Tìm hiểu về tóc trẻ sơ sinh cho người sắp làm mẹ
Tháng Ba 14, 2016 | Làm mẹ | Tag:

Tìm hiểu về tóc trẻ sơ sinh cho người sắp làm mẹ

Tìm hiểu về tóc trẻ sơ sinh cho người sắp làm mẹ sẽ giải đáp những thắc mắc tò mò của mẹ về mái tóc của trẻ sơ sinh. Nhiều bà mẹ bất ngờ vì con sinh ra có màu tóc khác với bố mẹ và lo lắng liệu bé có khỏe mạnh hay không? Các mẹ sắp sinh hãy nhanh chóng tìm hiểu vấn đề này cùng mecuteo.vn để khi bé chào đời, mẹ sẽ không còn lo lắng gì nữa nhé.

Những yếu tố ảnh hưởng đến màu tóc của trẻ

Tóc nâu là màu tóc phổ biến nhất trên thế giới trong khi rất hiếm người có màu tóc vàng tự nhiên. Một mái tóc đen được gây ra bởi sắc tố eumelanin. Càng nhiều sắc tố này, tóc bé cưng càng có màu tối hơn và ngược lại.

Màu tóc sơ sinh phản ánh điều gì

Mã di truyền của bé có protein đóng góp vào quá trình hình thành sắc tố tạo nên màu tóc của con. Eumelanin ảnh hưởng tạo ra tóc màu cam và màu vàng trong khi pheomelanin làm tóc nâu và đen. Hai loại sắc tố này kết hợp với nhau và tạo nên màu tóc của con bạn. Vì vậy, một đứa trẻ có nồng độ eumelanin cao hơn sẽ có tóc màu sáng hơn. Khi đột biến gen gây đình chỉ sản xuất pheomelanin, tóc của bé sẽ có màu đỏ. Những người có màu tóc vàng hoặc đỏ thuờng có mức tryosinase, yếu tố ảnh hưởng đến sự hình thành hắc tố melanin cao hơn những người tóc nâu và đen.

Trẻ sơ sinh có mái tóc màu gì

Đa số các bé thường có màu tóc đen. Màu mắt và tóc của bé có thể là sự pha trộn giữa màu tóc và mắt của ba mẹ. Bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu tóc cha mẹ có màu đen trong khi tóc con có màu nâu. Điều đó hoàn toàn bình thường vì đen và nâu vẫn nằm chung một tông màu.

Tìm hiểu về tóc trẻ sơ sinh cho người sắp làm mẹ phần 1

Một phụ huynh có tóc đen nhưng mang theo một gen lặn tóc vàng có thể sinh ra một nhóc “vàng hoe”. Điều này xảy ra nếu hai gen lặn tóc vàng được liên kết với nhau. Giống như tóc vàng, tóc đỏ cũng là một gen lặn bị che khuất bởi màu đen hoặc nâu một cách mạnh mẽ. Anh chị em trong cùng một gia đình có khả năng sẽ có màu tóc không giống nhau.

Những điều nên biết về mái tóc

  • Màu tóc đỏ là màu hiếm nhất trên thế giới trong khi màu đen là màu phổ biến nhất.
  • Theo một cuộc khảo sát, những cô gái tóc vàng thường là người sôi động vui vẻ, tóc nâu thông minh và nghiêm túc, tóc đỏ là những người mạnh mẽ.
  • Sau khi hóa trị, tóc bạn vẫn có thể mọc lại như trước. Tuy nhiên, màu tóc có thể thay đổi đôi chút.
  • Một sợi tóc có thể bao gồm 14 nhân tố khác nhau, trong đó có màu vàng.
  • Có thể dễ dàng sử dụng mặt cắt của tóc để xác định chủng tộc của một người: tóc Châu Á hình tròn, Châu Phi phẳng và Châu Âu hình bầu dục.
  • Thời Hy Lạp cổ đại, người ta tin rằng những người tóc đỏ sau khi chết sẽ biến thành ma cà rồng.
  • Ngày xưa, để nhuộm màu vàng cho tóc, người ta phải sử dụng nước tiểu ngựa.

Với những điều thú vị được nêu lên trên đây, hẳn các mẹ đã hiểu vì sao mái tóc của con yêu lại có điểm khác với màu tóc của cha mẹ khi mới chào đời rồi phải không? Bên cạnh đó, những điều thú vị về tóc cũng được giải đáp, hẳn sẽ khiến các mẹ bất ngờ về mái tóc của mình và con yêu đấy. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu thêm về những vấn đề liên quan đến trẻ sơ sinh nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :