để chứng minh tầm quan trọng của anh ấy trong cuộc sống của mình.

 

Sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 24 trên đây cho thấy ở tuần thai 24, bé yêu đã khá lớn và đây là thời điểm mà cơ thể mẹ bầu cảm thấy dễ chịu hơn giai đoạn trước đó. Mẹ bầu hãy tranh thủ tận hưởng khoảng thời gian quý báu này vì khi bước sang những tuần thai tiếp theo, mẹ bầu có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi đó.

Bên cạnh đó, việc chuẩn bị tên gọi cho bé vào thời điểm này cũng đã rất phù hợp. Mẹ bầu hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu và chăm sóc thai kỳ thật tốt qua các giai đoạn phát triển của thai nhi nhé.

Có thế bạn quan tâm :

loading...