tinh-cach-của-12-ong-bo-dén-tu-12-chom-sao

Tính cách của 12 ông bố đến từ 12 chòm sao

Với Song Ngư, con gái lúc nào cũng như một nàng công chúa bé bỏng. Trực giác nhạy bén của Song Ngư sẽ dễ dàng nhận biết trạng thái cảm xúc của con mình. Khi thấy con mình đau buồn, Song Ngư cũng sẽ cảm thấy cả thế giới như sụp đổ vậy. 

Nếu con gái của mình bị một tên con trai khác làm cho bị tổn thương, ông bố 12 hoàng đạo chắc chắn sẽ không thể ngồi yên nhìn con khóc. Trong 12 cung hoàng đạo Bạch Dương là ông bố hào phóng nhất, biết chiều chuộng con cái, họ luôn cùng các con tham gia các hoạt động thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Mỗi ông bố sẽ có những cách thể hiện với con một cách khác nhau. Hãy cùng mecuteo.vn khám phá về những ông bố của năm này nhé!

Bạch Dương : Ông bố Bạch Dương lúc nào cũng vui tươi và sẵn sàng làm một đứa trẻ lớn xác để chơi cùng con, làm bạn cùng con. Họ luôn thích cùng con cái tham gia những hoạt động thể dục thể thao sôi động, đôi khi còn nghịch ngợm liều lĩnh hơn cả con. Bạn biết không, đằng sau bề ngoài vui vẻ ấy là nỗi quan tâm cực lớn với con, tất cả những điều bố làm chỉ vì muốn bạn luôn giữ được nụ cười trên môi. Các ông bố Bạch Dương rất chiều chuộng con gái. Họ luôn khuyến khích con mình trở nên mạnh mẽ hơn, dũng cảm hơn để đối mặt với cuộc sống. Khi con gái của mình bị ức hiếp, ông bố Bạch Dương sẽ nổi máu điên và quyết truy ra cho bằng được kẻ đó là ai. Bạch Dương nóng tính số 1, luôn “lên lớp” con những bài học về lòng dũng cảm và thích xây dựng hình ảnh ông bố đẹp trai kiểu khỏe khoắn.

tinh-cach-của-12-ong-bo-dén-tu-12-chom-sao

Kim Ngưu: Các ông bố Kim Ngưu thường ít khi nổi nóng và kiên nhẫn với con cái vô cùng. Ngay cả trong cuộc sống cũng vậy, nhưng một khi đã điên lên thì coi trời bằng vung. Khi thấy con gái của mình bị ức hiếp, các ông bố Kim Ngưu cảm thấy xót xa và tức giận. Một ông bố khó tính nhưng luôn là chỗ dựa vững chắc cho con. Ngay từ khi bạn được sinh ra, ông đã lập sẵn kế hoạch cho cuộc đời bạn. Thế nên chẳng có gì ngạc nhiên khi bỗng một ngày bố hỏi bạn rằng:” con muốn kết hôn chưa? Bố đã để dành đủ tiền mua nhà cho con rồi đó”. Cung hoàng đạo này sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu vật chất của con, nhưng lại không biết cách thể hiện tình cảm bằng lời nói. Kim Ngưu chú trọng dạy con phải biết trân trọng đồng tiền kiếm được, tiêu xài hợp lý và luôn khiến các con có cảm giác yên tâm.

Song Tử : Song Tử thích nhất là nói chuyện cùng con (có khi con vừa lọt lòng mẹ đã… trò chuyện không ngừng nghỉ với con với niềm vui sướng tột cùng dù biết con chưa nhận thức được). Bố Song Tử là cây hài của cả nhà (khiến mẹ và các con bữa cơm nào cũng cười như nắc nẻ). Do vậy có thể chỉ cần nhìn nét mặt, cử chỉ hay điệu bộ của con gái là có thể đoán ra được con gái mình đang gặp vấn đề gì. Ông bố Song Tử sẽ hỏi cặn kẽ mọi chuyện, hỏi rõ danh tính của kẻ xấu xa kia. Một ông bố thông minh và tâm lý. Bố Song Tử sẽ là nơi bạn trút hết niềm vui, nỗi buồn. Ông sẽ an ủi bạn và cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Cự Giải : Ông bố cự giải hoàn toàn có thể thay thế người mẹ. Bữa sáng sẽ luôn làm sẵn đợi bạn xuống ăn, quần áo của bạn sẽ luôn được phẳng phiu… Trước khi bạn ra khỏi nhà, bố sẽ gọi với theo để nhắc bạn chú ý an toàn…. Còn tình yêu nào cao cả hơn???

Các ông bố Cự Giải khá tâm lý, do vậy họ luôn tìm cách để nhận được sự tin tưởng của con gái. Đối với chuyện của con gái mình, ông bố Cự Giải sẽ không can thiệp vì cho rằng đó là chuyện của trẻ con.

Trừ khi chuyện phải thật sự nghiêm trọng thì ông bố Cự Giải mới ra mặt, còn bình thường, Cự Giải sẽ đưa ra cho con gái mình những lời khuyên và cách giải quyết. Thậm chí, Cự Giải sẽ dạy con mình một vài chiêu võ để có thể ‘trả thù’.

tinh-cach-của-12-ong-bo-dén-tu-12-chom-sao

 

Sư Tử : Một ông bố nghiêm khắc, uy nghiêm và luôn khiến bạn phải tự hào khi nhắc tới. Bạn làm được một việc tốt, trước mặt bạn ông chỉ lạnh lùng gật đầu, nhưng khi bạn quay lưng đi bố sẽ nở một nụ cười hài lòng về những gì bạn làm được.

