Sự phát triển thai nhi tuần 15 với những cảm nhận thai máy lần đầu ở mẹ bầu

Tìm hiểu sự phát triển thai kỳ tuần thứ 15

Cuối tam cá nguyệt thứ nhất, khi mang thai ở tuần thứ 15, mẹ bầu có thể sẽ cảm thấy thai máy. Có rất nhiều câu hỏi được mẹ bầu nghĩ đến kể từ giây phút cảm nhận được hiện tượng thai máy. mecuteo.vn gửi đến các mẹ bầu bài viết về vấn đề sự phát triển thai kỳ tuần thứ 15 với những cảm nhận thai máy lần đầu ở mẹ bầu, hy vọng sẽ giải đáp phần nào những câu hỏi mẹ bầu đang suy nghĩ.

 

Sự phát triển của thai nhi 15 tuần

Trong vài tuần tới, bé sẽ phát triển thêm chiều dài và tăng gấp đôi trọng lượng.

Lúc này, ước chừng bé đã lớn bằng một quả bơ, dài 11.5 cm từ đầu đến chân và nặng khoảng 100 gr. Chân bé đã phát triển hơn nhiều, đầu lộ rõ hơn và đôi mắt đã dịch chuyển gần về phía trước. Hai tai bé cũng dần chuyển tới vị trí cuối cùng. Mô da đầu đã bắt đầu hình thành nhưng tóc vẫn chưa mọc ra. Móng chân của bé cũng đã bắt đầu dài thêm.

Nhiều thay đổi khác diễn ra bên trong cơ thể của bé, chẳng hạn tim của bé bây giờ bơm khoảng 28 lít máu mỗi ngày và lượng máu này sẽ tiếp tục tăng khi bé lớn dần.

Sức khỏe mẹ bầu trong giai đoạn thai 15 tuần

Từ thời điểm này của quá trình mang thai, phần đỉnh tử cung của bạn đã ở vào khoảng giữa xương mu và rốn, các vòng dây chằng đỡ tử cung đang dày lên và giãn ra khi tử cung lớn dần.

Bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn rất nhiều vì đang ở giai đoạn ổn định của thai kỳ. Bạn ít buồn nôn hơn, ít thay đổi cảm xúc hơn và nước da hồng hào thể hiện sức khỏe tốt.

Bạn sẽ sớm trải nghiệm một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của quá trình mang thai khi cảm nhận được cử động của bé.

 

Cảm nhận thai máy lần đầu ở tuần thai 15

Sự phát triển thai nhi tuần 15 với những cảm nhận thai máy lần đầu ở mẹ bầu phần 1

Trong khi một số bà mẹ sớm nhận biết “thai máy” từ tuần thứ 15, cũng có nhiều người không cảm nhận được cử động của con mình cho đến tuần thứ 17 hoặc lâu hơn. Nếu đây là bé đầu của bạn thì đừng quá nôn nóng nhé, bạn có thể phải đợi đến khoảng 20 tuần hoặc hơn.

Những chuyển động ban đầu có thể cảm thấy như tiếng vỗ nhẹ, ợ hơi, hay thậm chí lách tách như tiếng bắp rang. Qua những tuần tiếp theo, khi những cử động này trở nên mạnh và rõ thêm, bạn sẽ cảm nhận được thường xuyên hơn.

Bạn cũng có thể thử nằm xuống trong vài phút để dễ cảm nhận hơn cử động như có cánh bướm vờn nhẹ ở bụng dưới của mình. Cảm giác đó thật tuyệt diệu!

Việc cần làm trước khi sinh

Lên kế hoạch một kỳ nghỉ ngơi lãng mạn ngay cả khi bạn ở nhà.

Khi bé con chào đời, sẽ rất khó để bạn và chồng có một chuyến du lịch cuối tuần cùng nhau. Đừng bỏ lỡ cơ hội này để dành thời gian nhóm lên những lãng mạn. Và cũng đừng trì hoãn lâu vì trong giai đoạn cuối của quá trình mang thai, bạn có thể cảm thấy rất mệt mỏi và đau nhức để đi đâu đó.

Nếu bạn không thể đi xa, hãy lên kế hoạch cho những hoạt động cả hai có thể cùng nhau tận hưởng bữa tối tại nhà hàng yêu thích hoặc một bộ phim hay chẳng hạn.

 

Sự phát triển thai kỳ tuần thứ 15 với những cảm nhận thai máy lần đầu ở mẹ bầu được mecuteo.vn đề cập đến trong bài viết này hẳn đã giúp các mẹ bầu nhận được đáp án cho một số câu hỏi đang xuất hiện trong đầu như bé yêu đã lớn như thế nào, tại sao bạn mình đã cảm nhận được thai máy mà mình thì chưa, làm sao biết thai máy...

Các mẹ bầu hãy đọc bài viết này để tìm kiếm đáp án mong muốn nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :