Thời điểm mẹ bầu nên bắt đầu thai giáo cho con

Tìm hiểu thời điểm mẹ bầu nên bắt đầu thai giáo cho con

Tìm hiểu thời điểm mẹ bầu nên bắt đầu thai giáo cho con được nêu lên cụ thể trong bài viết này sẽ giúp các mẹ bầu không chỉ chăm sóc thai kỳ khỏe mạnh mà còn góp phần giúp bé yêu sinh ra được phát triển toàn diện nhất.

Thai giáo không chỉ bao gồm việc giáo dục thai nhi phát triển trí tuệ mà còn hướng tới những biện pháp giúp thai nhi phát triển về thể chất nữa đấy. Các mẹ bầu hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu thêm về vấn đề thai giáo và thời điểm thai giáo nhé.

 

Tìm hiểu sơ lược về khái niệm thai giáo

Khi nghe khái niệm "thai giáo", hẳn điều đầu tiên mà mẹ nghĩ tới chính là làm sao để bồi đắp cho bé trở thành một tài năng ngay từ khi còn là một bào thai. Thực tế, khái niệm này còn bao trùm tất cả những yếu tố trực tiếp hay gián tiếp liên quan đến sự phát triển của bé, từ dinh dưỡng cho đến cảm xúc, tâm trạng của mẹ.

Bé yêu lớn lên trong bụng mẹ, không chỉ cần dinh dưỡng, càng lớn lên, bé càng cảm nhận rõ rệt tâm trạng của mẹ, nhận ra được giọng nói thân quen, tiếng tim mẹ đập... Đây là những cơ sở quan trọng để tiến hành thai giáo.

Thời điểm mẹ bầu nên bắt đầu thai giáo cho con phần 1

 

Khởi đầu quá trình thai giáo nên thực hiện lúc nào

  • Thông qua việc điều chỉnh tâm lý, sức khỏe và môi trường sống của mẹ, chúng ta có thể tạo nên những kích thích hợp lý cho thai nhi, từ đó tạo đà cho bé phát triển tốt ngay từ khi vừa được hình thành. Hãy tự hỏi: Bé được hình thành từ đâu? Chúng ta sẽ tìm được thời điểm thích hợp để bắt đầu những điều chỉnh trên.
  • Trước khi trứng và tinh trùng gặp nhau để tạo nên một “hạt giống” tí hon, chính là bé yêu trong 40 tuần nữa, thì bạn đã phải nghĩ đến việc làm thế nào để có được những trứng và tinh trùng khỏe mạnh nhất?
  • Tiếp đến, chúng ta không thể bắt đầu môt sự sống mới nếu không có sự kiện rụng trứng xảy ra. Ở những người có kinh nguyệt thất thường, rụng trứng không xảy ra đều đặn và điều này cũng dẫn đến xác xuất thụ thai thấp. “Nhiệm vụ” lúc này là duy trì sự ổn định cho chu kỳ rụng trứng.
  • Như vậy, từ trước khi trứng và tinh trùng gặp nhau, chúng ta đã cần tiến hành những bước chuẩn bị cho một sự sống nảy mầm và sinh sôi trong tương lai.

Những lưu ý cần biết để thai giáo hiệu quả

  • Sức khỏe của bố mẹ: Để duy trì điều kiện hoàn hảo cho việc thụ thai và sinh nở, bố mẹ cần một chế độ dinh dưỡng tốt, duy trì tập thể dục thể thao, đồng thời thực hiện khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện và khắc phục những vấn đề có thể gây trở ngại cho việc thụ thai.
  • Dinh dưỡng: Đây luôn là nền tảng quan trọng của sự phát triển. Trước khi mẹ mang thai, những gì mẹ hấp thụ mỗi ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng quát và chất lượng trứng. Khi mẹ mang thai, những gì mẹ ăn cũng chính là những gì thai nhi hấp thụ. Vì vậy, các bà mẹ tương lai hãy luôn cẩn trọng với những lựa chọn dinh dưỡng của mình.
  • Tâm lý: Stress ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ giới, chính vì vậy, để bắt đầu một kế hoạch mang thai thành công thì bạn cần phải dẹp bỏ được những trạng thái tâm lý tiêu cực.
  • Âm nhạc: Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng của âm nhạc đối với thai nhi. Những âm thanh như tiếng tim mẹ đập, âm nhạc mẹ nghe, tiếng nói của mẹ… đều có thể được bé cảm nhận và kích thích bé phát triển những cảm xúc sơ khai.

 

Với những gợi ý trên đây của mecuteo.vn các bạn đã biết thời điểm nào cần thai giáo và cách thai giáo như thế nào để thai nhi phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ rồi phải không? Các mẹ bầu hãy tham khảo kỹ bài viết này để lên kế hoạch thai giáo ngay từ khi có ý định mang thai nhé. Chúc các mẹ bầu thai giáo thành công.

Có thế bạn quan tâm :