Ông bố Sư Tử ở ngoài đường và ở nhà dường như là hai người hoàn toàn khác nhau, ở nhà khá vui tính, trẻ trung, ra ngoài thì “hét ra lửa”,  đặc biệt là khi có con gái. Với con gái, Sư Tử là một ông bố tuyệt vời. Với các ông bố Sư Tử thì con gái cũng như là một báu vật nâng niu chiều chuộng.

Chỉ cần bất kỳ ai làm tổn thương con gái của Sư Tử dù chỉ là một sợi tóc thì ông bố Sư Tử sẽ không để yên. Tốt nhất là kẻ xấu xa hãy trốn đi thật xa và đừng bao giờ để ông bố Sư Tử tìm thấy.

Xử Nữ : Một ông bố có trách nhiệm và sẽ luôn bên cạnh chăm sóc bạn, nhắc nhở bạn cái này mới đúng, điều này là sai… Vì trong mắt ông, có thể bạn làm tốt hơn ông mọi chuyện nhưng bạn vẫn mãi là đứa trẻ cần được trông nom. Xử Nữ khó tính bậc nhất, nghiêm khắc, hay càu nhàu, hay khiển trách phê bình, cũng hay để ý đến những chuyện riêng tư của con. Nhiều khi còn đảm đang, chu đáo hơn cả mẹ, chuyện to chuyện nhỏ vào tay bố là xong hết.

Thiên Bình: Là một ông bố công bằng. Ông giống như một vị thẩm phán sẽ chỉ cho bạn thấy những điều xấu bạn nên tránh và những điều tốt bạn nên học tập, phát huy. Nếu có ai nói với bố bạn rằng ” con của ông thật tài giỏi” ông sẽ cười thật to và tự hào về bạn. Trước mỗi sự việc xảy ra, ông bố Thiên Bình sẽ thường lắng nghe từ hai phía, không bao giờ dung túng, không trọng nam khinh nữ hay bênh vực con út hơn con cả… Bố Thiên Bình luôn giữ hình tượng một ông bố dịu dàng, hào hiệp, chăm con (đặc biệt là con gái) như hoàng tử công chúa khiến người khác phát ghen.

Thiên Yết : Một ông bố thâm trầm và có chút gì đó thần bí. Nếu là con trai, bạn hãy cẩn thận đừng làm gì sai trái, sẽ không có trận đòn nào đâu nhưng trong thời gian tới bố sẽ không nói với bạn câu nào cả, chiến tranh lạnh sẽ xảy ra. Còn bạn là con gái thì thật may mắn, ông bố Thiên Yết sẽ cưng chiều bạn hết mực. Thần Nông có thể xông pha nguy hiểm vì vợ con. Những ông bố Bọ Cạp có trực giác siêu tốt vì thế đừng hòng qua mặt được bố Bọ Cạp bất cứ điều gì.

Một ông bố thâm trầm và có chút gì đó thần bí

Nhân Mã: Một ông bố ân cần, vui vẻ, lãng mạn. Ông giống như một người bạn cùng chơi, cùng vui, cùng buồn, cùng chia sẻ với bạn. Nhưng nếu bạn cho rằng, những điều bố làm chẳng có gì thú vị , “con không cần người bạn như bố” thì bạn đang làm tổn thương ông rất nhiều đó. Nhân Mã hiểu biết sâu rộng, là “bách khoa toàn thư” của riêng con chẳng bao giờ bắt ép con làm theo ý mình. Bố Nhân Mã thích dạy dỗ con theo kiểu “để con tự ngã, tự đứng dậy”. Họ luôn khuyến khích con cái đi đây đi đó, gặp gỡ giao lưu, ra ngoài học hỏi ở “trường đời”.

Ma kết: Ông bố Ma Kết luôn bình tĩnh và nguyên tắc. Ông sẽ phân tích và chỉ cho bạn phải làm thế này mới đúng, phải làm thế kia mới hợp lý. Có lẽ bạn cảm thấy bị áp lực và khó chịu nhưng bạn nên biết rằng bố làm thế vì quá quan tâm tới bạn mà thôi. Ma Kết thường khá gia trưởng, nghiêm khắc, dạy con bằng tinh thần thép, con khóc lóc cũng quyết không mềm lòng nhưng cũng sẵn sàng “ban thưởng hậu hĩnh” nếu con làm tốt. Họ luôn hướng con cái đến cội nguồn, tôn trọng những giá trị truyền thống.

Bảo Bình: Ông bố Bảo Bình luôn biết cách thay đổi để bạn cảm thấy thoải mái khi ở bên. Bố sẽ hỏi bạn cần gì? Và chu cấp đầy đủ . Ông sẽ đưa ra những ý kiến cho bạn nhưng luôn tôn trọng quyết định của bạn. Với Bảo Bình, quan niệm bố – con giống như những người bạn đồng hành khuyến khích con sáng tạo và biến những ý tưởng sáng tạo thành sự thực. Họ luôn tôn trọng tự do cá nhân cùng những tính cách khác biệt của con và thường để con tự lo liệu mọi chuyện từ rất sớm để rèn luyện tính độc lập.

Song Ngư: Ông bố hiền lành và ân cần. Nếu bạn sợ hãi, ông sẽ nói “đừng sợ, có bố ở đây”. Nếu bạn làm sai, ông sẽ nói cho bạn mức độ nghiêm trọng của vấn đề, ông sẽ không đánh mắng bạn mà đợi bạn nhận ra lỗi lầm và hứa sửa đổi. Song Ngư luôn dịu dàng chăm bẵm, cưng nựng con cái dù con còn nhỏ xíu hay đã lớn lộc ngộc. Trong mắt bố Song Ngư, con luôn là đứa trẻ yếu đuối, ngây thơ, cần được bảo vệ chở che mãi mãi.

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi^^!

loading...

Có thế bạn quan tâm :